Về trang chủ

Phân biệt ung thư dạ dày và viêm dạ dày

Ngày nay các căn bệnh ung thư đang tăng lên. Đặc biệt là ung thư dạ dày.  Đây là một loại ung thư phổ biến và thường gặp. Những triệu chứng của ung thư dạ dày khá giống với viêm dạ dày. Do đó khi có những biểu hiện, người bệnh thường chủ quan.  Tuy nhiên không phải là tất cả triệu chứng đều giống nhau.

Chúng ta cùng đi tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng của 2 loại bệnh này.

>> điều trị ung thư gan

>> điều trị ung thư phổi

 

 phan-biet-ung-thu-da-day-va-viem-da-day-1

Viêm dạ dày và ung thư dạ dày là hai bệnh hoàn toàn khác nhau của dạ dày. Một bệnh lành tính, ít nguy hiểm, chữa được và một bệnh ác tính, rất nguy hiểm và khó chữa.

Tuy nhiên, ở giai đoạn sớm việc phân biệt hai căn bệnh này nếu chỉ dựa vào các triệu chứng lâm sàng là vô cùng khó khăn, bởi vì các triệu chứng phổ biến như: khó tiêu, có thể kèm theo khó chịu, đau âm ỉ vùng bụng trên, chướng bụng, đầy bụng sau khi ăn, ợ hơi ợ chua, mất ngon miệng, buồn nôn, chán ăn, tiêu chảy hay táo bón cùng các biểu hiện khác như khó nuốt, nôn, gầy sút, mệt mỏi, thiếu máu, đau bụng, nôn ra máu hoặc đi ngoài phân đen đều có thể gặp cả ở bệnh nhân viêm dạ dày hoặc ung thư dạ dày.

 

Vậy những dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu là gì. Và làm sao để có thể điều trị bệnh được tốt nhất

Ung thư dạ dày
Vì chúng đa dạng và không đặc hiệu cho bệnh nào cả cho nên ngay đến bác sĩ cũng không thể khẳng định nếu không làm nội soi dạ dày để có thể nhìn thấy tổn thương và sinh thiết lấy mẫu bệnh phẩm để làm các xét nghiệm tế bào học và mô bệnh học. Dạ dày là tạng rỗng nên việc khám bên ngoài sẽ không thể biết chính xác được những tổn thương bên trong.

phan-biet-ung-thu-da-day-va-viem-da-day-2

Ngay cả siêu âm, chụp dạ dày có cản quang cũng chỉ phát hiện ở một chừng mực nhất định, khi bệnh đã ở giai đoạn muộn do khối u quá lớn. Vì vậy muốn phân biệt viêm dạ dày với ung thư dạ dày sớm thì biện pháp duy nhất là nội soi dạ dày và sinh thiết.

Feedback: Phân biệt ung thư dạ dày và viêm dạ dày

Bình luận

  1. Minh Khuyên July 4, 2014

    Mình cũng đang bị đau dạ dày, đọc mà thấy sự sống mong manh quá

Bình luận