Về trang chủ

Phương pháp điều trị ung thư da

Bệnh ung thư da là một tình trạng phát triển bất thường của tế bào da, là một dạng ung thư phổ biến nhất hiện nay. Ai cũng có thể bị nhiễm ung thư da nhưng có một số yếu tố làm tăng tỉ lệ bị ung thư da. Vậy ai là người dễ mắc bệnh ung thư da? Bệnh ung thư da phát sinh từ những khối u da ác tính, thường gặp nhất là ung thư tế bào vảy và ung thư tế bào đáy. Bệnh ung thư da dễ phát sinh ở những bộ phận lộ ra ngoài của cơ thể. Hiện nay có những phương pháp nào để điều trị ung thư da hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số phương pháp điều trị bệnh này.

>> Chua benh ung thu

>> triệu chứng ung thư máu

ung thu da 1

   Điều trị ung thư da

Nguyên nhân gây bệnh ung thư da

– Người da trắng và mắt sáng màu – Người có rất nhiều nốt ruồi hình dạng bất thường và kích cỡ lớn – Người trong gia đình có tiền sử mắc ung thư da – Người từng cháy nắng – Người luôn phải làm việc trong môi trường nhiệt độ cao và ngoài trời trong thời gian dài – Người từng phải điều trị bức xạ

Một số biện pháp phòng ngừa ung thư da:

– Tránh làm việc và tiếp xúc ánh nắng mặt trời quá lâu. Tia cực tím thường mạnh nhất vào khoảng từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều mỗi ngày. – Nên dùng kem chống nắng trước khi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Các loại kem chống nắng hiện nay chứa các chất ngăn chặn tác hại của tia UVA và UVB. Dùng kem chống nắng cho tất cả những vùng phơi sáng, kể cả môi, 30 phút trước khi ra nắng, rồi thoa lại sau vài giờ. Bạn cần dùng kem chống nắng cho các em nhỏ cũng như hướng dẫn các bé lớn cách sử dụng. – Không nên tắm nắng. – Kiểm tra sức khỏe da thường xuyên, ít nhất mỗi 3 tháng, phát hiện sớm những vùng da phát triển bất thường, các nốt ruồi thay đổi kích thước, tính chất,…

Phương pháp điều trị bệnh ung thư da

Phương pháp điều trị thích hợp không chỉ dựa vào loại mô học của ung thư da, mà còn cần căn cứ vào vị trí bộ phận giải phẫu, tuổi, giới tính, tình trạng sức khỏe nói chung của bệnh nhân. Cần chú ý xem ở những vị trí nào thì dễ tái phát, vị trí nào thì có thể đạt hiệu quả điều trị khỏi hoàn toàn sau phẫu thuật, ở những vị trí xung quanh mắt, mũi, tai có tỷ lệ tái phát cao thì cần lựa chọn biện pháp có hiệu quả điều trị cao nhất. Trước khi phẫu thuật cần chú ý đến ngoại quan và khả năng hồi phục da tại vị trí phẫu thuật. Cần xem tổng quát các vấn đề về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân để xem khả năng chịu đựng xạ trị trong thời gian dài, nghiên cứu những biện pháp điều trị bệnh đúng và phù hợp với từng bệnh nhân.

  • Phương pháp Dao lạnh

Biện pháp dao lạnh thực chất là biện pháp điều trị khối u “ siêu lạnh + gia nhiệt”. Khi khí Argon được phóng ra ở đầu kim, tổ chức khối u sẽ bị đông lạnh trong vòng vài chục giây ở nhiệt độ âm 120℃ đến âm 165℃, khi đó tổ chức khối u rơi vào trạng thái thiếu máu thiếu dưỡng khí cục bộ ở nhiệt độ âm 165℃, điều này khiến khối u bị đông cứng và hoại tử; Khi khí Helium được phóng ra ở đầu kim, nhiệt độ khối u nhanh chóng tăng lên đến 20℃~40℃, khiến khối băng cầu đông cứng đó lập tức giã đông, nhờ vậy mà đạt được mục đích tiêu hủy khối u mà vẫn tránh không làm tổn hại đến các tổ chức bình thường khác.

  • Phương pháp cấy hạt phóng xạ

Ung thư biểu mô tế bào đáy và ung thư biểu mô tế bào vảy đều rất nhạy cảm với xạ trị, trước khi xạ trị cần xem xét các yếu tố về tuổi tác, giới tính, tiền sử bệnh, vị trí bộ phận giải phẫu, khả năng điều trị khỏi và tái phát, hiệu quả đạt được sau điều trị. Hạt I125 là một loại hạt phóng xạ có khả năng phát ra tia γtiêu diệt tế bào ung thư trong cự ly ngắn và thời gian kéo dài, có tác dụng xạ trị trong đối với khối u và đạt hiệu quả điều trị tương đương phẫu thuật.

  • Phương pháp miễn dịch tế bào Soma

Phương pháp miễn dịch tế bào Soma là biện pháp thực hiện thông qua truyền vào cơ thể bệnh nhân các tế bào miễn dịch có hoạt tính kháng u, sẽ trực tiếp tiêu diệt khối u hoặc kích hoạt phản ứng miễn dịch kháng u của cơ thể. Phương pháp miễn dịch tế bào Soma thực sự là một biện pháp điều trị xanh, biện pháp này có thể tiêu diệt triệt để các mầm mống hoặc tế bào ung thư còn sót lại trong máu, hệ bạch huyết, có ưu thế rõ rệt trong tiêu diệt tế bào ung thư, ức chế tái phát và di căn, có thể bù đắp lại những thiếu sót do phẫu thuật hoặc hóa trị, xạ trị. Đây là biện pháp mang lại niềm hy vọng cho bệnh nhân ung thư.

  • Điều trị trúng đích Đông Tây y kết hợp

Việc điều trị bệnh cần kết hợp giữa đông tây y kết hợp sẽ mang lại nhiều hiệu quả cho bệnh nhân. điều trị ung thư tốt nhất không nên dùng biện pháp điều trị đơn lẻ nào. Các điều trị từ tây y với ưu điểm nhanh chóng, hiệu quả tiêu diệt tế bào ung thư một cách chính xác giảm những tổn thương cho người bệnh đồng thời kết hợp với dùng thuốc đông y để điều chỉnh, tăng cường thể chất và sức đề kháng cho của cơ thể.

 

Feedback: Phương pháp điều trị ung thư da

Bình luận

  1. Hoa May 31, 2014

    Chắc bệnh ung thư da ít gặp ở nữ giới nhỉ, vì các bạn ấy kín từ đầu tới chân khi da đường

Bình luận