Về trang chủ

Triệu chứng bệnh ung thư đại trực tràng và cách điều trị

Triệu chứng ung thư đại tràng

Táo bón hay chảy máu trực tràng là những triệu chứng ung thư đại tràng phổ biến nhất. Đây là căn bệnh đang trở thành một trong những nguy cơ gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Tuy nhiên cho đến nay người ta vẫn chưa thể tìm ra được nguyên nhân chính gây ra ung thư đại tràng, chỉ biết rằng nó có sự liên hệ mật thiết với chế độ ăn uống của chúng ta.

>> Điều trị ung bệnh ung thư

>> Chia sẻ của bệnh nhân ung thư đại trực tràng

trieu-chung-benh-ung-thu-dai-trang-1

Đại tràng là phần cuối của đường tiêu hóa cũng là nơi cuối cùng tiếp nhận thức ăn trước khi nó được đào thải ra ngoài. Ngày nay do sự thay đổi nhiều trong thói quen sinh hoạt cũng như ăn uống của người dân Việt nam mà tỷ lệ người mắc ung thư đại tràng ngày càng tăng. Những đối tượng chủ yếu của căn bệnh này nằm trong nhóm từ 30-60 tuổi và chủ yếu là nam giới. Khi có các triệu chứng lân sàng của bệnh thì việc xét nghiệm sang lọc nhằm tìm ra các polyp hay ung thư trước khi chúng phát triển sẽ giúp phát hiện sớm căn bệnh này và có phương pháp điều trị phù hợp. Việc này rất có ý nghĩa trong hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

trieu-chung-benh-ung-thu-dai-trang-3

Vậy triệu chứng của bệnh là gì?

Ung thư ở mỗi vị trí trên khung đại tràng sẽ có những biểu hiện triệu chứng khác nhau
. Thường thì bệnh ung thư đại tràng sẽ không có biểu hiện gì trong một thời gian dài ủ bệnh nhưng khi có bất kỳ triệu chứng nào dưới đây bệnh nhân cần đi khám ngay :
– Trực tràng bị chảy máu bất kể với tần suất ít hay thường xuyên mà không có ly do rõ ràng.
– Sự thay đổi liên tục bất ngờ trong thói quen bài phân: táo bón, tiêu chảy hoặc táo bón, đại tiện ra phân có kèm theo chất nhầy.
– Đau quặn bụng và đại tiện có mót rặn thường xuyên mà không giải thích được nguyên nhân. Lúc này bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ nếu nó ngày càng trầm trọng.
– Mệt mỏi, khó thở, chóng mặt. Đây là dấu hiệu của chứng thiếu máu do việc mất máu để nuôi dưỡng khối u. Người bệnh bị giảm cân nhanh chóng.
Tùy theo vị trí của khối u chúng ta có thể xác định được đó là bệnh ung thư đại tràng phải hay trái. Mỗi bên lại cũng có những biểu hiện triệu chứng khác nhau.

trieu-chung-benh-ung-thu-dai-trang-4

-Khi có các biểu hiện toàn thân như : mỏi mệt, thiếu máu nhược sắc, sốt và đau bụng mơ hồ, khám thường sờ được khối u vùng hố chậu phải hoặc nửa bụng bên phải trong 50% trường hợp; bị tiêu chảy thì đó là triệu chứng của ung thư đại tràng phải.
– Với các triệu chứng như táo bón và đau quặn bụng. Khi u nằm ở phần thấp thường phân có dải và dính dây máu. Khối u chỉ sờ thấy trong 1/4 trường hợp thì đó là ung thư trực tràng trái.
Tuy nhiên cũng có trường hợp ung thư đại tràng chỉ phát hiện do di căn nhất là di căn gan hoặc do tắc ruột.

Các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư đại tràng không có gì đặc hiệu và cũng chưa gây ra các biến chứng nghiêm trọng .Chính vì thế điều quan trọng bạn cần làm là nhận thức được tình trạng sức khỏe của mình để nhận ra được những thay đổi bất thường nhằm đi khám và điều trị bệnh kịp thời.

