Về trang chủ

Sự thật cây bồ công anh chữa bệnh ung thư máu

Dựa theo một kết quả nghiên cứu của Đại học Windsor, Canada cho rằng chất chiết xuất từ rễ cỏ bồ công anh có thể khiến các tế bào ung thư máu “tự chết” khiến cho nhiều người đổ xô đi tìm loại cây này về để chữa bệnh. Vậy thực chất cây bồ công anh có thể chữa được bệnh ung thư máu hay không, chuyên gia nói gì ?

Sự thật cây bồ công anh chữa bệnh ung thư máu

Nghiên cứu về công dụng chữa ung thư máu của rễ cây bồ công anh

Theo kết quả nghiên cứu, chiết xuất từ cây bồ công anh có thể khiến cho các yế bào ung thư máu “tự chết” trong vòng 24 giờ mà không làm ảnh hưởng tới các tế bào bình thường trong cơ thể. Kết quả này đã được thử nghiệm. Sau khi phát hiện hai bệnh nhân ung thư máu không thể điều trị bằng liệu pháp hóa trị đã khỏe lên sau một thời gian uống trà cỏ bồ công anh (Taraxacum officinale), các nhà nghiên cứu đã thử chiết xuất và thử nghiệm chất từ rễ loài thảo dược này đối với những tế bào ung thư bạch cầu và thu được kết quả khả quan.

Thực chất cây bồ công anh có chữa được ung thư máu không ?

Phát hiện mới của nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Windsor có thể giúp các bệnh nhân ung thư, bị kháng các loại thuốc hóa trị, có thêm cơ hội điều trị bằng các loại thảo dược không độc hại. Để khẳng định thêm hiệu quả và phát triển nghiên cứu, nhóm nghiên cứu này đang tiếp tục mở rộng chương trình với hy vọng sớm bào chế được một loại thuốc mới điều trị bệnh ung thư máu.

Trong thời gian chờ đợi kết quả chính xác nhất, người bệnh có thể tham khảo và áp dụng dùng rễ cây bồ công anh để hỗ trợ điều trị bệnh cho mình. Theo khuyến cáo hiện nay, để điều trị bệnh ung thư máu, người bệnh vẫn cần tuân thủ theo phương pháp điều trị chính đang được áp dụng hiện nay và không nên chỉ tin tưởng sử dụng một loại thảo dược như bồ công anh làm thuốc chữa bệnh chính.

Trên thực tế, công dụng của cây bồ công anh mới được xác minh và theo kinh nghiệm sử dụng thực sự có tác dụng giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu thũng, chữa các bệnh mụn nhọt, lở loét, chữa viêm tắc tuyến vú, tia sữa, chữa bệnh ngoài da và giải độc gan,…. Do vậy, cần tỉnh táo khi điều trị bệnh và nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

Feedback: Sự thật cây bồ công anh chữa bệnh ung thư máu

Bình luận