Về trang chủ

Phòng ngừa ung thu máu bằng dầu cá

 

Dầu cá được biết đến với nhiều công dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe. Trước đây, dầu cá đã được nhiều người biết đến với công dụng chống lại các bệnh ung thư vú, đại tràng và tuyến tiền liệt. Hiện nay nó còn được biết đến với công dụng phòng ngừa và chua benh ung thu máu hiệu quả. Đây là một phát hiện mới của các nhà nghiên cứu thuộc Viện nghiên cứu Penn State – Mỹ.

>> trieu chung ung thu mau

>> triệu chứng ung thư đại tràng

 phong-ngua-ung-thu-mau-bang-dau-ca

Nguyên nhân gây bệnh ung thư máu

Omega 3 có rất nhiều trong dầu cá giúp nuôi dưỡng các tế bào khỏe mạnh bình thường không bị đột biến thành các khối ung thư và ngăn chặn sự phát triển tế bào vô ích.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rẳng trong dầu cá chứa nhiều phần mang tên delta – 12 – prostaglandin J3 hay còn gọi D12 – PGJ3 có thể giúp tiêu diệt các tế bào gốc bị bệnh là nguyên nhân gây ra bệnh bạch cầu.

Để đưa đến kết luận cuối cùng về công dụng của dầu cá với bệnh ung thư máu thì các nhà nghiên cứu đã thực hiện một cuộc thí nghiệm trên chuột kéo dài khoảng 1 tuần bằng việc tiêm vào các con chuột bị bệnh khoảng 600 nanogram thành phần D12 – PGJ3 mỗi ngày. Kết quả rất khả quan: các thành phần D12 – PGJ3 có trong omega 3 đã tiêu diệt các tế bào gốc gây bệnh bạch cầu ở chuột.

Thành công của cuộc nghiên cứu này đem lại  nhiều niềm hy vọng cho những người đang bị  ung thư máu và các căn bệnh ung thư khác . Rất có thể trong thời gian tới căn bệnh của họ sẽ những biến chuyển tích cực khi được ứng dụng dầu cá trong việc phòng và chữa trị bệnh ung thư máu. Và qua những thông tin trên chắc chắn nhiều người không thích cá phải điều chỉnh lại thói quen ăn uống của mình.

Feedback: Phòng ngừa ung thu máu bằng dầu cá

Bình luận

  1. Mạc Thoan June 30, 2014

    Thành công của cuộc nghiên cứu này đem lại nhiều niềm hy vọng cho những người đang bị ung thư máu và các căn bệnh ung thư khác . Rất có thể trong thời gian tới căn bệnh của họ sẽ những biến chuyển tích cực khi được ứng dụng dầu cá trong việc phòng và chữa trị bệnh ung thư máu. Và qua những thông tin trên chắc chắn nhiều người không thích cá phải điều chỉnh lại thói quen ăn uống của mình.

Bình luận