Về trang chủ

Ngừa bệnh ung thư máu bằng cách ăn chuối

Các phương pháp điều trị bệnh ung thư máu hiện nay đa phần chỉ giúp hạn chế tốc độ phát triển của các tế bào ung thư chứ chưa thực sự có cách nào giúp trị khỏi hoàn toàn. Ông bà luôn dạy rằng “phòng bệnh hơn chữa bênh”, điều này tuyệt nhiên không sai một ly. Với những căn bệnh nguy hiểm như ung thư máu nếu tránh được thì chẳng dại gì không tránh. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng những thành phần trong quả chuối sẽ làm hạn chế hình thành căn bệnh ung thư máu quái ác. Vậy thực hư chuyện này như thế nào?

ngua-benh-ung-thu-mau-bang-cach-an-chuoi

Ngừa bệnh ung thư máu bằng cách ăn chuối

Ăn chuối có thể giúp ngừa được bệnh ung thư là kết quả nghiên cứu của nhóm nhà khoa học bên Mỹ. Họ đã theo dõi hàng trăm đứa trẻ để rút ra được kết quả này.

Mục đích của cuộc nghiên cứu là giúp mọi người thấy được rằng chế độ dinh dưỡng hằng ngày nếu đảm bảo đầy đủ chất thì không chỉ giúp cơ thể đủ năng lượng để hoạt động cả ngày dài mà còn là nhân tố quan trọng giúp cơ thể tránh được nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm. Các giáo sư cho biết thêm, trẻ em dễ mắc phải bệnh ung thư trong đó ung thư máu là một trong những mối hiểm họa lớn nhất và đáng mừng là khẩu phần ăn phù hợp hằng ngày sẽ giúp các bé đẩy lùi được nguy cơ vì vậy phụ huynh cần biết để giúp con trẻ phòng tránh bệnh tật.

Tiến sĩ Marilyn L.Kwan đang làm việc tại trường đại học California đã cùng với nhóm cộng sự của mình tiến hành ghi chép những lời phỏng vấn được từ hàng trăm vị phụ huynh. Nhóm người được phỏng vấn gồm có 328 vị đang nuôi dưỡng đứa con bị ung thư máu, 328 vị phụ huynh còn lại nuôi dưỡng những đứa trẻ hoàn toàn khỏe mạnh.

Các nhà nghiên cứu thu thập thông tin về chế độ dinh dưỡng mà các vị phụ huynh áp dụng để nuôi dưỡng con mình lúc chào đến đến khi được 2 tuổi. Hầu hết câu trả lời là cho trẻ bú sữa mẹ, thời điểm ăn dặm thì dùng sữa bột và hoa quả. Điều thú vị rút ra đươc rút ra từ nghiên cứu này đó là trẻ nhỏ dưới 2 tuổi được bố mẹ cho ăn chuối từ 4-6 trái  mỗi tuần sẽ giảm được một nửa khả năng bị ung thư máu so với những đứa trẻ còn lại. Các bé  thường xuyên uống nước cam nguyên chất (4-6 ly/ tuần) cũng nhận được kết quả tương tự.

Hiện nay các nhà khoa học vẫn tiếp tục tìm kiếm những thực phẩm bổ ích, ngăn ngừa bệnh ung thư để mọi người tăng cường bổ sung chúng vào thực đơn hằng ngày. Qua bài viết chúng ta đã có thêm kinh nghiệm phòng tránh được căn bệnh ung thư máu đó là ăn chuối và uống nước cam.

Thêm kiến thức cần thiết mà mọi người nên biết nữa đó là những món ăn được chế biến dạng nướng, rán cháy hay thực phầm đông lạnh, đồ ăn đóng hộp, thức ăn chế biến sẵn khiến con người gia tăng mắc nhiều bệnh ung thư khác nhau nên tốt nhất phải hạn chế sử dụng.

Feedback: Ngừa bệnh ung thư máu bằng cách ăn chuối

Bình luận