Về trang chủ

Thuốc chữa và điều trị bệnh ung thư cổ tử cung

Cũng như các loại ung thư khác, ung thư cổ tử cung cần được điều trị càng sớm càng tốt và càng ở giai đoạn sớm thì khả năng chữa khỏi càng cao, và ngược lại. Có nhiều phương pháp chữa ung thư cổ tử cung như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật, dùng thuốc, tùy thuộc vào tình trạng bệnh bác sĩ sẽ quyết định sử dụng một hoặc kết hợp nhiều phương pháp với nhau để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Ở phụ nữ, do cấu tạo đặc biệt của cơ quan sinh dục mà các chị em rất hay mắc phải những căn bệnh quái ác tại các bộ phận sinh dục. Một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu cho chị em phụ nữ đó chính là bệnh ung thư cổ tử cung. Bất cứ ai cũng có thể mắc phải căn bệnh này . Chích ngừa ung thư cổ tử cung ngay từ khi chưa lập gia đình là biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn ngừa căn bệnh này. Vậy có thuốc chữa bệnh ung thư cổ tử cung không ?
  thuoc-chua-va-dieu-tri-ung-thu-co-tu-cung-3

Triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung

– Đau nhức quanh vùng chậu hoặc bị chuột rút ở những ngày không có chu kỳ kinh nguyệt.
– Chảy máu bất thường ở vùng âm đạo mà không rõ nguyên nhân
– Những bất thường trong tiểu tiện như rò rỉ nước tiểu khi hắt hơi hoặc vận động mạnh, có máu trong nước tiểu, đau khi đi tiểu.
– Dịch âm đạo tăng bất thường, có màu sắc khác lạ ( màu vàng , màu xanh như mủ hoặc lẫn máu), có mùi khó chịu.
– Các dấu hiệu bất thường của chu kì kinh nguyệt như kinh nguyệt không đều, kinh nguyệt kéo dài hoặc máu kinh nguyệt có màu đen sẫm.
– Đau hoặc chảy máu khi quan hệ: Nếu cảm giác đau và chảy máu trong khi quan hệ diễn ra thường xuyên thì đó có thể là dấu hiệu bất thường của cơ quan sinh sản, trong đó có bệnh ung thư cổ tử cung.
– Người bệnh cảm thấy mệt mỏi, sút cân nghiêm trọng không rõ nguyên nhân và bị thiếu máu do số lượng bạch cầu để chống lại bệnh đã thay thế một số lượng lớn hồng cầu khỏe mạnh.
– Đau lưng, đặc biệt là khu vực lưng dưới, cơn đau có thể lan xuống chân hoặc gây phù chân
căn bệnh ung thư cổ tử cung diễn tiến rất chậm nên khi phát hiện bất kì dấu hiệu nào bất thường người bệnh nên đi khám để phát hiện và chữa trị bệnh kịp thời.

Ai có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung?

Đối với căn bệnh ung thư cổ tử cung này không thể lơ là. Vì bất cứ người phụ nữ nào cũng trở thành đối tượng của căn bệnh ung thư này. Để hiểu rõ hơn về bệnh các bạn nên tìm hiểu để biết và phòng tránh bệnh. Những người  dễ có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung:
– Phụ nữ độ tuổi 35-50 dễ mắc bệnh ung thư  cổ tử cung.
– Phụ nữ có 5 con trở lên có nguy cơ mắc bệnh cao.
– Những phụ nữ có hoạt động tình dục trước 17 tuổi và có nhiều bạn tình.
– Những người có tiền sử mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục do virut papilloma hoặc herpes.
– Vệ sinh cá nhân kém
thuoc-chua-va-dieu-tri-ung-thu-co-tu-cung-1

Thuốc chữa và điều trị bệnh ung thư cổ tử cung

Cũng như các loại ung thư khác, ung thư cổ tử cung cần được điều trị càng sớm càng tốt và càng ở giai đoạn sớm thì khả năng chữa khỏi càng cao, và ngược lại. Có nhiều phương pháp chữa ung thư cổ tử cung như hóa trị, xạ trị, phẫu thuật, dùng thuốc, tùy thuộc vào tình trạng bệnh bác sĩ sẽ quyết định sử dụng một hoặc kết hợp nhiều phương pháp với nhau để mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

thuoc-chua-va-dieu-tri-ung-thu-co-tu-cung-2

+ Phẫu thuật

Chỉ định và chống chỉ định phẫu thuật dựa vào kích thước khối u, giai đoạn lâm sàng của ung thư và tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân.

Chống chỉ định phẫu thuật khi ung thư từ giai đoạn IIb trở lên, bệnh nhân trên 70 tuổi có bệnh lý nội khoa đi kèm, có chống chỉ định về vô cảm, viêm dính nhiều do có vết mổ cũ.

