Về trang chủ

Thực phẩm tốt cho người bệnh ung thư đại tràng

Ung thư đại trạng là một trong số các loại bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay gây tử vong cao cho con người. Việc chữa trị căn bệnh này cần được tiến hành sớm và đúng phương pháp kết hợp với việc phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng bệnh hiệu quả. Một số loại thực phẩm dưới đây được khuyến khích nên thường xuyên bổ sung vào thực đơn ăn uống rất tốt cho bệnh ung thư đại tràng mà bệnh nhân nên ăn để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

1. Quả bơ

bo

 

Quả bơ cung cấp một lượng lớn các loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Quan trọng hơn, lượng chất xơ dồi dào từ loại quả này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tiêu hóa tốt và thuận lợi hơn, làm giảm nguy cơ polyp ung thư ở đại tràng. Chính vì vậy, người bệnh cần thiết nên ăn nhiều bơ để ngăn ngừa tình trạng bệnh hiệu quả. Bên cạnh đó, các bạn có thể bổ sung thêm các loại thực phẩm có chứa nhiều chất xơ khác như bột yến mạch, ngũ cốc cũng rất tốt.

2. Khoai lang

khoai-lang

Khoai lang không chỉ là một “liều thuốc” nhuận tràng, tốt cho hệ tiêu hóa mà còn chứa rất nhiều các chất oxy hóa. Chất này có vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và chống lại bệnh ung thư. Điều này được thể hiện ở việc các chất chống oxy hóa làm nhiệm vụ ngăn chặn tế bào ung thư hoạt động và phát triển gây bệnh. Do đó, người bệnh cũng rất cần thiết nên ăn nhiều khoai lang và một số loại thực phẩm khác tương tự như rau bina, cải xoăn, bông cải xanh và cà rốt.

3. Gừng

gung

Gừng chứa các chất chống viêm rất tốt để tiêu diệt các tế bào ung thư đại tràng. Thêm các thành phần khác như tỏi, nghệ, cây oregano và hành đỏ sẽ tăng cường tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư trong thực phẩm. Người bệnh có thể dùng trà gừng uống hoặc đơn giản chỉ là thường xuyên sử dụng gừng trong chế biến món ăn hàng ngày để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư đại tràng hiệu quả.

4. Sữa chua

sua-chua

Sữa chua chứa men vi sinh kích thích nhu động ruột và cung cấp lượng vi khuẩn tốt để duy trì môi trường lành mạnh ở đại tràng. Bạn cũng có thể ăn dưa chua, sô cô la đen và giấm táo để có được hiệu quả tương tự.

Feedback: Thực phẩm tốt cho người bệnh ung thư đại tràng

Bình luận

  1. sua may tinh tai nha July 6, 2015

    bình thường ngán ăn bơ, mà đọc qua bài này chắc phải chịu khó ăn nhiều nhiều mới được

Bình luận