Các phương pháp chuẩn đoán ung thư đại tràng

Dưới đây xin giới thiệu với các bạn một số phương pháp xét nghiệm sang lọc nhằm chuẩn đoán bệnh ung thư đại tràng:

Thăm khám trực tràng: phương pháp này được tiến hành đơn giản. Bác sỹ sẽ cho ngón tay vào trực tràng để kiểm tra xem có khối u nào không. Sử dụng cách này số lượng bệnh nhân được phát hiện ít nên phải làm thêm các xét nghiệm khác.
Chụp hình đại tràng với chất cản quang: Trước khi tiến hành phương pháp này bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc sổ hết phần ra ngoài . Sau đó dung dịch có tính cản quan được tiêm vào người của bệnh nhân giúp hình ảnh ruột già được hiển thị trên phim khi chụp X-quang. Dựa vào hình ảnh này sẽ tìm ra được những bất thường trong trực tràng.
Xét nghiệm tìm máu ẩn trong phân (FOBT): Phương pháp này xác định xem máu có ẩn trong phân không. Nều có sẽ tiếp tục làm các xét nghiệm khác để kiểm tra nguyên nhân chảy máu, tìm polyp hay ung thư
Xét nghiệm DNA phân: Xét nghiệm này giúp tìm kiếm tế bào ung thu hoặc polyp tiền ung thư
Nội soi đại tràng: Các bác sỹ sẽ dùng ống mỏng dẻo có gắn camera đưa vào trực tràng qua hậu môn để xem xét toàn bộ đại tràng của bệnh nhân. Nội soi đại tràng gây khó chịu nhưng sẽ không gây đau nên bệnh nhân có thể yên tâm
Chụp cắt lớp ruột già: Để tìm kiếm polyp hoặc ung thư bác sỹ sẽ dùng kỹ thuật chụp cắt lớp điện toán để chụp ảnh của ruột già
Soi đại tràng sigma: Đây là đoạn đại tràng ngay phía trên trực tràng. bác sĩ sẽ cho một ống rỗng, mỏng, dễ uốn nắn và có đèn sáng ở đầu mút vào trong trực tràng của bạn. Ống này được kết nối với một video camera nhỏ nhờ đó bác sĩ có thể xem xét trực tràng và phần dưới của ruột già. Phương pháp này có một nhược điểm là nó không thể giúp quan sát được khối u ở phần trên của ruột già.

Nhìn chung, bệnh ung thư đại tràng hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu chúng ta phát hiện sớm và điều trị kịp thời căn bệnh này. Chuẩn đoán sớm ung thư đại tràng là bước quan trọng để điều trị bệnh hiệu quả. Bệnh nhân cần hợp tác tốt với bác sỹ trong việc thực hiện các xét nghiệm cơ bản nhằm tìm ra được bệnh.

Các phương pháp điều trị bệnh ung thư đại trực tràng

Phẫu thuật, Hóa trị, Xạ trị, Liệu pháp sinh học là những phương pháp thường được áp dụng trong điều trị bệnh ung thư đại trực tràng. Việc điều trị bằng phương pháp nào tùy thuộc vào kích thước, vị trí, phạm vi khối u và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ chỉ định. Trong nhiều trường hợp, bác sĩ điều trị bằng phương pháp phối hợp.

Phẫu thuật:

Phương pháp phẫu thuật nhằm cắt bỏ khối u cùng với một phần đại tràng, trực tràng và các hạch lân cận; đồng thời nối lại những phần còn lành của đại tràng, trực tràng. Trong trường hợp không thể nối lại những phần con lành, bác sĩ sẽ phải thực hiện phẫu thuật nhằm mở thông đại tràng tạm thời hoặc vĩnh viễn nhằm tạo ra một con đường mới đưa chất thải ra ngoài.

Hạn chế cần lưu ý: Việc phẫu thuật sẽ gây đau và nhạy cảm tạm thời ở vùng được phẫu thuật, gây đại tiện lỏng hoặc táo bón tạm thời. Ngoài ra, với bệnh nhân phẫu thuật mở thông đại tràng thường bị kích thích ở vùng da quanh lỗ mở.

Xạ trị:

Đây là phương pháp phóng xạ, dùng tia X có năng lượng cao nhằm tiêu diệt tế bào ung thư. Mục đích của xạ trị là nhằm điều trị tại chỗ và thường được áp dụng nhất trong các trường hợp ung thư trực tràng.

Xạ trị có thể được thực hiện trước khi phẫu thuật để làm khối u nhỏ lại và dễ dàng cắt bỏ, hoặc sử dụng sau khi phẫu thuật để tiêu diệt các tế bào ung ghư còn sót lại trong vùng được điều trị.

