Về trang chủ

Nguyên nhân gây bệnh ung thư máu

 

Sốt, đau đầu, mệt mỏi, da trắng bệch chỉ là một vài triệu chứng ung thư máu hay gặp. Tuy biểu hiện của căn bệnh này khá đa dạng ở giai đoạn sau của bệnh nhưng ở giai đoạn đầu nó ít khi thể hiện dấu hiệu nào của một bệnh ung thư khiến chúng ta khó phát hiện sớm căn bệnh này. Cho đến nay, nguyên nhân chính xác gây ra bệnh vẫn còn là một ẩn số cần được tiếp tục nghiên cứu, các nhà khoa học chỉ có thể xác định được một vài yếu tố nguy cơ của căn bệnh . Hãy xem bạn có nằm trong nhóm nguy cơ bị bệnh không nhé.

>> triệu chứng ung thư dạ dày

>>ung thư dương vật

nguyen-nhan-ung-thu-mau

Sau điều trị bệnh nhân ung thư máu cần làm gì

Các yếu tố nguy cơ của bệnh ung thư máu

Qua các cuộc nghiên cứu trực tiếp ở những người bệnh ung thư, các nhà nghiên cứu đã tìm ra một số yếu tố nguy cơ nhất định gây ung thư máu:

–  Yếu tố đầu tiên rất đang chú ý là ung thư máu thường gặp ở nam hơn ở nữ và những người da trắng có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

– Việc nhiễm một lượng lớn phóng xạ trong một thời gian dài là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh ung thư cho bạn. Những người làm việc trong các nhà máy năng lượng hạt nhân rất dễ bị nhiễm phóng xạ nếu họ không được bảo hộ đúng quy tắc nghề nghiệp.

– Các loại hóa chất, đặc biệt là benzene đều có thể khiến bạn mắc căn bệnh này nếu như bạn phải thường xuyên tiếp xúc với nó.

– Nhiều trường hợp sau khi chống chọi thành công một căn bệnh ung thư nào đó một thời gian sau họ lại bị ung thư máu. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của việc hóa trị liệu khi điều trị loại bệnh ung thư kia. Tuy nhiên nguy cơ này rất nhỏ so với kết quả mà nó mang lại

– Nhiều cuộc nghiên cứu cũng cho thấy trẻ bị bệnh down bẩm sinh, hay có người trong gia đình từng bị ung thư máu cũng có nguy cơ mắc bệnh này cao hơn những trẻ khác.

– Thói quen hút thuốc lá được cho là nguyên nhân của nhiều căn bệnh  ung  thư, trong đó có ung thư máu.

Việc tìm ra được các nguyên nhân gây bệnh ung thư máu sẽ  giúp các nhà nghiên cứu nhanh chóng tìm ra được phương pháp điều trị và phòng ngừa bệnh hiệu quả hơn.

Feedback: Nguyên nhân gây bệnh ung thư máu

2 Bình luận

  1. Linh June 10, 2014

    Tại sao những người da trắng lại dễ mắc bệnh ung thư máu hơn nhỉ?

  2. G October 10, 2015

    Chảy máu cam có fải là 1 biểu hiện của ung thư máu ko?

Bình luận