Về trang chủ

Người bệnh ung thư gan kiêng ăn gì ?

Gan có nhiệm vụ chuyển hóa các chất trong thức ăn trước khi được vận chuyển tới các cơ quan trong cơ thể. Chính vì vậy việc ăn uống có ảnh hưởng mạnh mẽ tới chức năng gan, nhất là khi cơ quan này đã bị tổn hại. Ung thư gan là một bệnh nguy hiểm không chỉ là vấn đề của riêng cơ quan này mà còn đe dọa tới tính mạng người bệnh. Dưới đây là các loại thực phẩm người bệnh ung thư gan cần kiêng ăn để tránh gây tổn hại thêm. Người bệnh cần chú ý để điều chỉnh chế độ ăn uống hỗ trợ điều trị bệnh cho mình.

Thực phẩm giàu chất béo

Người bệnh ung thư gan kiêng ăn gì ?

Trước tiên, trong chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư gan cần kiêng ăn các loại thực phẩm giàu chất béo vì sẽ tạo thêm gánh nặng cho gan trong quá trình tiêu hóa thức ăn khiến cho tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. Người bệnh nên hạn chế ăn các loại thực phẩm như bánh ngọt, bánh quy, bánh nướng, khoai, khoai tây chiên… Việc bổ sung chất béo cho cơ thể cần theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thực phẩm giàu protein

Người bệnh ung thư gan kiêng ăn gì ?

Các loại thực phẩm chữa nhiều protein có thể làm tích tụ các chất thải độc hại ở gan sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Do vậy, người bệnh cần điều chỉnh cung cấp lượng protein cho cơ thể. Các loại thực phẩm như sữa, thịt, gia cầm, cá và trứng cần bổ sung với lượng vừa phải.

Theo lời khuyên, người bệnh có thể bổ sung các loại thực phẩm chứa protein thực vật như đậu nành, đậu phụ, các loại đậu sẽ tốt hơn.

Thực phẩm chứa lượng muối cao

Người bệnh ung thư gan kiêng ăn gì ?

Cơ thể tích tụ lượng muối cao không tốt cho người bệnh ung thư gan vì sẽ làm tăng thêm các triệu chứng bệnh. Nguyên nhân là do muối làm cơ thể hấp thụ và giữ nước. Không chỉ chú ý tới lượng muối trong chế biến thức ăn, người bệnh cần tránh ăn các loại thực phẩm đóng hộp, bánh nướng,….

Rượu bia

Người bệnh ung thư gan kiêng ăn gì ?

Để điều trị bệnh ung thư gan hiệu quả nhất thiết phải từ bỏ uống rượu bia. Rượu bia và các chất kích thích chứa nhiều chất độc sẽ làm hại tới gan và khiến cho các tổn thương trở nên nặng thêm. Chính vì vậy, từ bỏ rượu bia, các chất kích thích là điều nhất thiết phải ghi nhớ đối với người bệnh ung thư gan và cả người bệnh khác lẫn người bình thường.

Feedback: Người bệnh ung thư gan kiêng ăn gì ?

Bình luận