Về trang chủ

Tự kiểm tra ung thư da

 

Dấu hiệu báo động thường gặp nhất của bệnh ung thư da đó là những bất thường trên làn da của bạn. Màu da tự nhiên thay đổi màu sắc đột ngột , một vết loét lâu lành hay sự biến đổi màu sắc của 1 nốt ruồi đều có thể chứng tỏ bạn bị ung thư. Bệnh ung thư da tuy có khả năng gây tử vong khá thấp so với nhiều căn bệnh ung thư khác nhưng không vì thế mà bạn chủ quan với căn bệnh này. Hãy thường xuyên tự kiểm tra cơ thể mình để nắm được các thay đổi bất thường về da nhằm phát hiện bệnh kịp thời nếu nó xảy ra với bạn.

>>bieu hien ung thu vu

>>bieu hien ung thu da day

 tu-kiem-tra-ung-thu-da

Nhận biết các biều hiện bất thường cảnh báo bệnh ung thư da

– Màu da: Hãy cần thận nếu làn da của bạn có màu nâu, đen , đỏ , trắng bệch hoặc xanh kèm theo đó là sự thay đổi của màu sắc nốt ruồi trên da.

–  Bề mặt da:  Bề mặt da khô và thô ráp, có thể bong da từng mảng . Nhiều lúc bạn sẽ thấy có dịch hoặc máu chảy ra từ vùng da này

– Da: Da không còn độ bóng vốn có của nó mà thường có biểu hiện sưng phù lên

– Cảm giác ngứa rát luôn quấy nhiễu bạn , đôi khi bạn cảm thấy như mình bị bỏng da, ấn vào da thì thấy đau

Tự kiểm tra ung thư da

Bạn nên cởi quẩn áo và đứng trước gương và tuần tự kiểm tra các vị trí trên cơ thể:

– Trước tiên kiểm tra lòng bàn tay, ngón tay, kẽ tay, cẳng tay. Giơ hai tay lên, gập khuỷu tay và kiểm tra bên trong cánh tay và khớp.

– Tiếp theo là phần mặt, cổ, ngực, bụng và chân

– Giơ tay lên và kiểm tra 2 bên hông trái và phải

– Để kiểm tra được phía sau lưng thì quay lưng vào gương, tay cầm gương nhỏ để quan sát đằng sau gáy, lưng, mông và đằng sau đùi.

– Đối với vùng đầu thì dùng lược rẽ từng lớp tóc 1 để có thể quan sát được những bất thường trên da đầu

– Cuối cùng là ngồi xuống để kiểm tra bàn chân, co 2 chân lên và đặt gương bên dưới quan sát xem phần đằng sau chân có dấu vết của bệnh biến hay không.

Với sự phòng ngừa và tầm soát  kĩ càng tôi tin chắc rằng bệnh ung thư da sẽ không bao giờ có cơ hội quấy nhiễu cuộc sống của bạn.

Vậy bệnh ung thư da có di truyền không mời các bạn cùng tìm hiểu thêm những yếu tố di truyền của bệnh ung thư da.

Feedback: Tự kiểm tra ung thư da

Bình luận

  1. Mai Linh June 19, 2014

    Dạo này mình nhận thấy trên mặt có nhiều nốt ruồi hơn, nhưng không thấy biểu hiện gì lạ, có phải đó là dấu hiệu ung thư da không? Mình đang rất lo lắng

Bình luận