Về trang chủ

Viêm loét dạ dày tá tràng dễ gây bệnh ung thư

Bệnh viêm loét dạ dày tá tràng là một bệnh khá phổ biến về đường tiêu hóa trong nước ta. Bệnh có thể mắc phải ở mọi lứa tuổi, nhưng thường mắc nhiều ở những người trưởng thành. Bệnh rất cần được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị triệt để trước khi bệnh gây nguy hiểm cho cơ thể và đặc biệt chính là việc gây nên bệnh ung thư dạ dày, tá tràng, đây là một trong những biến chứng nguy hiểm mà loét dạ dày tá tràng có thể gây nên.

>> Điều trị ung thư vú

>> Thuốc chữa ung thư cổ tử cung

loet-da-day-co-the-gay-nen-ung-thu

Chữa bệnh ung thư dạ dày

Viêm loét dạ dày tá tràng gây biến chứng ung thư

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây nên bệnh ung thư nhưng một nguyên gây gây chủ yếu gây nên bệnh ung thư đó chính là do những bệnh có liên quan tới bộ phận trong cơ thể có thể gây nên bệnh ung thư. Đối với ung thư dạ dày cũng  không ngoại lệ, nếu gặp phải một số bệnh liên quan tới dạ dày như viêm loét dạ dày tá tràng mà không được phát hiện sớm thì khi bệnh phát triển nặng mãn tính thì có nhiều khả năng bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong các bệnh về dạ dày thì đáng sợ nhất là viêm, loét bờ cong nhỏ, tiền môn vị, môn vị hoặc có thể viêm loét hang vị rất dễ biến chứng thành ung thư hóa.

Đối với bệnh viêm loét dạ dày thì ít đau hơn  là viêm loét tá tràng, tuy nhiên biến chứng dễ gây ra cung thư lại gặp ở bệnh viêm loét dạ dày nhiều hơn đối với loét ở tá tràng nhưng cả hai đều có nhiều nguy cơ gây nên bệnh ung thư. Chảy máu hành tá tràng có thể ồ ạt phải cấp cứu hoặc chảy máu ri rỉ làm cho phân thường có màu đen. Trong trường hợp chảy máu nhiều thì phân thường đen như nhựa đường và mùi hôi thối rất đặc biệt. Và tất nhiên, các vị trí loét khác của dạ dày cũng có thể bị biến chứng chảy máu. Một loại biến chứng cũng rất thường gặp và rất nguy hiểm là thủng dạ dày – tá tràng. Có những bệnh nhân do bị loét ngầm nên bình thường không đau bụng hoặc đau rất ít, đột nhiên bị thủng dạ dày phải cấp cứu. Trong trường hợp bị thủng dạ dày mà cấp cứu không kịp thời thì dễ dẫn đến viêm phúc mạc , gây sốc và có thể tử vong. Ung thư dạ dày và viêm dạ dày có những triệu chứng khá giống nhau. Vậy làm thế nào để phân biệt ung thư dạ dày và viêm dạ dày hiệu quả.

Bệnh ung thư là một căn bệnh nguy hiểm, là nguyên nhân cao nhất gây ra các tử vong do bệnh tật. chính vì thế nên cách phòng tránh căn bệnh này tốt nhất chính là tránh xa các yếu tố có thể gây nên bệnh ung thư. đối với bệnh viêm loét dạ dày tá tràng cũng vậy nên có biện pháp chữa bệnh một cách dứt điểm. Các chuyên gia khuyên tất cả chúng ta nên dành thời gian đi khám sức khỏe định kì 6 tháng một lần để có thể phát hiện bệnh một cách sớm nhất.

Feedback: Viêm loét dạ dày tá tràng dễ gây bệnh ung thư

Bình luận