Về trang chủ

Người nhóm máu A dễ bị ung thư dạ dày

 

Theo nhiều nghiên cứu thì một số bệnh ung thư có khả năng di truyền khá cao. Khi tìm hiểu về các nguyên nhân và cách dieu tri benh ung thu da day thì các cuộc nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng căn bệnh này cũng có khả năng di truyền và những người có nhóm máu A thì khả năng bị bệnh cũng như bị di truyền căn bệnh này từ đời trước là cao nhất.

>> thuoc chua benh ung thu

>>thuốc chữa ung thư cổ tử cung

nguoi-nhom-mau-a-de-bi-ung-thu-da-day

Người nhóm máu A dễ bị ung thư dạ dày

 

-Theo các cuộc nghiên cứu này thì đa số những người mắc ung thư dạ dày có nhóm máu A. Do vậy những đối tượng có nhóm máu này không nên chủ quan với bệnh ung thư, nhất là khi bạn đang mắc chứng bệnh co thắt dạ dày. Hãy đi khám để được điều trị kịp thời nếu bạn thấy trong người có các biểu hiện như đau bụng trên, đầy bụng bất ổn, gầy ốm, chán ăn, nôn ói, tiện ra máu…

– Kết luận trên cũng được củng cố thêm cho độ chính xác của nó thông qua hệ số mắc ung thư mà nhiều cuộc nghiên cứu đã tìm ra  được . Trong đó Hệ số mắc bệnh của nhóm máu A là cao nhất: 1,35%; nhóm máu B là 1,21; nhóm máu AB là 1,01 và nhóm máu O là 0,73. Trong đó, tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày ở nhóm máu A tăng 15 – 20%.

– Yếu tố gen có một vai trò tiềm tàng trong quá trình sinh ra bệnh ung thư của dạ dày. Điều này cũng tương đồng với nghiên cứu trong nhóm tiền sử gia đình có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư. Có những gia đình nguy cơ cao gấp 2-3 lần so với cộng đồng và những người nhóm máu A cũng có tỷ lệ ung thư cao hơn.

Tuy kết luận trên khiến nhiều người có nhóm máu A phải dè chừng với căn bệnh ung thư dạ dày nhưng không vì thế mà những người khác lơ là chủ quan với căn bệnh này. Tất cả chúng ta hãy bảo vệ chính mình khỏi căn bệnh ung thư dạ dày nói chung và những căn bệnh ung thư quái ác khác bằng cách thay đổi thói quen như không hút thuốc lá, thuốc lào, uống rượu hoặc bia. Đồng thời, không nên nấu thức ăn ở nhiệt độ cao như rang, rán, nướng, quay sẽ an toàn hơn.

Bệnh ung thư dạ dày tiến triển theo các giai đoạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm ở 5 giai đoạn phát triển của bệnh ung thư dạ dày.

Feedback: Người nhóm máu A dễ bị ung thư dạ dày

Bình luận

  1. Hồng Hạnh June 19, 2014

    Tôi được biết bệnh ung thư dạ dày cũng có thể lây lan, nguy hiểm quá

Bình luận