Về trang chủ

Thực phẩm giúp phòng tránh bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày hiện nay là bệnh có tỷ lệ tử vong cao và bệnh rất phổ biến ở việt nam, Theo những nghiên cứa cho thấy bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi và thường người nam có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn người nữ.  Ung thư dạ dày là khối u ác tính gặp ở đường tiêu hóa bệnh thường tới giai đoạn nặng mới biểu hiện ung thư dạ dạ dày ra ngoài. Những nghiên cứu gần đây cho thấy ăn uống có tác dụng cực kì quan trọng đối với sự phát triển của ung thư dạ dày  Vì vậy bệnh nhân ung thư dạ dày ngoài việc trị liệu bằng thuốc còn cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng hợp lý.

2d

Ung thư dạ dày có mối liên quan chặt chẽ với khẩu phần ăn chứa nhiều chất hun khói, chất bảo quản thực phẩm và ít hàm lượng rau, hoa quả tươi. Dưới đâychúng tôi xin giới thiệu những thực phẩm giúp phòng tránh ung thư dạ dày. Xem thêm >> Chữa bệnh ung thư >> Điều trị ung thư vú 

Thực phẩm giúp phòng tránh bệnh ung thư dạ dày

1. Các loại nấm

Trong nấm có các chất giúp phòng chống ung thư dạ dày rất tốt. Có trong các loại nấm như: nấm đông cô, nấm hương, nấm kim châm và nấm mèo (mộc nhĩ).Cấc loại nấm này đều dễ tìm thấy trong tự nhiên hoặc hiện nay người ta đã nuôi được rất nhiều vì vậy nên bổ xung thêm nấm vào các món ăn hàng ngày để giảm khả năng mắc bệnh ung thư dạ dày.

Trong nấm đông cô có chứa Polysaccharides – một chất chống ung thư hữu hiệu. Chất này còn có trong mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng. Ngoài ra các chất xơ, sợi thô và can xi có trong các loại nấm cũng có tác dụng phòng tránh ung thư rất tốt, không những thế nó còn giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

2. Cà chua

Trong cà chua có chứa hàm lượng lycopene và renieratene khá lớn, những chất này đều là chất chống ô-xy hóa, đặc biệt là lycopene có tác dụng trung hòa free radical trong cơ thể, dự phòng ung thư dạ dày và ung thư các bệnh về hệ tiêu hóa rất tốt. Cà chua dễ tìm vì vậy nên chú ý thêm thực phẩm này vào món ăn gia đình để giúp bạn phòng ngừa ung thư và có một sức khỏe tốt.
Ngoài ra nó còn có tác dụng hiệu quả trong phòng tránh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

3. Súp lơ

Các nghiên cứu liên quan đã cho thấy, trong súp lơ còn có chứa một loại men có tác dụng kích thích hoạt động của tế bào có tên sulphide. Men này có tác dụng hạn chế sự hình thành tế bào ung thư. Ăn nhiều súp lơ sẽ giúp bạn phòng tránh ung thư thực quản và ung thư dạ dày một cách có hiệu quả.

2a

Phương pháp chữa bệnh ung thư dạ dày

Trong súp lơ có chứa nhiều nguyên tố vi lượng molipden, chất này có khả năng ngăn chặn sự hình thành nên dicyclohexylamine nitrate – một chất gây ung thư từ đó có tác dụng phòng tránh ung thư rất hiệu quả. Bổ xung những thực phẩm trên vào bữa ăn trong gia đình bạn ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể còn thêm việc phòng chống nhiều bệnh tận nhất là ung thư. Ngoài ra, cần tránh xa các yếu tố nguy cơ như hút thuốc lá, ăn uống thiếu chất dinh dưỡng; ăn nhiều chất hun khói, chất bảo quản thực phẩm; lười vận động hoặc béo phì; cần điều trị viêm loét dạ dày triệt để cũng như ngăn ngừa tình trạng lây nhiễm khuẩn helicobacter pylori bằng cách chế biến thức ăn an toàn: chỉ mua các loại sữa đã khử khuẩn và đóng chai lọ kín nấu thức ăn chín kỹ; ăn thức ăn vừa nấu xong; bảo quản cẩn thận thức ăn đã nấu chín; nấu kỹ lại thức ăn chưa sử dụng hết; tránh để lâu thức ăn chín và sống; rửa tay nhiều lần trước khi nấu ăn, dùng nước sạch. Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là mục tiêu giúp bạn phòng ngừa được nhiều bệnh lên quan tới đường tiêu hóa.

 

khi phát hiện bệnh ung thư dạ dày, Nên có biện pháp điều trị bệnh ung thư dạ dày càng sớm càng tốt.

Feedback: Thực phẩm giúp phòng tránh bệnh ung thư dạ dày

Bình luận