Về trang chủ

Ngăn ngừa bệnh ung thư với cải xoong

Không phải ai cũng hiểu được tầm quan trọng của các biện pháp phòng ngừa các bệnh nguy hiểm gây ra trên cơ thể người, trong đó có bệnh ung thư vì những căn bệnh này không có phương pháp điều trị triệt để, và ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người mắc phải và có thể gây tử vong rất cao. Việc phòng ngừa bệnh ung thư chính là việc có thể giúp bạn khỏi nguy cơ mắc bệnh ung thư, giúp bạn không phải đối mặt với tử thần. Sau đây là một biện pháp không những ngừa ung thư hiệu quả mà còn có lợi với sức khỏe của mỗi người đó chính là ăn cải xoong phòng ngừa bệnh.

>> Triệu chứng cung thư máu

>> Thuốc chữa ung thư cổ tử cung

 

cai-xoong-phong-ung-thu

Ngăn ngừa bệnh ung thư với cải xoong

Cải xoong giúp phòng ngừa các bệnh ung thư một cách hiệu quả

Hầu như nói tới cải xoong ai cũng biết vì đây là một loại thực phổ biến trong bữa ăn gia đình ở vùng địa trung hải. Không những vậy mà một số nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng việc ăn cải xoong thường xuyên có thể ngăn ngừa các loại bệnh ung thư hiện nay.

Trong cải xoong có chứa chất  isothiocyanate phenylethyl trong cải xoong có hiệu quả rất tốt trong điều trị bệnh ung thư vú. Những nghiên cứu cũng cho thấy chất này  ngăn chặn sự hình thành các mạch máu mới và do đó ngăn các khối u nhận các chất dinh dưỡng và phát triển. Khảo sát cho thấy cứ một trong chín phụ nữ phương Tây phát mắc ung thư vú. Do vậy, cải xoong có thể có tiềm năng cứu sống hàng ngàn sinh mạng.

Nhóm nghiên cứu cho rằng cải xoong là một thực phẩm rất cần thiết cho tất cả mọi người, đặc biệt quan trọng cho những người hút thuốc, những người có nhiều nguy cơ mắc ung thư. Các nhà khoa học còn cho rằng tiêu thụ rau cải xoong giúp giảm tổn thương ADN và do đó giảm nguy cơ ung thư. Việc giảm tổn thương các ADN cũng đồng nghĩa với việc các tế bào dị nguyên không phát triển được và từ đó giúp giảm nguy cơ gây nên bệnh ung thư từ sâu bên trong.

Các nhà khoa học kết luận rằng tiêu thụ hơn 80 gram cải xoong mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Cải xoong không chỉ ngon, ít calo mà còn đầy đủ các loại vitamin như vitamin A, Vitamin C và i-ốt.

Không nhưng ngăn ngừa ung thư mà cải xoong còn có rất nhiều tác dụng bổ ích đối với cuộc sống của con người. Chính vì vậy nên việc bổ xung rau cải xoong vào danh sách thực đơn hàng ngày là một vấn đề cần thiết.

Ung thư lưỡi cũng là một căn bệnh ung thư nguy hiểm. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về nguyên nhân và triệu chứng gây ra bệnh ung thư lưỡi. Và cải xoong liệu có tác dụng trong việc điều trị bệnh ung thư hay không.

Feedback: Ngăn ngừa bệnh ung thư với cải xoong

Bình luận