Về trang chủ

Ung thư tuyến giáp có thể di căn tới đâu?

Giống như những loại ung thư khác ung thư tuyến giáp nếu như không được điều trị sớm cũng có thể gây di căn tới nhiều bộ phận khác của cơ thể gây nguy hiểm tới tính mạng. Do vậy nên việc tìm hiểu rõ về mức độ nguy hiểm cũng như việc ung thư tuyến giám có thể di căn tới đâu sẽ giúp mọi người cảnh giác hơn, viêc điều trị bệnh ung thư tuyến giáp cũng sẽ hiệu quả hơn nhiều. Có thể lắng nghe ý kiến của chuyên gia bác sĩ về vấn đề này như sau: 

ung-thu-tuyen-giap-di-can

Vị trí ung thư tuyến giáp có thể gây di căn? 

Ung thư tuyến giáp là căn bệnh vô cùng hiếm gặp, bệnh diễn biến khá âm thầm nên việc phát hiện bệnh sớm là rất khó khăn. Nếu như bệnh rơi vào giai đoạn muộn và không có biện pháp điều trị kịp thời thì sẽ dễ dần đến hiện tượng di căn tới nhiều vị trí khác trên cơ thể như: não, gan, dạ dày, xương… Một số vị trí cụ thể mà bệnh ung thư tuyến giáp có thể gây ra như:

1. Ung thư tuyến giáp gây di căn tới não

Não bộ là cơ quan trung ương rất quan trọng đối với cơ thể nên có thể thấy bất kì tổn thương nào xảy ra ở não bộ đều ảnh hưởng khá nghiêm trọng tới sức khỏe. Tuy nhiên ung thư tuyến giáp lại có rất nhiều khả năng gây di căn đến não gây nên những biểu hiện như: đau đầu, buồn nôn, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, chức năng hệ thần kinh trung ương bị ảnh hưởng….Khi thấy những triệu chứng này xuất hiện thì người bệnh cần cảnh giác tới bệnh viện ngay để thực hiện những phương pháp điều trị y học hiện đại kéo dài thêm tới gian cho người bệnh.

2. Ung thư tuyến giáp gây di căn gan 

Khi ung thư tuyến giáp di căn xuống gan thường gây nên một số triệu chứng đặc trưng như: vàng da, vàng mắt, da nổi mẩn ngứa…Đối với ung thư di căn xuống gan thường khá nguy hiểm, tỷ lệ điều trị thành công thường khá thấp.

3. Tế bào ung thư di căn phổi

Bạn có biết lá phổi là một trong những cơ quan trong cơ thể thường xuyên chịu những ảnh hưởng của các tế bào ung thư di căn đến trong đó có cả bệnh ung thư tuyến giáp. Một số triệu chứng bệnh nhân có thể gặp khi tế bào ung thư di căn đến bộ phận này là ho, ho ra máu, tràn dịch màng phổi, khó thở…

cach-giam-kho-tho-cho-nguoi-benh-ung-thu-phoi-hinh-7

4. Tế bào ung thư di căn xương

Trong cơ thể chúng ta bộ xương có tác dụng nâng đỡ các cơ quan bên trong cơ thể. Bệnh nhân mắc ung thư di căn đến xương dẫn đến hiện tương xương giòn, dễ gãy , đau nhức xương khớp…

Hầu hết các trường hợp bị ung thư tuyến giáp khi đã di căn thì thường rất khó điều trị, biến chứng khá lớn nên khả năng tử vong chiếm tỷ lệ rất cao. Do vậy lời khuyên tốt nhất của chuyên gia y bác sĩ dành cho tất cả mọi người đó là nên thường xuyên đi khám sức khỏe thường xuyên từ sớm để có thể bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất. Hãy cảnh giác phòng tránh hơn là trị bệnh nhé!

Feedback: Ung thư tuyến giáp có thể di căn tới đâu?

Bình luận