Về trang chủ

Nguy cơ ung thư dạ dày vì sở thích ăn dưa leo đóng hộp

Món dưa leo muối, dưa leo đóng hộp chắc hẳn là món ăn tủ của nhiều người. Loại thực phẩm này có đặc điểm là dễ ăn, hương vị đặc trưng nên rất được lòng mọi người. Nhưng khôn g phải ai cũng biết được những hiểm họa đang chầu chực chỉ vì sở thích ăn dưa leo muối này. Dễ gặp nhất đó chính là bệnh ung thư dạ dày tai quái. Mời bạn theo dõi bài viết để biết được tại sao loại thực phẩm ngon miệng này lại có thể gây hại lớn cho dạ dày của chúng ta như vậy nhé.

nguy-co-ung-thu-da-day-vi-so-thich-an-dua-leo-dong-hop

Nguy cơ ung thư dạ dày vì sở thích ăn dưa leo đóng hộp

Sẽ không có gì để nói nếu chúng ta chỉ đon thuần ăn trái dưa leo tươi. Ăn trực tiếp quả dưa tươi còn nhận được rất nhiều lợi ích như  bổ sung vitamin tăng sức đề kháng cơ thể, làm đẹp da, thanh nhiệt, hỗ trợ co thể tống chất độc ra ngoài nên trị được chứng nổi nhọt ngứa, không chỉ vậy, sử dụng dưa leo tươi còn rất tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta.

Những tác hại dễ gặp phải khi ăn dưa leo đóng hộp.

  • Mắc các chứng bệnh liên quan đến tim mạch: là vì hàm lượng muối cao quá mức cho phép có trong loại thực phẩm này khiến nguy cơ bệnh tim tăng cao. Không chỉ có vậy, nếu chúng ta ăn quá nhiều người sẽ dễ bị phù do tế bào giữ nước.
  • Có bệnh về gan: ngâm muối là chưa đủ, để dưa leo muối giữ lại được độ ẩm bắt buộc phải có thêm dầu. Dầu mỡ là nguyên nhân hàng đầu làm tăng lượng cholesterol dẫn đến bệnh tim mạch, bám vào gan thì làm tổn thương gan.
  • Nguy cơ bị ưng thư dạ dày: người khỏe ăn dưa leo thì tốt cho đường ruotj còn dạ dày yếu thì không nên ăn loại quả này. Thế nhưng, qua quá trình chế biến giá trị dinh dưỡng của dưa leo đã giảm hẳn. Lại kết hợp thêm nhiều thành phần gia vị có trong dung dich ngâm càng tạo thành mối nguy hiểm cho dạ dày. Điều này là hoàn toàn có cơ sở. Có nhiều nghiên cứu đã cho thấy trong quá trình ngâm dưa leo, có nhiều hoạt chất gây bât lợi cho dạ dày đã được sản sinh. Vì vậy, nếu ưa dùng loại thực phẩm này lâu dài thì khả năng bị ung thư dạ dày hoàn toàn có thể gặp phải.

Biện pháp giúp bạn ăn ngon nhưng không bị bệnh

  • Dù biết món dưa leo muối rất ngon nhưng bạn cũng nên tiết chế. Thỉnh thoảng ăn một bữa.
  • Đê hạn chế sô lượng chất phụ gia, chất bảo quản có trong thực phẩm bạn nên tự làm món ăn này ở nhà.
  • Khi ăn mà phát hiện có mùi lạ, nước ngâm đổi màu, sát ngày hết hạn hoặc đã hết hạn thì tuyệt đối không dùng sản phẩm nữa.

Feedback: Nguy cơ ung thư dạ dày vì sở thích ăn dưa leo đóng hộp

Bình luận