Về trang chủ

Triệu chứng của bệnh ung thư phổi

 

Phổi là cơ quan giữ vai trò rất quan trọng trong cơ thể của chúng ta. Tuy nhiên đây cũng là nơi ẩn chứa nhiều căn bệnh nguy hiểm có thể gây chết người như bệnh ung thư phổi. Bệnh được chia thành 2loại đó là ung thư tế bào nhỏ và ung thư không phải tế bào nhỏ

Khói thuốc là, bức xạ ion hóa hay virut là những tác nhân gây ung thư chính. Cũng như nhiều căn bệnh ung thư ác tính khác, căn bệnh này diễn tiến một  cách rất âm thầm với các triệu chứng chính như đau ngực nhẹ, ho ra máu, khó thở, sút cân….Thế nhưng những biểu hiện trên lại khá dễ bị nhầm lẫn với nhiều căn bệnh khác khiến cho bệnh nhân không kịp có phương án đối phó thích hợp. Những chuẩn đoán sớm về bệnh sẽ giúp bệnh nhân giảm thiểu được tới 50% nguy cơ gây tử vong và ngăn chặn kịp thời việc di căn của các tế bào ung thư sang bộ phận khác của cơ thể. Nhận biết sớm được các triệu chứng dưới đây của bệnh sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả điều trị bệnh của mình.

 cac-trieu-chung-cua-benh-ung-thu-phoi

Dấu hiệu ung thư phổi và viêm họng

Xem thêm: >> trieu chung ung thu mau

Các triệu chứng của bệnh ung thư phổi

1. Đau ngực kéo dài, có thể đau nhẹ ít khi đau dữ dội:

Đây là một triệu chứng điển hình của ung thư phổi, bạn có thể đau khi nhấc một vật gì đó hoặc ngay cả khi nói cười

2. Ho khạc ra máu lẫn đờm:

Đây không phải là một biểu hiện tốt bởi nó có thể cảnh báo bạn bị ung thư phổi hoặc một vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Hãy đi kiểm tra sức khỏe ngay nếu bạn gặp triệu chứng này.

3. Ho khan kéo dài, sau một thời gian có thể có đờm:

tình trạng này kéo dài vài tuần không khỏi là dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc một chứng bệnh nào đó về phổi.

-4.Sốt liên tục :

Triệu chứng này cũng thường gặp trong các bệnh ung thư khác, nó khiến cho bạn bị sốt dai dẳng và liên tục không khỏi

5. Sút cân, mệt mỏi:

Bạn thường cảm thấy ăn uống không ngon miệng , hay mệt mỏi sút cân kiên tục không rõ lý do.Đây là một dấu hiệu của bệnh tật trong đó có bệnh ung thư.

6.Khó thở nhẹ, thở khò khè:

Nếu bạn đột nhiên bị khó thở sau khi leo cầu thang thì rất có thể trong phổi của bạn có một khối u cản trở việc hô hấp của bạn.

7.Đau khớp, đau vai, đau tay và các ngón tay:

Hiện tượng này xảy ra nếu khối u đã phát triển và chèn ép lên phần trên của phổi và các dây thần kinh ở nách.

Trên đây là những triệu chứng chính của bệnh ung thư phổi, bạn cần chú ý theo dõi sức khỏe của mình để sớm nhận biết được căn bệnh nguy hiểm này nhằm kịp thời có phương án chua benh ung thu .

Feedback: Triệu chứng của bệnh ung thư phổi

Bình luận