Có hai hình thức xạ trị: xạ trị từ máy chiếu bên ngoài (chiếu xạ ngoài) và xạ trị từ một vật được đưa vào bên trong cơ thể, đặt trực tiếp lên khối u hoặc gần đó (chiếu xạ trong). Khi cần thiết, bác sĩ sẽ chỉ định bằng cả hai hình thức kết hợp.

Hạn chế cần lưu ý: Xạ trị có thể tác động lên cả tế bào ung thư và cả tế bào lành. Khi xạ trị, bệnh nhân thường gặp phải những phản ứng phụ như: mệt mỏi, buồn nôn, chán ăn, đại tiện lỏng, thay đổi da ở vùng chiếu xạ, chảy máu trực tràng (đôi khi)…

Hóa trị:

Đây là biện pháp điều trị toàn thân. Thuốc chống ung thư sẽ được đưa vào cơ thể qua đường tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch hoặc qua đường uống. Hóa trị có thể được sử dụng sau phẫu thuật nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể và nhằm kiểm soát sự phát triển của khối u cũng như giảm bớt triệu chứng của bệnh.

Hạn chế cần lưu ý: Tương tự như Xạ trị, Hóa trị tác dụng lên cả tế bào ung thư lẫn tế bào lành. Tùy vào loại thuốc và liều lượng cụ thể của thuốc mà bệnh nhân có thể gặp phải những biểu hiện sau trong quá trình hóa trị: rụng tóc, buồn nôn, đau miệng, đại tiện lỏng, người mệt mỏi, thậm chí nhiễm khuẩn hoặc chảy máu.

Liệu pháp sinh học:

Đây là một phương pháp mới, sử dụng hệ thống miễn dịch của cơ thể nhằm chống lại ung thư. Nói một cách dễ hiểu thì liệu pháp sinh học nhằm kích thích và tăng cường chức năng chống lại ung thư một cachs tự nhiên của hệ thống miễn dịch.

Thuốc được dùng trong liệu pháp sinh học được tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch, hệ thống miễn dịch của cơ thể sẽ tìm kiếm và tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể. Liệu pháp miễn dịch có thể áp dụng trước khi phẫu thuật, áp dụng đơn độc hoặc kết hợp với hóa trị, xạ trị.

Hạn chế cần lưu ý: Liệu pháp miễn dịch có thể gây ra các triệu chứng giống như cảm cúm, rét run, buồn nôn, mệt mỏi…

Biện pháp hỗ trợ điều trị và hạn chế những tác dụng phụ của các phương pháp điều trị ung thư

Như trên đã phân tích, những phương pháp điều trị ung thư như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, liệu pháp sinh học gây ra những phản ứng phụ, khiến thể trạng bệnh nhân ung thư vốn yếu ớt lại càng thêm suy kiệt, mệt mỏi. Để khắc phục những hạn chế này, các chuyên gia ung bướu hàng đầu của Mỹ và Việt Nam đã phối hợp nghiên cứu và bào chế ra một loại sản phẩm nguồn gốc thảo dược, vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư lại vừa nâng cao thể trạng, tăng cường hệ miễn dịch cho người bệnh một cách hiệu quả. Đó là sản phẩm Us-Procells.

US-Procells được đặc chế từ những dược chất như S-allycysteine, Flavonoid, Saponin riterpenoid, Quinone, hợp chất Triterpene, Phylamin,Choline, Arginine…chiết xuất từ Tỏi đen Nhật Bản, Xạ đen, Linh chi, Bán chi liên, Bồ công anh…Những dược chất này có khả năng chống oxy hóa mạnh, có tác dụng hạn chế sự phát triển của khối u, ngăn chặn các tế bào ung thư, tiêu viêm, kháng khuẩn. Bên cạnh đó chúng còn giúo tăng cường và phục hồi các tế bào lympho, kích thích hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể, giảm mệt mỏi, giảm đau đớn; giảm thiểu những tác dụng phụ từ hóa trị, xạ trị, phẫu thuật; tăng thêm thời gian sống thêm trung bình cho bệnh nhân.

Kết quả nghiên cứu trên lâm sàng cho thấy, những bệnh nhân ung thư đại trực tràng nói riêng và bệnh nhân ung thư nói chung khi dùng kết hợp Us-Procells trong quá trình điều trị ung thư đã có những kết quả hết sức khả quan. Phần lớn bệnh nhân cảm thấy đỡ mệt mỏi, đỡ đau, ăn ngủ tốt hơn, thể trạng cũng như tinh thần được cải thiện đáng kể, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân. Đặc biệt hơn 59% bệnh nhân ung thư đại trực tràng kéo dài thời gian sống trên 5 năm so với dự đoán ban đầu.

