Về trang chủ

Ngăn ngừa ung thư vú, dạ dày, trực tràng bằng thực phẩm

Ung thư vú, dạ dày, trực tràng là một trong những bệnh thường gặp hiện nay. Cả ba loại ung thư này đều gây nguy hại đến sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân. Thông thường chúng ta khó lòng phát hiện mình bị úng thư vì đa số biểu hiện bệnh ung thư đều lặng lẽ, đến khi bị nặng thì chuyện đã rồi, lúc đó chỉ còn cách cầm cự. Để không phải đối mặt với tình trạng éo le như vậy, tốt nhất chúng ta nên có biện hạn chế tối đa khả năng bị mắc các bệnh ung thư. Không cần bỏ tiền mua “thần dược” hay phải áp dụng biện pháp gì cao siêu, chỉ cần chủ ý ăn nhiều những loại thực phẩm dưới đây.

Ngăn ngừa ung thư vú, dạ dày, trực tràng bằng thực phẩm

Thực phẩm giúp chị em phòng tránh bệnh ung thư vú:

– Các loại rau thuộc họ cải gồm có vải bắp, cải thảo, súp lơ,.. có chữa rát nhiều chất phytocchemical  và nhiều thành phần hóa học khác có công dụng ngăn cản những tế bào ung thư tuyến tiền liệt, té bào ung thư vú avf một số tế bào ung thư khác phát triển, trong đó khả năng phòng bệnh ung thư vú là cao nhất.

ngan-ngua-ung-thu-vu-da-day-truc-trang-bang-thuc-pham (1)

– Ngừa ung thư vú bằng rong biển: rong biển tươi là loại thực phẩm cực kì lành tính và bổ dưỡng. Đối với chị em phụ nữ rong biển là nguyên liệu làm đẹp hiệu quả, nhanh chóng. Khi bổ sung nhiểu rong biển, có thể chúng ta đồng nghĩa được bổ sung nhiều loại vitamin, nhất là vitamin E cùng với lượng khoáng chất dồi dào. Thành phần i-ốt có trong rong biển giúp con người chống chọi tốt hơn với tế bào ung thư vú. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng bệnh ung thư vú xuất hiện ở phụ nữ ít hơn hẳn so với các quốc gia khác do họ thường xuyên có món rong biển trong bữa ăn.

Ăn gì để phòng ngừa ung thư dạ dày

– Kết bạn với tỏi: tỏi thật sự là vị thuốc quý giúp chữa bách bệnh. Tỏi thường dùng để điều trị bệnh viêm mũi dị ứng, viêm xoang và nhiều bệnh khác nhờ đặc tính sát khuẩn vượt trội. Ăn tỏi thường xuyên sẽ làm hạn chế sự hình thành amoni nitrit trong dạ dày vì thế bệnh ung thư dạ dày sẽ không có cơ  hội hình thành và phát triển.

ngan-ngua-ung-thu-vu-da-day-truc-trang-bang-thuc-pham (3)

– Giảm 90% nguy có nhờ ăn đậu hũ: không phải vô căn cứ mà chính những nhà khoa học làm việc tại Đại học Seoul đã tiến hành kiểm tra, thử nghiệm và kết luận như vậy. Tuy nhiên, hiện nay đậu hũ có pha rất nhiều thành phần phụ gia, ảnh hưởng xấu đến đầy. Tốt nhất bạn nên tự chế biến hoặc tìm mua ở nơi đảm bảo nhất.

Thực phẩm chống ung thư trực tràng

– Ăn nhiều hành, tỏi: 2 loại gia vị này rất tốt trong việc giải quyết những vấn đề về tiêu hóa, không chỉ ưng thư trực tràng những bộ phận tiêu hóa khác cũng được bảo vệ. Chỉ càn chế biến hai loại gia vị này trong những món ăn hằng ngày là bạn có thể bảo vệ tốt cho trực tràng của mình rồi đấy.

ngan-ngua-ung-thu-vu-da-day-truc-trang-bang-thuc-pham (2)

– Ăn nhiều rau, củ quả xanh: chúng ta đều biết rau củ quả có chứa rất nhiều chất xơ, vitamin nên tất nhiên tốt cho hệ tiêu hóa nhưng ngoài ra chúng còn tạo thành hàng rào cản trở sự phát triển của mầm mống ung thư trực tràng. Thậm chí những người bị bệnh ung thư này còn được điều trị bằng trái cây, điểm hình là trái dứa. Trong dứa có CCS và chất còn lại là CCZ giúp cơ chế miễ dịch của chúng ta phản công lại tế bào ung thư hiệu quả hơn.

Feedback: Ngăn ngừa ung thư vú, dạ dày, trực tràng bằng thực phẩm

Bình luận