Về trang chủ

Phụ nữ phòng tránh ung thư vú bằng thực phẩm như thế nào?

Đối với tất cả chị em phụ nữ thì bệnh ung thư vú là cơn ác mộng khủng khiếp mà không bao giờ mong muốn nghe thấy hay gặp phải. Muốn như vậy các chị cần phải biết cách tự bảo vệ bản thân mình. Phụ nữ phòng tránh ung thư vú bằng thực phẩm như thế nào?

Thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày, có loại rất hại cho bản thân, có loại thì cực lành tính, nhiều loại còn để chuyên trị bệnh hiểm nghèo. Những lạo thực phẩm mình sắp liệt kê ra cũng vậy. Chúng được xem là thần dược chống ung thư vú hiệu quả cho chị em chúng ta đấy. Các chị hãy nhanh chóng ghi nhớ và áp dụng ngay nhé.

Phụ nữ phòng tránh ung thư vú bằng thực phẩm như thế nào?

1. Trái cà chua chín.

phu-nu-phong-tranh-benh-ung-thu-vu-bang-thuc-pham-nhu-the-nao (2)

Chất lycopene có trong cà chua chính là chìa khóa chính kìm hãm sự lây lan cũng như phát triển của các tế bào ung thư vú. Không chỉ có vậy loại chất này còn ngăn chặn tình trạng lây lan các mô ung thư từ cơ quan này sang cơ quan khác.

Cách sử dụng cà chua như thế nào thì chắc không cần bàn nhiều, các chị em hẳn phải rành loại quả này lắm rồi đúng không nào? Bạn có thể chế biến thành món ăn hoặc thức uống gì cũng được. Không thì mỗi này lấy một hai quả cà chua mang xay sinh tố, bỏ thêm mật ong vào uống. Thật ngon miệng mà lại có thể chữa bệnh.

2. Tỏi tươi

phu-nu-phong-tranh-benh-ung-thu-vu-bang-thuc-pham-nhu-the-nao (4)

Thật khôn ngoa khi ví tỏi như một thần dược. Loại củ này được áp dụng rất nhiều trong việc cứu chữa bệnh nhân bị ưng thư. Nhờ vậy vì chúng có chứa một lượng chất photochemicals khiến các tác nhân gây ung thư không thể hoành hành. Mỗi bũa cơm bạn nên cho nhiều loại gia vị vào thức ăn hơn nhé. Tỏi phi vàng cũng rất ngon và hấp dẫ đúng không nào. Nhưng lưu ý không phi cháy tỏi kẻo mang thêm bệnh khác vào người.

3. Rau bina

phu-nu-phong-tranh-benh-ung-thu-vu-bang-thuc-pham-nhu-the-nao (5)

Loại rau có tên hay ho này chứa lutien là hoạt chất chống oxy hóa, chức năng của chúng là ngăn chặn sự hoạt động của tế bào ung thư vú, khiến chúng không có cơ hôi phát triển và lây lan.

4. Củ khoai lang

phu-nu-phong-tranh-benh-ung-thu-vu-bang-thuc-pham-nhu-the-nao (3)

Carotenoid có trong khoai lang sẽ giúp kiểm soát số lượng tế bào ung thư vú, ngăn không cho phát triển thêm. Cách chế biến khoai lamg tốt nhất là hấp chín hoặc luộc. Nếu chiên thì nên hạn chế vì chúng sẽ ảnh hưởng đến vóc dáng của chúng ta đấy.

5.  Quả lựu

phu-nu-phong-tranh-benh-ung-thu-vu-bang-thuc-pham-nhu-the-nao (1)

Vì chứa chất polyphenol nên lựu mới có khả năng phá vỡ cấu trúc của tế bào ung thư vú, lại bổ sung sức đề kháng cho cơ thể. Bạn nên ăn một trái lựu hoặc uống một ly nước ép lựu mỗi ngày để ngăn chặn ung thư vú nhé.

Feedback: Phụ nữ phòng tránh ung thư vú bằng thực phẩm như thế nào?

Bình luận