Về trang chủ

Những hiểu lầm về bệnh ung thư cổ tử cung

 

Trên thực  tế có rất nhiều chị em còn chưa hiểu biết rõ về căn bệnh ung thư cổ tử cung mặc dù đây là căn bệnh khá phổ biến và gây tử vong hàng đầu cho các chị. Có rất nhiều cách nghĩ sai lầm về căn bệnh này. Đây là bệnh di truyền ,vệ sinh cá nhân tốt sẽ không bị ung thư , chỉ có người lớn tuổi mới mắc bệnh này hay không có thuốc chữa ung thư cổ tử cung mà người mắc bệnh chỉ có con đường chết là những quan điểm không đúng của chị em khi được hỏi về bệnh. Hiểu đúng về bệnh sẽ giúp các chị có những bước chuẩn bị tích cực để phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này .

Trong bài viết này tôi sẽ nêu ra những cách nghĩ sai lầm  thường gặp nhất về bệnh ung thư cổ tử cung để các chị em có cái nhìn chính xác và có nhiều hiểu biết hơn về căn bệnh đặc biệt của phái mình.

nhung-hieu-lam-ve-benh-ung-thu-co-tu-cung

Những hiểu lầm về bệnh ung thư cổ tử cung

Đây là bệnh di truyền

Rất nhiều phụ nữ cho rằng bệnh ung thư cổ tử cung là bệnh di truyền . Tuy nhiên, quan điểm này không chính xác. Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung được xác định là do nhiễm HPV, một loại vi rút gây u nhú ở người có tỷ lệ lây nhiễm cao qua đường tình dục.

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, chung thủy một vợ một chồng  không bị ung thư

Thực tế việc vệ sinh cá nhân thường xuyên cũng khiến bạn bị nhiễm vi rút gây ung thư bởi  HPV rất dễ lây lan, chỉ cần tiếp xúc ngoài da ở bộ phận sinh dục đã có thể lây. Nhiễm HPV là nhiễm trùng đường sinh dục phổ biến nhất ở phụ nữ. Do đó ung thư cổ tử cung có thể xảy ra với bất kỳ phụ nữ nào.

Không thể phòng tránh bệnh ung thư cổ tử cung

Tuy vi rút HPV rất dễ lây lan  nhưng chúng ta có thể phòng ngừa virus này bằng cách tiêm chủng ngừa HPV. Những người đã tiêm phòng HPV có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung thấp hơn đáng kể so với những chị em phụ nữ không chủng ngừa và bạn nên chích ngừa loại vacxin này trước khi quan hệ tình dục lần đều để cho hiệu quả tốt nhất.

Đây là căn bệnh của người lớn tuổi

Mặc dù đốitượng chính của bệnh là những phụ nữ khoảng 48 tuỗi trở lên nhưng không có nghĩa là người trẻ không bị bệnh này. Chỉ cần là người đã quan hệ tình dục hay những người hay bị viêm nhiễm âm đạo đều có nguy cơ mắc bệnh này bất cứ lúc nào.

Bị bệnh ung thư cổ tử cung đồng nghĩa với cái chết

Rất nhiều người bi quan với căn bệnh này nhưng đây lại là căn bệnh có tỉ lệ điều trị thành công khá cao.

Vậy chúng ta cần làm gì để phòng ngừa ung thư cổ tử cung.

Feedback: Những hiểu lầm về bệnh ung thư cổ tử cung

Bình luận

  1. Hoa June 4, 2014

    Mình cũng giống mọi người dễ lầm tưởng bệnh như vậy

Bình luận