Về trang chủ

Người bị ung thư phổi không nên ăn gì ?

Đối với người bệnh bị ung thư phổi được khuyến cáo không nên ăn các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, thức ăn cay, thực phẩm thô ráp,…. Bên cạnh đó, tùy theo từng mức độ bệnh sẽ có cách kiêng cữ riêng. Cụ thể người bệnh có thể tìm hiểu ngay dưới đây để tự biết cách điều chỉnh chế độ ăn uống hỗ trợ điều trị bệnh cho mình.

Thức ăn dầu mỡ, béo, hải sản:

Người bị ung thư phổi không nên ăn gì ?

Người bệnh bị ung thư phổi tốt hơn nên kiêng ăn các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, các loại hải sản. Nhất là với những người có biểu hiện bệnh như ho có đờm, đờm trắng ở trạng thái dễ nhổ ra, kèm theo rêu lưỡi trắng hoặc nhầy thì nên tránh ăn các loại thức ăn này vì có thể khiến cho tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Bên cạnh đó, người bệnh cần kiêng ăn uống đồ lạnh.

Kiêng ăn các thức ăn cay, nóng, đồ hun khói:

Người bị ung thư phổi không nên ăn gì ?

Nếu bệnh nhân có các biểu hiện như ho, ho có đờm đặc, đờm có màu vàng, rêu lưỡi vàng, nhầy thì nên kiêng các thức ăn cay, nóng (ớt, rượu, bột càri…) tránh ăn thịt hun khói (thịt lợn hun khói, thịt mỡ, thịt dê, chả lợn nướng…). Thay vào đó, người bệnh nên ăn một số thực phẩm có công dụng tốt cho đường tiêu hóa và thanh nhiệt giải độc như quả lê, quả hồng, củ cải hầm đường phèn.

Có thể bạn muốn biết:

Kiêng các thực phẩm thô ráp:

Người bị ung thư phổi không nên ăn gì ?

Đó là các loại thực phẩm như bánh mỳ, ngũ cốc nguyên cám không nên tiêu thụ đối với bệnh nhân ung thư phổi nếu có các biểu hiện như ho có đờm, ho ra máu vì có thể khiến cho tình trạng nặng thêm.

Ngừng hút thuốc lá:

Người bị ung thư phổi không nên ăn gì ?

Tất nhiên rồi, đây là yêu cầu bắt buộc đối với người bệnh và cần phải luôn ghi nhớ. Thuốc lá là kẻ thù số 1 của người bệnh ung thư phổi. Chất hóa học có trong thuốc lá gây hại trực tiếp tới phổi và chức năng hoạt động của phổi. Thông thường khi hút thuốc lá sẽ gây ra các biểu hiện như ho, ho dữ dội, ho có đờm, thậm chí có ther ho ra máu nếu hút thuốc quá nhiều. Khi đã bị ung thư phổi mà hút thuốc lá sẽ khiến cho các biểu hiện này trở nên cực kỳ nghiêm trọng.

Feedback: Người bị ung thư phổi không nên ăn gì ?

Bình luận