Về trang chủ

Triệu chứng bệnh ung thư gan giai đoạn đầu

Ung thư gan là tình trạng nặng nhất trong số các bệnh về gan và hiện đang là một trong số các loai bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như đe dọa trực tiếp tính mạng con người. Căn bệnh này hiện nay vẫn chưa có phương pháp chữa trị triệt để. Cách duy nhất là mỗi người cần phải biết cách phòng bệnh cho thật tốt. Cùng với đó, việc phát hiện ra bệnh ở giai đoạn đầu cũng có ý nghĩa quyết định tới hiệu quả điều trị bệnh.

ung-thu-gan

 

Dưới đây là các biểu hiện thường gặp của bệnh ung thư gan ở giai đoạn đầu mà các bạn cần biết để có phương pháp đối phó, chữa trị kịp thời.

1. Vàng da

Vàng da là biểu hiện thường thấy của nhiều bệnh về gan, đó có thể là do viêm gan, xơ gan, rối loạn chức năng gan,… Và tất nhiên, đây cũng là một biểu hiện của bệnh ung thư gan dễ nhận biết ngay từ giai đoạn đầu. Khi chức năng gan bị suy giảm sẽ gây ra tình trạng tích tụ bilirubin trong cơ thể gây nên tình trạng bị vàng da.

2. Nước tiểu có màu tối

nuoc-tieu-sam-mau

Màu nước tiểu cũng có liên quan tới lượng bilirubin. Với cơ thể bình thường khi đi tiểu sẽ thải ra  bilirubin. Trong trường hợp bị bệnh ung thư gan hay các bệnh về gan khác sẽ khiến cho lượng  bilirubin trong máu tăng lên và làm cho màu sắc của nước tiểu thay đổi từ màu vàng sẫm đến nâu. Do đó, nếu bạn nhận thấy có sự thay đổi màu sắc của nước tiểu, hãy đến gặp bác sĩ sớm nhất có thể.

3. Buồn nôn và nôn

Đây có thể là biểu hiện của nhiều chứng bệnh khác nhau, nhất là các bệnh về đường tiêu hóa như dạ dày,… Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên cảm thấy  buồn nôn và nôn thì rất có thể là do chức năng gan suy giảm. Đây cũng là biểu hiện ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư gan.

4. Sút cân

sut-can

Đây là một biểu hiện quan trọng nhất của bệnh ung thư gan ở giai đoạn đầu. Nguyên nhân là do gan đóng vai trò như một bộ máy trao đổi chất của cơ thể. Một khi chức năng gan bị suy giảm sẽ đồng nghĩa với việc lượng chất dinh dưỡng trong cơ thể không đảm bảo dẫn đến sút cân, cớ thể suy yếu.

5. Đau bụng

Gan nở rộng và suy giảm chức năng sẽ dẫn đến đau bụng. Nếu bạn bị đau bụng cùng với gan nở rộng, rất có thể bạn đã mắc bệnh về gan.

6. Ngứa

ngua

Ngứa có thể được coi như một triệu chứng chung. Nhưng đó cũng là một trong những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan. Điều này xảy ra chủ yếu là do ảnh hưởng của sự gia tăng bilirubin trong cơ thể. Chức năng gan suy giảm sẽ dẫn đến tăng bilirubin, gây ngứa trên da.

Trên đây là các biểu hiện ở giai đoạn đầu của bệnh ung thư gan. Các biểu hiện có thể xuất hiện đồng loạt hoặc nhỏ lẻ và dễ bị nhầm lẫn với các chứng bệnh khác. Chính vì thế, để đảm bảo xác định, chẩn đoán bệnh ngay từ giai đoạn đầu tốt cho việc chữa trị thì người bệnh cần hết sức lưu ý. Các bạn cần thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ cũng như nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa khi thấy cơ thể xuất hiện một số hoặc tất cả các biểu hiện nêu trên.

Feedback: Triệu chứng bệnh ung thư gan giai đoạn đầu

10 Bình luận

 1. Minh Hằng August 15, 2015

  Chết rồi em có 2/6 triệu chứng, nước tiểu cả tuần này của e đều vàng dù đã uống nhiều nước, có lúc còn sậm màu lại, sáng nào e dậy cũng bị buồn nôn liệu e có thể bị ung thư gan không ạ, xin bác sĩ tư vấn giúp e với ?

  • Hồng August 26, 2015

   Triệu chứng ung thư gan rất rõ ràng, mọi người nên chú ý nhé. Tôi thấy trên thị trường có sản phẩm Hepab extra điều trị về gan rất tốt, lại của công nghệ Mỹ nữa, có ai biết sản phẩm này không?

  • Hoài August 26, 2015

   Mình có hội 6 bà vợ chơi thân, chồng thì hay nhậu nhẹt, cả 6 cùng mua cái hepab về cho chồng dùng hàng ngày, vừa giải độc rượu vừa phòng bệnh ung thư gan. thấy khá tốt, phòng bệnh hơn chữa bệnh. tốn kém tí nhưng yên tâm mọi người ạ.

 2. Thúy Vi August 26, 2015

  Tôi thấy thuốc này ko bán rộng rãi đâu, tôi mua ở 91 nguyễn xiển lần đầu, lần sau gọi là họ chuyển tới tận nhà, hepab extra, hộp màu vàng nhé, mỗi ngày 2 viên, thấy chồng say rượu nhanh tỉnh hẳn, còn phòng ngừa về gan rất tốt.

 3. Tuấn August 30, 2015

  Ngày ngày đi làm không có thời gian đọc thông tin về sức khỏe, nghĩ lại thấy coi thường sức khỏe của mình quá. tôi có 4/6 triệu chứng kể trên

 4. Linh September 2, 2015

  Mấy hôm trước thấy người hơi mệt và sút cân nên đi khám, cứ lo là bị làm sao. Khám xong bác sĩ chẩn đoán là suy nhược cơ thể do làm việc quá sức :(. Minh chưa gặp phải các triệu chứng kể trên, nhưng cũng phải đề phòng. Cảm ơn bài viết.

 5. Hùng October 11, 2015

  Ngứa cũng bị ung thư gan sao? tôi bị dị ứng nhiều năm nay rồi? chắc không đến mức bị ung thư gan chứ.

  • Loan October 11, 2015

   Tôi nghĩ bị dị ứng cũng do một phần giải độc gan không tốt, nên uống nhiều nước mát, uống thuốc bổ gan vào sẽ ổn thôi. chứ dị ứng cũng chưa đến mức bị ung thư đâu.

 6. Long October 11, 2015

  sụt cân là biểu hiện của ung thư gan giai đoạn đầu, cái này tôi cũng nghĩ là nguy hiểm. Sụt cân thì không thể xem nhẹ được. Bệnh tiểu đường cũng có biểu hiện sụt cân.

 7. Giang October 12, 2015

  Tôi thấy phòng bệnh hơn chữa bệnh, hiện nay tôi hay uống thuốc bổ gan để cải thiện chức năng gan của mình. Gan là bộ phận quan trọng, nên mọi người chú ý nhé.

Bình luận