Về trang chủ

Ung thư da vì loại đèn tắm nắng dùng trong nhà

Loại đèn tắm năng dùng trong nhà là sản phẩm thường bắt gặp ở những trung tâm thẩm mĩ viện. Nhiều chị em mong ước có là da mật ong quyến rũ nhưng không có nhiều thời gian để phơi nắng biển tự nhiên mà tìm đến các nơi làm đẹp tắm nắng nhân tạo bằng máy. Chưa biết đến khả năng làm đẹp đến đâu nhưng trước mắt người dùng có nguy cơ bị ung thư da do những tác động tiêu cực của loại máy này.

ung-thu-da-vi-loai-den-tam-nang-dung-trong-nha (2)

Ung thư da vì loại đèn tắm nắng dùng trong nhà

Loại đèn tắm nắng này chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam nhưng ở những nước phát triển, nhất là nước mỹ có hàng chục triệu người đa số là lứa tuổi thanh niên đang dùng máy này để nhuộm da. Và hậu quả là có rất nhiều người bị mắc phải căn bệnh ung thư da nguy hiểm.

Cảnh báo ung thư da không chỉ dựa trên thống kê cụ thể mà có hẳn các đội ngũ hoặc cá nhân nghiên cứu vấn đề này. Trong đó có lời khẳng định của Chủ tịch Hội da liễu Trung tâm y tế Heny Ford – ông Henry Lim: “Dựa vào các bằng chứng có thể thấy nếu thường xuyên và sớm dùng đèn tắm nắng sẽ làm tăng cao nguy cơ bị ung thư da.

Sau nhiều nghiên cứu các nhà chuyên môn kết luận, thành phần tia cực tím được phát ra từ máy tắm nắng trong nhà khi tiếp xúc với da có thể dẫn đến khiến DNA của con người bị tổn thương và phát triển các tế bào ung thư. Những đối tượng bị ung thư da vì sừ dụng máy tắm nắng trong nhà trước 35 tuổi sẽ có hiện tượng di căn khối u ác tính nhanh hơn người bệnh trên tuổi 35.

Làm sao để có làn da nâu an toàn

ung-thu-da-vi-loai-den-tam-nang-dung-trong-nha (1)

Bạn hoàn toàn có thể sở hữu được làn da nâu khỏe mạnh mà hạn chế được nguy cơ bị ung thư da nếu biết cách thực hiện. Phương pháp tự nhiên và khá an toàn đó chính là tắm nắng. Nhưng tắm nắng để nhuộm da cũng cần có kĩ năng đấy nhé.

– Buổi tối trước khi đi tắm nắng, dùng các thành phẩn tự nhiên như đường nâu, sữa, dầu oliu để tẩy bỏ tế bào chết trước khi đi tắm nắng sau đó dưỡng ẩm da bằng sản phẩm chuyên dụng.

– Trước khi bước ra nắng cần bôi kem chống nắng ít nhất 30 phút để kem kịp thẩm thấu và phát huy tác dụng. Bạn đừng sợ kem chống nắng làm giảm chất lượng nhuộm nâu da, chúng chính là hàng rào bảo vệ da khỏi tia tử ngoại từ ánh mặt trời từ đó tránh được bỏng da hay ung thư da hoặc lão hóa da.

– Khi tắm nắng xong bạn cần giúp da phục hồi, không bị bỏng bằng cách chọn nơi rấm mát để ngồi nghỉ, tiếp đó là bôi dưỡng ẩm, lám mát da bằng những sản phẩm chứa thành phần tự nhiên như nha đam chẳng hạn.

Lưu ý khi nhuộm nâu da bằng ánh mặt trời.

– Một tuần chỉ thực hiện tắm nắng 2 lần.

– Nên chọn phơi dưới ánh nằng trước 10 giờ hay khung giờ chiều là 2-4 giờ.

– Nắng biển cho hiệu quả nhuộm da tốt nhất và đẹp nhất.

– Không bao giừo được quên bôi kem chống nắng trước khi ra tắm nắng.

– Các sản phẩm làm mát, dưỡng ẩm cho da cầ chú ý, tránh chọn nhầm sản phẩm có chứa cả chất dưỡng trắng da.

Feedback: Ung thư da vì loại đèn tắm nắng dùng trong nhà

Bình luận