+ Giai đoạn IA (ung thư vi xâm lấn):

Chẩn đoán vi xâm lấn phải dựa vào mẫu khoét chóp chẩn đoán để có thể khảo sát tất cả tổn thương có thể bị bỏ qua khi sinh thiết và đo độ xâm lấn của tổn thương vào mô đệm cũng như độ rộng của tổn thương.

(1) Nếu xâm lấn < 1mm thì khoét chóp được coi là đủ để lấy hết mô ung thư. Nếu không có điều kiện theo dõi chặt chẽ sau khoét chóp bằng phết tế bào và soi cổ tử cung thì nên mổ cắt tử cung toàn phần qua ngả bụng hay ngả âm đạo.

(2) Giai đoạn Ia1 : xâm lấn < 3mm, không có xâm lấn mạch bạch huyết (LVSI – lymph vascular space invasion) thì khoét chóp cũng được coi là đủ. Nếu bệnh nhân không còn muốn sanh thêm thì nên cắt tử cung đơn thuần.

(3) Giai đoạn Ia2 hoặc Ia1 có xâm lấn mạch bạch huyết thì đã có nguy cơ xâm lấn hạch: cắt tử cung đơn giản và phẫu tích hạch chậu riêng biệt, không cần cắt chu cung vì giai đoạn này ít khả năng chu cung bị xâm lấn để thành đường dẫn truyền đi xa.

+ Giai đoạn IB:

Có 2 lựa chọn: phẫu thuật hoặc xạ trị. Kết quả điều trị của 2 phương pháp này đều như nhau nếu được thực hiện bởi phẫu thuật viên hoặc chuyên gia xạ trị có kinh nghiệm. Tuy nhiên mỗi phương pháp điều trị đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng.

+ Giai đoạn IIA (xâm lấn đến âm đạo):

Phẫu thuật vẫn được đặt ra nếu tổn thương lan rất ít đến cùng đồ âm đạo. Trường hợp tổn thương đã lan rộng vào âm đạo thì nên xạ trị.

+ Giai đoạn IIB:

Điều trị chủ yếu là xạ trị. Đôi khi cũng có phẫu thuật hỗ trợ sau xạ trị vì sợ u to quá dễ sót sau xạ trị.Có 2 cách tiếp cận mới đang được nghiên cứu là hoá xạ hoặc hoá trị bổ sung trước xạ hoặc trước phẫu thuật đối với những khối u quá phát triển.

Từ giai đoạn IIIA trở đi (xâm lấn tới 1/3 dưới âm đạo hoặc tới than chậu: Không còn có chỉ định phẫu thuật. Xạ trị là chủ yếu, đôi khi đi kèm với hoá trị (cho các di căn xa) hoặc phẫu thuật nếu xạ trị không làm teo hết u, nhất là khi có dò âm đạo-trực tràng hoặc dò bàng quang-âm đạo.

Đối với trường hợp ung thư cổ tử cung tái phát hoặc di căn xa thì hoá trị là chủ yếu.

+ Kết hợp với phương pháp thuốc uống:
Có rất nhiều phương pháp để chữa trị bệnh ung thư. Tuy nhiên, cho dù chúng ta sử dụng biện pháp nào đi chăng nữa thì vẫn có những mặt hạn chế nhất định, ví dụ như phương pháp hóa trị sẽ làm ảnh hưởng đến cơ thể, gây mệt mỏi, suy kiệt sức khỏe của người điều trị; hoặc phương pháp xạ trị là dùng tia X để tiêu diệt các tế bào ung thư nhưng lại không thể tiêu diệt hết tất cả các khối u, làm khối u vẫn có thể phát triển và di căn … Hiện nay cùng với sự phát triển của công nghệ điều trị ung thư, các nhà khoa học đã tìm ra một phương thức chữa trị ung thư mới mà không gây ra đau đớn cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân, đó là phương pháp điều tri bằng thuốc uống. Bằng cách trị liệu này, người điều trị có thể chỉ sử dụng thuốc cùng với sự tư vấn của các bác sĩ có kinh nghiệm, hoặc có thể vừa điều trị bằng phương pháp thuốc uống vừa kết hợp với phương pháp hóa trị và xạ trị, đây là phương pháp hữu hiệu nhất vì nó sẽ trăng hiệu quả lên tới 80%. Vì lợi ích và sức khỏe của những người bị ung thư, chúng tôi khuyên bạn nên sự dụng bổ sung các loại thuốc điều trị ung thư có uy tín trên thị trường như Us-Procells và một số sản phẩm từ thiên nhiên khác.

 

Feedback: Thuốc chữa và điều trị bệnh ung thư cổ tử cung

24 Bình luận

 1. Mai Nguyen August 7, 2015

  căn bệnh này nguy hiểm quá, thấy cũng nhiều ng mắc phải, bệnh liệu có chữa đc không mn?

