Về trang chủ

Thừa muối ăn có thể gây ung thư dạ dày

Muối ăn thường dùng trong việc chế biến cách món ăn không thể thiếu trong bữa ăn người Việt. Công dụng của muối ăn tác động lên cơ thể là vô cùng quan trọng không thể phủ nhận, thế nhưng không phải vì chúng tốt mà bạn lạm dụng hoặc sử dụng chúng không đúng cách. Hầu như cái gì cũng có hai mặt và muối ăn cũng vậy không thể thiếu nhưng cũng không nên thừa. Ban có thể gặp phải một số bệnh nguy hiểm do việc thừa muối ăn trong cơ thể, trong đó có nguy cơ gây nên ung thư dạ dày là bệnh nguy hiểm có nguy cơ mắc phải cao. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây, nên biết mà phòng tránh bệnh bạn nhé!

thua-muoi

Thừa muối ăn có thể gây ung thư dạ dày 

Ung thư dạ dày do thừa muối

Nguy cơ ung thư có thể xảy ra khi lượng muối trong chế độ ăn uống quá cao. Đầy hơi thường là do giữ nhiều nước trong cơ thể. Một chế độ ăn uống nhiều chất muối có thể làm cơ thể giữ lại 50% nước. Muối làm hại niêm mạc dạ dày làm cho nó dễ bị nhiễm khuẩn.gây nên các bệnh dạ dày. Những người đàn ông phải đối mặt với rủi ro ung thư dạ dày cao hơn phụ nữ.

phat-hien-viem-loet-da-day.jpg1

Các chuyên gia khuyên mỗi người hàng ngày nên ăn vừa đủ lượng muối mà cơ thể cần, tốt nhất là nên giảm lượng muối khi nấu ăn để tránh loét dạ dày và nguy cơ cao mắc bệnh ung thư dạ dày nhé!

Béo phì do thừa muối

Muối góp phần vào làm gia tăng béo phì. Muối tự nó không gây tăng cân mà khi ăn nhiều khiến cơ thể khát nước trong thời gian dài. Mà hầu hết chất lỏng đều ít nhiều có chứa đường cho nên đây chính là nguyên nhân trước mắt của bệnh béo phì. Bạn nên hạn chế đồ ăn vặt có chứa nhiều muối.

Rối loạn thận do thừa muối

Sỏi thận ngày càng trở nên phổ biến và muối là một thủ phạm gây nên đau đớn đó. Khi lượng muối lớn vào cơ thể kết hợp với huyết áp thất thường. Cả hai yếu tố gây ra dư thừa canxi sẽ ảnh hưởng đến hệ bài tiết qua thận đến nước tiểu. Sự tích tụ quá nhiều canxi sẽ gây ra sỏi thận. Hơn nữa, huyết áp tăng có thể tăng nguy hiểm cho thận.

Tăng huyết áp do thừa muối

Ăn quá nhiều muối làm tăng huyết áp và có thể dẫn tới đột quỵ và rồi loạn nhịp tim. Hiện nay, 1/3 dân số trưởng thành đang mắc bệnh huyết áp cao mà không hề có muối liên hệ giữa độ tuổi và mức huyết áp.

Giảm lượng muối và thường xuyên tập thể dục để đảm bảo huyết áp được kiểm soát.

Giảm độ chắc khỏe của xương

Chế độ ăn nhiều muối dẫn đến mất canxi. Muối cao tỷ lệ thuận với natri cao và natri cao khiến xương yếu, nguy cơ loãng xương cao. Và khi canxi được bài tiết, ruột sẽ hấp thụ nhiều canxi và như vậy xương sẽ mất dần canxi dẫn đến xương dần suy yếu.

Feedback: Thừa muối ăn có thể gây ung thư dạ dày

10 Bình luận

 1. Linh November 18, 2015

  Ăn nhiều muối không tốt chút nào. hạn chế ăn muối không rất dễ bị huyết áp.

 2. Khang November 18, 2015

  Mình không nghĩ ăn nhiều muối lại ảnh hưởng đến xương khớp. Mọi người có nghĩ giống mình không?

  • Tùng November 18, 2015

   Chế độ ăn nhiều muối dẫn đến mất canxi. Muối cao tỷ lệ thuận với natri cao và natri cao khiến xương yếu, nguy cơ loãng xương cao. Và khi canxi được bài tiết, ruột sẽ hấp thụ nhiều canxi và như vậy xương sẽ mất dần canxi dẫn đến xương dần suy yếu. Bạn đọc thấy đấy, ảnh hưởng rõ ràng mà.

 3. Chung November 18, 2015

  bác tôi bảo tôi không ăn nhiều muối vì sau này về già dễ bị huyết áp. Vào đây đọc mới thấy đúng.

 4. Hoàn November 18, 2015

  Muối rất cần thiết cho sức khỏe nhưng cái gì sử dụng quá cũng không tốt phải không mọi người.

 5. Hùng November 18, 2015

  Nhiều lúc thấy chị mình ăn nhiều muối mà mình sợ, có ngờ đâu lại nguy hiểm đến vậy, mình phải cho chị mình đọc bài viết này mới được.

 6. Bảo November 18, 2015

  Tôi thấy bệnh ung thư do rất nhiều nguyên nhân gấy ra. biết làm sao để phát hiện được bệnh nguy hiểm này đây.

 7. Quang November 18, 2015

  Sao mà phát hiện ra ung thư, bạn chỉ có thể hay đi khám sức khỏe định kì và thường xuyên ăn uống tốt vào, chăm đọc sách bào để có chế độ ăn uống hợp lý.

 8. Tân November 18, 2015

  Ăn nhiều muối cũng bị ung thư sao. sao ung thư nguy hiểm vậy, giờ mới biêt sức khỏe quan trọng thế nào.hic

 9. Dũng November 18, 2015

  Mọi người nên đọc những bài viết như thế này để biết cách mà phòng tránh nhé.

Bình luận