Về trang chủ

Ung thư phổi giai đoạn đầu có khả năng chữa khỏi

Hiện nay do môi trường sống ngày càng bị đe dọa bởi ô nhiễm môi trường khí thải, rác thải độc hại từ các nhà máy thải ra môi trường mà chưa qua sử lý làm con người trực tiếp hoặc gián tiếp phải tiếp xúc với chất độc hại đó. Điều đó đang tỷ lệ thuận với các bệnh lý liên quan tới đường hô hấp của con người đặc biệt là bệnh ung thư phổi đang gia tăng vào những năm gần đây. Bệnh ung phôi là một trong những nguyên nhân đứng đầu gây tử vong về bệnh. Nếu bệnh được phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi bệnh cao, chính vì vậy mà người ta cần đi khám sức khỏe 3 tháng một lần để phát hiện không chỉ mình bệnh ung thư phổi mà còn phát hiện thêm các bệnh khác cần được điều trị sớm.

ung-thu-phoi

Xem thêm

>> Bệnh ung thư tuyến giáp

>> Điều trị ung thư gan

 

Ung thư phổi giai đoạn đầu có khả năng chữa khỏi

Nếu như ung thư phổi được phát hiện ở giai đoạn 1 thì người ta thấy là khả năng điều trị thành công có thể tới 60, 70 thậm chí tới 80% với những can thiệp ngoại khoa và sau đó sử dụng hóa trị liệu. Thế những, vấn đề ở đây là làm thế nào để có thể phát hiện được ung thư phổi ở giai đoạn đầu. Đây là một điều rất khó và là thách thức của y học bởi vì chúng ta biết là những triệu chứng ban đầu của ung thư phổi rất là mờ nhạt, không có hoặc nếu có thì không đặc hiệu làm cho người bệnh nhầm lẫn với những bệnh khác, không nghĩ đó là ung thư phổi. Chỉ có 20% những bệnh nhân ung thư phổi được phát hiện ở giai đoạn sớm có nghĩa là 80% còn lại là ở những giai đoạn cuối. Muốn đuợc phát hiện sớm thì chúng ta phải có ý thức phòng bệnh. Chúng ta phải đến với thầy thuốc sớm khi có những dấu hiệu bất thường để có thể được chẩn đoán sớm.

Nên phòng tránh ung thư phổi ngay từ sớm. Vì căn bệnh ung thư phổi này khá nguy hiểm. Chúng có thể di căn hoặc pháp hủy lá phổi rất nhanh. Làm cho người bệnh suy kiệt hoàn toàn.
Ung thư phổi giai đoạn đầu có khả năng chữa khỏiUng thư phổi giai đoạn đầu có khả năng chữa khỏi
Đối với vấn đề chế độ ăn. Về mặt khoa học thì chưa có bằng chứng gì nói rằng ăn đạm hay ăn thịt thì sẽ ảnh hưởng tới việc điều trị hoặc làm ung thư phát triển nhanh hơn. Vì vậy, tôi nghĩ là không có vấn đề gì, chúng ta vẫn có thể ăn được. Tuy nhiên, nói vậy thì không phải bệnh nhân chỉ ăn thịt mà không ăn cái khác. Tất cả bệnh nhân bị ung thư nói chung và ung thư phổi nói riêng thường xuyên bị chán ăn, vì vậy, người thân trong gia đình phải động viên bệnh nhân nên ăn và ăn theo sở thích của mình. Chúng ta phải ăn theo một chế độ ăn cân đối, lành mạnh. Trong đó, có cả thịt, cá, rau, củ quả. Nhưng tôi khẳng định rằng ăn thịt không ảnh hưởng đến kết quả của việc điều trị ung thư.

Feedback: Ung thư phổi giai đoạn đầu có khả năng chữa khỏi

Bình luận

  1. Linh June 17, 2014

    Làm sao để phát hiện bệnh ung thư phổi sớm

Bình luận