  • Hoàng Thị Thơ February 27, 2016

   khỏi chứ nếu bệnh đang ở giai đoạn đầu, tế bào ung thư chưa di căn sang các bộ phận khác thì khả năng khỏi bệnh rất cao. ngược lại ai phát hiện bệnh muộn nhất là bị di căn rồi thì thòi gian sống còn lại chả được bao lâu nữa. nhưng đấy là yếu tố về bệnh tật thôi, tâm lí người bệnh cũng quan trọng lắm. khỏi bệnh được hay khog còn do cái đấy quyết định nữa.

 2. Nguyen thi thanh September 28, 2015

  mẹ tôi bị ung thư cổ tử cung, hiện tại đang trong qá trình xạ trị, sức khỏe yếu đi nhiều, liệu tôi có thể cho bà dùng thuốc bổ không?

 3. Thu Hà October 5, 2015

  bạn nên cho mẹ sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư sẽ tốt hơn nhé, hoặc các sản phẩm giúp tăng cường đề kháng và miễn dịch của cơ thể

 4. Nguyen thi thanh October 6, 2015

  mn có biết sản phẩm nào không? có thể cho t xin ý kiến đc không?

 5. Linh nguyen October 28, 2015

  Bây h trên thị trường có nhiều sản phẩm như vậy lắm bạn ạ, nhưng mình thấy có nhiều ng dùng us procell, bài viết có nhắc đến đấy, mình theo dõi thuốc này lâu rồi, bạn cứ tìm hiểu kỹ trước khi cho mẹ dùng nhé

 6. Nguyen thi thanh November 26, 2015

  đã có ai dùng chưa? có hiệu quả không ạ? cho t xin lời khuyên với

 7. Phạm Trang January 16, 2016

  Us-procells giúp phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch, mẹ bạn dùng là rất hợp lí nhé

  • phạm bảo ngọc February 20, 2016

   usprocells là thuốc gì thế tốt không vậy mọi người? sao mình thấy đứa bạn mình nó cũng nhắc đến tên thuốc này. ai dùng chưa ạ?

   • Ngọc Dịu February 27, 2016

    Thuốc đấy uống để phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, nếu người nhà bị ung thư hoặc là bị những bệnh như là xơ gan, viêm gan… thì dùng để phòng cũng tốt. Còn ai khỏe mạnh thì chỉ cần lưu ý đến việc ăn uống, sinh hoạt để sức đề kháng tốt thôi.

  • Đoàn Thị Hoan March 24, 2016

   bà em đang bị ung thư nhưng mà bà k trị xạ có dùng đc thuốc này k ạ?

 8. thanh tuan March 13, 2016

  ung thu co tu cung giai doai 3 dieu tri tri bang ban ti lze co the song duoc bao nhieu nam

 9. thanh tuan March 13, 2016

  vay moi lan ban tize nhu vay ,vay het bao nhieu tien

 10. Thùy Trang April 16, 2016

  Tôi hay bị đau vùng chậu, kinh nguyệt không đều, gần đây cơ thể mệt mỏi và tụt cân k rõ nguyên nhân, liệu đây có phải là triệu chứng đầu của ung thư cổ tử cung không?

 11. Duyên April 21, 2016

  em năm nay 26 tuổi, liệu có nguy cơ mắc bệnh này không?

 12. Vũ thị Hoa April 22, 2016

  ai biết cách mua thuốc us-procells ko? nhiều người giới thiệu quá.

 13. Annie Võ April 27, 2016

  Mẹ em bi utctc đã hoá trị nhưng bác sĩ trả về, gần cả 2 tháng ko ăn được, cứ ăn là bị ói, chỉ uống đc nuớc ít ít, bụng bị phình to lên, ứ dịch phải rút dịch thường xuyên, và ko thể tự mình di chuyển cơ thể, vậy thuoc nay co giúp được ko ạ.

 14. lodunng June 7, 2016

  Ung thư tử cung sống được bao đâu

 15. duc khue June 16, 2016

  Mẹ tôi bị ung thư giai đoạn 2a hiện đã xạ trị song nhưng vẫn bị đau bác sỹ nói ko mổ dc và đã cho ra viện cho tôi hỏi tôi nên lm ntn

 16. Phạm thị hân August 20, 2016

  E cũng bị ung thư cổ tử cung( giai đoạn đâu) xin hỏi dùng thuốc nào là tốt nhất ạ

 17. nguyen mua September 7, 2016

  Me e bi ung thu co tu cung gd 2 lieu tri xa bang hoa chat co khoi dc k

 18. nguyen đang đai March 16, 2017

  mong bac sỹ tu cho toi ve cách chua bệnh ung thu tu cung Sđt lien he 0916239737

Bình luận