Về trang chủ

Thủ phạm chính dẫn tới ung thư dương vật

Hiện nay nam giới cũng đối mặt cao với nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật, một bệnh đang gia tăng ngày càng nhiều và ảnh hưởng khá nghiêm trọng tới sinh hoạt hàng ngày, nguy hiểm hơn là ảnh hưởng tới tính mạng cao. Cùng tìm hiểu về những thủ phạm gây ung thư dương vật để các quý ông có phương pháp chủ động phòng tránh bệnh này tốt hơn. Cùng cảnh giác với một số thủ phạm mà chúng tôi cảnh báo ngay sau đây nhé!

ung-thu-duong-vat

Thủ phạm chính dẫn tới ung thư dương vật 

1. Ung thư dương vật do hep bao quy đầu

Nam giới nếu như mắc phải chứng hẹp bao quy mà không được điều trị sớm thì nguy cơ hình thành nên bệnh ung thư dương vật là rất cao. Có khoảng 75% người mắc chứng hẹp bao quy đầu mà không điều trị có thể gặp phải bệnh ung thư dương vật. Một tỷ lệ khá cao mà mọi người không nên xem thường. Nguyên nhân là do  những người bị hẹp bao quy đầu thường gặp khó khăn trong việc vệ sinh bao quy đầu khiến các chất dịch không được đẩy ra, lâu ngày dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm và làm gia tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật.

2. Ung thư dương vật do tuổi tác

Ung thư dương vật còn được xác định là do tuổi tác, tuổi cao được biết đến như một yếu tố gây ra các bệnh lý của cơ thể trong đó có bệnh ung thư dương vật. Một nghiên cứu được tiến hành trên 4000 nam giới cho biết những người trên 60 tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người trẻ tuổi.

3. Hình thành bựa sinh dục gây ung thư dương vật

Một nghiên cứu mới dưa ra người ta thấy việc hình thành bựa sinh dực cũng có nguy cơ cao dẫn tới ung thư dương vật. Bựa sinh dục được hình thành từ khi sinh ra do hiện tượng bong tế bào biểu mô trong bao quy đầu. Các nhà khoa học chưa tìm ra nguy cơ mắc ung thư dương vật từ bựa sinh dục với người song chúng có khả năng gây ung thư ở các mô hình nghiên cứu trên động vật. Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loại vi khuẩn mang tên Mycobaterium trong bao quy đầu ở những đối tượng không cắt bao quy đầu có khả năng chuyển đổi sterol trong bựa sinh dục thành hợp chất gây ung thư.

4. Thuốc lá dẫn tới ung thư dương vật

Hút thuốc lá thường xuyên ngoài việc gây ra các dạng ung thư điển hình ở phổi và vòm họng ra thì nhiều nghiên cứu người ta còn nhận thấy hút thuốc lá còn có khả năng gây nên bệnh ung thư dương vật khá cao, cao hơn gấp 3 lần so với những người bình thường. Theo nghiên cứu người ta nhận thấy khói thuốc lá có thể làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật thông qua việc ức chế chức năng các tế bào trình diện kháng nguyên Langerhans, hậu quả là ảnh hưởng xấu lên hệ thống cảnh báo miễn dịch của cơ thể.

hut-thuoc

5. Mắc bệnh lây nhiễm sinh dục

Việc quan hệ với nhiều bạn tình có nguy cơ cao làm lây nhiễm các bệnh truyền nhiễm đường sinh dục cao như HIV hay lậu, giang mai…các bệnh này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe người mắc phải mà còn khả năng gây nên các bệnh ung thư dương vật khá cao. Chính vì thế mà để bảo vệ sức khỏe sinh sản tốt nhất mỗi người nên chung thủy với 1 bạn tính để bảo vệ sức khỏe của mình lẫn bạn tình luôn khỏe mạnh

6. Một số nguyên nhân khác

Một số yếu tố khác có thể dẫn tới ung thư dương vật như do mắc bệnh phụ khoa nam, do nhiễm virus hay lạm dụng thuốc kích dục….Hãy thực hiện lối sống lành mạnh để bệnh ung thư dương vật không có cơ hội xuất hiện nhé!

Feedback: Thủ phạm chính dẫn tới ung thư dương vật

Bình luận