Feedback: Triệu chứng bệnh ung thư đại trực tràng và cách điều trị

49 Bình luận

 1. Minh Khuyên December 25, 2014

  Bệnh ung thư đại tràng rất khó phát hiện sớm, vì bệnh rất dễ bị nhầm sang viêm loét

  • Lê Huy Thưởng December 27, 2014

   thế thì phải đi khám thường xuyên ấy bạn ạ, 6 tháng là đi 1 lần, thấy có gì đấy là tiến hành triệt luôn.

 2. Mai Phuong January 1, 2015

  Mẹ tôi đang trong thời gian xạ trị vì ung thư đại tràng, sức khỏe yếu đi nhiều, thấy mn có nhắc đến sản phẩm Us procells hỗ trợ điều trị ung thư, đã có ai dùng qua chưa? kết quả có tốt không?

  • Le Thi Kim Tuyet March 14, 2016

   Anh minh cung dang uong loai nay nhung moi uong duoc gan 2 thang thi co thay chuyen bien kha quan nhung chua nhieu, thay do cam giac non/buon non va bat dau an com duoc roi.

 3. Khánh January 2, 2015

  Giá sản phẩm có mắc lắm ko?

  • Hùng January 3, 2015

   Tôi nhớ không nhầm là 680k, thuốc Ung thư thì giá vậy là hợp lý.

 4. Nguyễn Quang Tiếp September 14, 2015

  Rất cảm ơn bài viết của bạn rất bổ ích

 5. Liên October 1, 2015

  Gàn đây tôi đưa bác tôi đi khám. Bác sỹ sẽ cho ngón tay vào trực tràng để kiểm tra xem có khối u nào không. rồi chần đoán bị ung thư luôn mới chết chứ. tôi phải đưa bác tôi đi xét nghiệm thêm.

  • Minh December 3, 2015

   Thăm khám bình thường sao phát hiện ra bệnh được, ông bác sĩ của bạn chắc chỉ là bảo có dấu hiệu bị ung thư thôi à. Phải làm thêm các xét nghiệm nữa mới biết được.

  • Vũ Hoàng Lan March 10, 2016

   đúng rồi bạn à, thăm khám ấy chỉ là báo có nguy cơ, hoặc nghi ngờ ung thư thôi, còn để khẳng định là K thì phải tiến hành chọc thiết sinh lý, xét nghiệm mới ra đc

 6. nguyễn ngọc October 15, 2015

  Cho e hỏi.. K đại tràng là ung thư đại tràng đúng k ạ ?. Và cơ hội mổ là bao nhiêu % sống vậy ạ..

  • Linh thảo March 10, 2016

   cơ hội sống tùy vào giai đoạn mấy của bệnh nữa mà bạn, nhưng đại tràng thì khả năng thành công sẽ cao hơn những loại khác khá nhiều đấy

 7. Kiên November 30, 2015

  Bệnh này hoàn toàn có thể chữa khỏi được mọi người ạ. Phải luôn giữ cho tinh thần của mình lạc quan, phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

  • nhan February 27, 2016

   Cho mình hỏi thành là chu bạn bị lâu chưa , mình mới đưa mẹ đi khám tổng quát chup ct pung bác sĩ bảo là mẹ mình bị ung thư đại tràng , cho mình hỏi là xạ trị và điều trị zậy tốn kém bao nhiêu day bạn

 8. Thành November 30, 2015

  chú tôi cũng bị ung thư đại tràng và đang phải hóa trị, xạ trị. Gia đình buồn lắm nhưng cố động viên chú chữa bệnh, bệnh này hoàn toàn có thể chữa khỏi được. Tôi nghe bác sĩ khuyên nếu muốn bổ sung để tăng cường sức đề kháng thì phải uống thêm thuốc hỗ trợ, Fucoidan hay Usprocells gì đó. Có ai biết về thuốc này ko???

