Về trang chủ

Triệu chứng bệnh ung thư vú giai đoạn cuối

Ung thư vú đang là một trong các loại bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay xảy đến chủ yếu với đối tượng là phụ nữ tuổi sinh sản liên quan chặt chẽ với những thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể. Bệnh có tỉ lệ mắc phải nhiều hơn ở những phụ nữ bắt đầu có kinh sớm, phụ nữ mãn kinh muộn, ở những phụ nữ không con hoặc có con đầu lòng muộn. Tế bào ung thư vú phát triển rất nhanh qua các giai đoạn. Cần phải nhận biết sớm các triệu chứng bệnh của bệnh ở các giai đoạn phát triển để có biện pháp xử lý kịp thời, phù hợp sẽ mang lại hiệu quả chữa trị cao. Dưới đây là các triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư vú giai đoạn cuối mà người bệnh cần chú ý nhận biết.

ung-thu-vu

 

Triệu chứng bệnh ung thư vú giai đoạn cuối

Bệnh ung thư vú khi phát triển tới giai đoạn nặng nhất, thường gọi là giai đoạn cuối của bệnh cũng là lúc các khối u đã lớn lên và dần hạn chế hoạt động và cố định ở một vị trí. Khối u có hình dạng không theo quy tắc, giới hạn không rõ ràng, khi ấn vào mới có cảm giác đau. Các biểu hiện cụ thể như sau:

– Hình dạng núm vú thay đổi. Hai mép bên cặp nhũ hoa không đối xứng. Hình dạng của mép vú bệnh xuất hiện to hơn mép bình thường, khu vực đó có chỗ đột nhiên cao lên hoặc lõm xuống, méo mó, không còn bằng phẳng, trơn láng nữa. Núm vú cũng méo lệch đi, hoặc vểnh cao lên phía trên, hoặc lõm sâu xuống thịt có khi hoàn toàn biến mất, hoặc núm vú lở loét bị khuyết.

– Vùng da tại nơi có khối u bị thủy thũng trở nên cứng lại.

– Núm vú bị thối rữa, xuất hiện cả máu kèm theo mủ. Da vú bị lở loét, dễ chảy máu và có mùi hôi tanh rất khó chịu. Nhìn bên ngoài vú có hình thù bị lóm sâu xuống.

Hiện nay với sự phát triển của khoa học đã có nhiều bước tiến triển tích cực trong việc điều trị ung thư vú. Thực tế là đã có nhiều trường hợp có thể khắc phục hiệu quả và chữa khỏi bệnh ung thư vú nên người bệnh không nên quá lo lắng. Dù ở giai đoạn nào cũng bệnh cũng cần có tinh thần lạc quan, thực hiện đúng theo phương pháp chữa trị, quy trình điều trị bệnh theo hướng dẫn của bác sĩ kết hợp với chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý sẽ cho hiệu quả chữa trị cao.

Feedback: Triệu chứng bệnh ung thư vú giai đoạn cuối

Bình luận

  1. Nguyen thi trang January 3, 2016

    gần đây e hay bị đau ngực, sờ thì thấy có khối cứng bên trong, liệu e có bị ung thư vú không?

Bình luận