Về trang chủ

Bệnh ung thư máu có di truyền không?

Ung thư máu hay còn gọi là bệnh máu trắng, đây là căn bệnh vô cùng nguy hiểm có thể dẫn tới tử vong rất cao. Trước thực trạng bệnh ung thư máu xuất hiện ngày càng nhiều thì thắc mắc về việc bệnh ung thư máu có di truyền không lại được rất nhiều người tò mò. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu rõ hơn về bệnh ung thư máu cũng như bệnh có di truyền không ngay sau đây nhé! 

ung-thu-mau-di-truyen-khong

Bệnh ung thư máu có di truyền không? 

Ung thư máu là bệnh gì? 

Ung thư máu là tình trạng bất thường xảy ra trong quá trình máu được sản xuất trong tủy xương, các tế bào ác tính sinh trưởng và phân chia một cách nhanh chóng mà không thể kiểm soát được sau được, các tế bào bất thường này sẽ lấn át các tế bào khỏe mạnh và làm suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể thường gây cản trở khó khăn trong việc  chống lại nhiễm trùng và kiểm soát dòng máu chảy, quá trình vận chuyển oxy trong máu bị rối loạn.

Chức năng của các tế bào bạch cầu đóng vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch của cơ thể, chức năng chính là bảo vệ cơ thể khỏi sự tấn công của các tác nhân gây hại từ môi trường. Vì vậy khi tế bào bạch cầu ác tính được sản xuất hàng loạt thì lúc này chúng sẽ tiêu diệt chính các tế bào trong cơ thể khiến cơ thể người bệnh đứng trước nguy cơ bị nhiễm trùng nghiêm trọng, nếu như phát hiện vào giai đoạn cuối có thể dẫn tới tử vong.

Ung thư máu có di truyền hay không? 

Một số bạn có gửi thư tới chuyên mục tư vấn của chúng tôi nhờ tư vấn về thông tin bệnh ung thư máu có di truyền không? Vì vậy mà chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bác sĩ chuyên khoa ung bướu về vấn đề này, các bác sĩ cho biết: Bệnh ung thư máu là hầu hết là không  phải do di truyền gây ra, tuy nhiên vẫn có nhiều ghi nhận về một số đột biến di truyền nhất định và các điều khác nhau có thể mang yếu tố di truyền làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư máu tăng cao.

di-truyen

Tuy xác đinh là có nguy cơ mắc bệnh, nhưng những người có tiền sử gia đình có người thân bị mắc ung thư máu cũng không nên lo lắng quá. Vì thực tế thì nhiều người mang trong mình nguy cơ mắc bệnh nhưng bệnh lại không hề tái phát còn có những người không có nguy cơ lại có thể mắc phải bệnh một cách dễ dàng. Do vậy nên hãy chọn cho mình một lối sống sinh hoạt khoa học để phòng ngừa bệnh ung thư máu xuất hiện.

Feedback: Bệnh ung thư máu có di truyền không?

Bình luận