  • Hoàng December 5, 2015

   Thuốc Fucoidan thì tôi biết, nhưng thuốc này nhiều nơi sản xuất lắm nên là tôi vẫn chưa tin lắm…

   • Trần minh trang March 11, 2016

    Mình thấy Fucoidan là dạng các chất chiết xuất đã xử lý qua hợp lại, còn US-Procells thì là thành phần thảo dược, có 1 chiết xuất duy nhất làPhylamine. Nhưng mình nghĩ dùng US-Procells thích hợp hơn, vì thảo dược tuy lượng chiết xuất có thể ko bằng Fucoidan nhưng nó ngấm dần mà còn có tác dụng bồi bổ nhiều cho cả cơ thể nữa.

  • Long Thành March 7, 2016

   mình so sánh 2 thuốc thì thấy US Procells có vẻ nổi trội hơn bạn ạ

 9. Lâm December 6, 2015

  Cái thuốc procells mà bạn bảo tôi thấy được nhiều người nhắc đến lắm. Không biết có tốt thật không nhưng được nhiều người khen…

 10. Hạnh December 11, 2015

  Thuốc Us procells phân phối bỏi dược phẩm quốc tế Á châu, công nghệ Mỹ đấy…….

  • Khuyên December 15, 2015

   Làm sao để biết thông tin thuốc này mọi người nhỉ? thuốc có website ko??

 11. Trâm December 18, 2015

  trên mạng có nhiều thông tin về sản phẩm mà bạn. sản phẩm có trang web là http://www.usprocells.com. Thông tin về sản phẩm khá chi tiết bạn nhé

 12. Tùng December 24, 2015

  thuốc này mẫu mã cũng đẹp, thành phần có sói rừng, xạ đen, tỏi đen quá tốt…

 13. Dũng December 27, 2015

  Mấy thành phần đều tốt cho bệnh nhân ung thư, mình kết nhất thành phần tỏi đen…

 14. Hồng December 29, 2015

  Tỏi đen tốt cho bệnh nhân ung th bạn nhé

  • Khánh Chi March 7, 2016

   tỏi đen ai dùng cũng tốt hết ý chị ạ. Có điều kiện mà dùng thường xuyên hay ko thôi

 15. Giang December 29, 2015

  Thuốc Us procells này sản xuất theo công nghệ Mỹ, phân phối ở Việt Nam hả mọi người?

  • Trung December 30, 2015

   Đúng rồi bạn Giang ạ, Phân phối bởi công ty dược phẩm quốc tế á châu. Tôi vẫn thỉnh thoảng đến công ty để mua thuốc, bên này có bộ phận tư vấn khá tốt,.

   • Lan March 7, 2016

    công nhận, dược sĩ khá tận tâm. Trước mình mua thuốc xoang ở đây, mà bạn ấy mấy ngày lại gọi hỏi thăm 1 lần, nhiệt tình ko để đâu cho hết luôn ấy. cũng thấy bõ tiền mua thuốc điều trị

 16. Hoang Hoa January 8, 2016

  tôi hay bị táo bón và chảy máu trực tràng, liệu có phải bị ung thư không? nếu không phải thì có thuốc nào uống vào giúp phòng ngừa không?

  • Trung January 12, 2016

   bạn ơi, phải đi khám với xét nghiệm thì mới biết chắc được nhé, còn thuốc thì thấy mn cũng nhắc đến nhiều ở trên, bạn tham khảo với tra cứu trên mạng xem, có dùng rồi thì ngta mới tư vấn

 17. Nguyễn Thị Lộc February 20, 2016

  Bệnh này nhiều người bị thật. Gần nhà tôi có tới 2 người bị ung thư đại tràng. 1 người đi năm ngoái 1 người thì đầu năm nay mất luôn cái tết. Gio chả biết phải làm như nào để phòng bệnh nữa. Mọi người cứ bảo bệnh tật do ăn uống, nhưng nếu không ăn uống gì thì cũng chết đói.

  • Đinh Thu Yến February 20, 2016

   Thôi thì cứ chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao đi vậy. Nó cũng đỡ được khối bệnh vì dù sao thế dục cũng giúp tăng sức đề kháng mà. Còn bác nào lười vận động thì chỉ còn cách uống thuốc bổ với dùng mấy dòng TPCN thôi. Cứ duy trì uống từ giờ đến lúc về già thì cũng được.

   • Trần Tuyết Thu February 25, 2016

    Vấn đề là uống có ăn thua gi không hay vài năm nữa lại phát hiện bị bệnh UT? mà thường là lúc phát hiện ra được bị bệnh thì cũng ở giai đoạn 2 hoặc giai đoạn cuối rồi.Mà nữa là giờ có đến lắm loại TPCN chả biết loại nào tốt để mà dùng,loại nào cũng quảng cáo tốt hết.

