Về trang chủ

Người bệnh ung thư máu nên ăn gì?

Người bệnh ung thư máu bên cạnh tuân thủ theo phương pháp điều trị chính còn cần thiết phối hợp chặt chẽ với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý có lợi cho tình trạng bệnh sẽ giúp nâng cao hiệu quả chữa trị. Đó là lời khuyên của bác sĩ đối với bệnh nhân ung thư máu và cũng là nguyên tắc điều trị bệnh hiệu quả cao. Trong đó, chế độ ăn uống thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm dưới đây được xem là cần thiết và quan trọng mà người bệnh cần chú ý thực hiện.

Cà rốt

ca-rot

Cà rốt là một thực phẩm quen thuộc có chứa nhiều chất dinh dưỡng gồm các loại vitamin và khoáng chất rất cần thiết và quan trọng đối với cơ thể. Đáng chú nhất trong số đó là hàm lượng carotene (tiền vitamin A) trong cà rốt rất dồi dào. Chất này khi được đưa vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A ở ruột và gan không chỉ tốt cho mắt, da mà còn có tác dụng phòng ngừa bệnh rất hiệu quả. Bên cạnh đó, nguồn chất chống oxy hóa phong phú có trong cà rốt như beta carotene, alpha carotene, Phenolic acid, Glutathione… đã được chứng minh là có khả năng làm giảm nguy cơ mắc phải nhiều bệnh như tim mạch, bệnh ung thư, nhất là ung thư máu…

Ngoài ra, cà rốt cũng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều chất bổ khác như các vitamin A, B, C, D, E, acid folic, kali và sợi Pectin (giúp hạ cholesterol máu).

Nấm

nam

Nấm cũng là một loại thực phẩm được xếp vào danh sách cần được bổ sung đối với người bệnh ung thư máu vì rất có lợi cho tình trạng bệnh và sức khỏe. Không chỉ là món ăn ngon, các loại nấm còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cơ thể, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch. Theo kết quả nghiên cứu, hầu hết các loại nấm đều có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Một số loại nấm thường dùng như nấm hương, nấm linh chi và nấm trư linh,… có khả năng kích thích cơ thể sản sinh interferon, nhờ đó ức chế được quá trình sinh trưởng và lưu chuyển của virus.

Chính vì thế, người bệnh ung thư máu cần thiết nên thường xuyên bổ sung các loại nấm vào thực đơn ăn uống của mình hàng ngày giúp phòng ngừa và ngăn chặn tình trạng bệnh ung thư hiệu quả. Từ đó giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả cao và khả quan hơn.

Lòng đỏ trứng gà

long-do-trung

Đây là nguồn cung cấp lượng vitamin dồi dào rất cần thiết cho cơ thể, dùng để làm đẹp rất tốt. Quan trọng hơn, trong lòng đỏ trứng gà còn có chứa nhiều  acid folic giúp tái tạo DNA một cách hợp lý và bảo vệ DNA luôn ổn định trong suốt quá trình xạ trị. Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng gà còn là nguồn cung cấp tuyệt vời folate, biotin, niacin và vitamin B6 là những dưỡng chất rất có ích trong việc chống ung thư

Trên đây là các loại thực phẩm hàng đầu được xác nhận rất có lợi cho người bệnh ung thư máu tốt cho tình trạng bệnh. Chính vì thế, lời khuyên cho các bạn là nên ngay lập tức đưa chúng vào thực đơn ăn uống hàng ngày để hỗ trợ điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Feedback: Người bệnh ung thư máu nên ăn gì?

8 Bình luận

 1. Ngọc Bích August 24, 2015

  Cô tôi bị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu, và đang điều trị tại bệnh viên.Cô hầu như không ăn uống được gì cả, cộng thêm việc chuyền hóa chất làm cơ thể cô rất mệt mỏi. Cho tôi hỏi có loại sản phẩm nào giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, đồng thời hỗ trợ thuyên giảm bệnh ung thư không?

 2. Lâm November 19, 2015

  Thực phẩm tốt cho bệnh ung thư máu, mấy loại này bác em cũng vẫn đang ăn. Rất tốt

 3. Khang November 19, 2015

  Cà rốt rất tốt cho người bị bệnh ung thư máu đấy. bác sĩ có khuyên bố em thường xuyên ăn mấy loại này.

 4. Khiêm November 19, 2015

  Trong thành phần của nấm có gì mà tốt thế nhỉ mọi người?

 5. Hải November 19, 2015

  Có tác dụng tăng cường sức đề kháng cơ thể, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch.

 6. Hoàng November 19, 2015

  Trong lòng đỏ trứng gà còn có chứa nhiều acid folic giúp tái tạo DNA một cách hợp lý và bảo vệ DNA luôn ổn định trong suốt quá trình xạ trị. Bên cạnh đó, lòng đỏ trứng gà còn là nguồn cung cấp tuyệt vời folate, biotin, niacin và vitamin B6 là những dưỡng chất rất có ích trong việc chống ung thư. Trứng có tác dụng tốt thật mọi người nhỉ.

 7. Phong November 19, 2015

  Cà rốt cũng là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều chất bổ khác như các vitamin A, B, C, D, E, acid folic, kali và sợi Pectin (giúp hạ cholesterol máu). tốt thật mọi người ạ

  • Minh November 19, 2015

   Mấy loại thực phẩm này tốt lắm, mọi người thường xuyên ăn thứ này cho tốt.

Bình luận