   • Trần Hằng March 7, 2016

    em cũng đồng tình với chị, cứ phải tập luyện, nóvừa thải độc qua mồ hôi và cũng ko còn năng lượng với chất mà nuôi ung thư

 18. Hoàng Lan March 7, 2016

  em thấy có bệnh thì vái tứ phương thôi ạ, nhất lại là bệnh ung thư thì đến bây giờ vẫn chưa có 1 chuẩn mực nào cho thuốc cả. Mình cứ phải cố gắng, đc ngày nào hay ngày ấy,

  • Lưu Lan Phương March 7, 2016

   đúng rồi bạn à, mình cũng thấy như thế. Cho dù sau bệnh ko khỏi nhưng ít nhất thì mình đã cũng đã cố hết sức, ko phải ăn năn điều gì. Tất nhiên là cũng lựa chọn những sản phẩm giá phù hợp với điều kiện của mình nữa.

 19. bùi toản March 17, 2016

  cho em hỏi!mấy tháng nay em hay đi đại tiện cứ 1ngay là phải đi 1 lần có lúc 2 lần nhưng khong thấy triệu chứng đau bụng như bài viết trên vậy có phải triệu chứng khong ạ!ai trả lời dùm e e xin cảm ơn

 20. Mỹ Phụng March 18, 2016

  M đag dùng TPCN rất tốt…mà giúp hổ trợ quá trình điều trị ung thư tuyệt vời đến lúc ra đi cũg sẽ ko có bị vật vã đau đớn..ai muốn bít thêm thông thì liên hệ m nha.

 21. Phan duc minh March 18, 2016

  bac si cho em hỏi . em chưa khám ung thư đại tràng lần nào , nếu em đi khám lần đầu làm xét nghiệm nữa chi phí hết nhiêu tiền 1 lần khám ạ , triệu chứng của em là , hay đi ngoài phân lỏng , và hầu như không ăn sáng được ăn sáng là cứ bị đau bụng đi ngoài , + em hay bị chảy máu nữa , một lần vậy cháy máu rất nhiều , em bị vậy khoảng 5 năm rồi , em 28 tuổi , cao 1m69 năng 48 đến 49kg

 22. trần trí March 19, 2016

  mình bị đi tiểu nước hơi vàng xậm…phân thì khoảng 2 3 tháng lại có máu..vậy thì làm sao

 23. Phương Vũ March 25, 2016

  Ông anh họ mình mới mổ ung thư trực tràng , chưa di căn … cho mình hỏi là sống được bao nhiêu năm !

 24. Bùi sainhj April 6, 2016

  Cho mình hỏi

 25. Bùi định April 6, 2016

  Mình tuệ nhiên hay đi ngoài phân mỏng và nát.hình như có chất nhầy ăn uống thì vẫn ổn bụng có lúc cảm giác đầy hơi vậy có ổn k ạ

 26. Thắng April 10, 2016

  nên kiểm tra, phát hiện sớm ung thư, tôi bị ung thư trực tràng, nhưng phát hiện muộn quá.

 27. Vũ Văn Hải April 11, 2016

  tôi dùng bổ trợ bằng cái curmagolg nhưng cũng không được hiệu quả lắm

 28. Trí Công April 13, 2016

  thuốc us-procells mà 1 số bạn nhắc đến có phải thuốc màu xanh, như ở đây ko? tôi thấy nhiều nơi nói về thuốc này http://www.bacsichuaungthu.com/thuoc-us-procells-phong-ngua-benh-ung-thu-hieu-qua.html

 29. TÙNGLX June 4, 2016

  AI ĐÃ CÓ THAN NHÂN MINH MỔ UNG THU ĐẠI TRANG RÔI XIN CHO MINH BIẾT IT NHẤT SỐNG THÊM ĐƯỢC NHIÊU NĂM NỮA

 30. Minh vững August 1, 2016

  Thưa bs. Hôm nay cháu vừa mới đi ngoài và phát hiện trong phân có máu và phân dạng lỏng. Dạo gần đây cháu cũng rất hay bị strees. Theo bác sĩ cháu nên đi khám ngay hay nên đợi thêm vài lần sau xem có thay đổi không. Bs giúp cháu ạ

Bình luận