Về trang chủ

Ngăn chặn nguy cơ ung thư da từ việc tránh nắng

Trong tia nắng mặt trời luôn có chứa các tia cực tím, nếu da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng thì các tia này sẽ xuyên sâu vào da của bạn làm thay đổi cấu trúc, tạo cơ hội cho những tế bào ác tính dưới da phát triển và gây bệnh ung thư da. Bệnh này thường gặp phải trong thời tiết mùa hè, khi đó cũng là lúc nắng gắt nhất, nóng bức cộng thêm thói quen mắc trang phục mát mẻ đi tắm nắng làm yếu tố gây ung thư da. Việc phòng ung thư da hiệu quả an toàn nhất đó chính là việc sử dụng sử dụng kem chống năng mỗi khi da ngoài nắng. Dưới đây là một số cách để giúp kem chống nắng bảo vệ làn da của bạn thoát khỏi tình trạng ung thư da hiệu quả.

kem-chong-nag

1. Giúp ngăn chặn tia UVA và UVB của ánh sáng mặt trời

Mặt trời có chứa cả hai tia UVA và UVB gây hại cho da. Cả hai tia có hại cho làn da của bạn làm cho nó nhăn, tàn nhang và gây ra lão hóa sớm. Kem chống nắng giống như một khối có thể giúp ngăn ngừa ảnh hưởng của các tia gây hại này đến làn da của bạn. Kem chống nắng không hoàn toàn ngăn chặn tất cả tia UVA và UVB trực tiếp ảnh hưởng đến làn da của bạn.

Bạn nên sử dụng kem chống nắng 20 phút trước khi bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn bảo vệ làn da của bạn thật kỹ.

2. Bảo vệ da bạn trên các bề mặt phản chiếu

Ánh sáng mặt trời trên các bề mặt phản chiếu có thể cực kỳ nguy hiểm. Cát, tuyết và nước hay tất cả các bề mặt phản chiếu thực sự là rất nóng. Nó cũng có thể làm cho nguy cơ ung thư da phát triển mạnh hơn. Việc sử dụng kem chống nắng sẽ hạn chế ung thư da rất hiệu quả. Vì vậy, bạn nên sử dụng kem chống nắng có SPF phù hợp với làn da của bạn.

3. Dùng kem chống nắng ngay cả khi dưới nước

Các loại kem chống nắng hiện nay có khả năng chống nắng thậm chí khi bạn ở dưới nước. Bạn không phải lo lắng khi bơi lội và cũng không cần lo sợ kem chống nắng bị rửa trôi. Kem chống nắng giúp bảo vệ làn da của bạn với nước chứa clo trong bể bơi cực kỳ hiệu quả.

Không nên chủ quan xem thường điều này vì da bạn có thể gặp phải ung thư da, không chỉ gây nguy hiểm cho da mà còn có thể gây  nguy hiểm tới tính mạng nếu như ung thư di căn vào các bộ phận trong cơ thể thì việc điều trị sẽ rất khó khăn.

Feedback: Ngăn chặn nguy cơ ung thư da từ việc tránh nắng

14 Bình luận

 1. Diệp November 18, 2015

  Tắm nắng nhiều có bị ung thư da không nhỉ mọi người?

  • Dũng November 18, 2015

   Tôi nghĩ tắm nắng mà chặn tia tử ngoại tác động vào thì cũng không bị ung thư da đâu bạn

 2. Giang November 18, 2015

  Nắng tác động vào da nhiều cũng nguy hiểm lắm chứ mọi người, mùa hè mà đi ra nắng người cứ như lửa đốt, da như bị cháy ấy. sợ

 3. Hạnh November 18, 2015

  Tôi thì hay sử dụng kem chống nắng để chống tác động từ bên ngoài, làn da cũng quan trọng chứ, không cẩn thận bị ung thư da thật.

 4. Hùng November 18, 2015

  Tàn nhan có phải dấu hiệu của bệnh ung thư da không?

 5. Chiến November 18, 2015

  Đâu phải cứ tàn nhan là dấu hiệu ung thư da. tôi nghĩ là dấu hiệu của lão hóa thôi bạn ạ, không ảnh hưởng đến sức khỏe đâu.

 6. Tuấn November 18, 2015

  Tàn nhang lành tính và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng bạn cũng cần chú ý đến những đám nám, màu nâu bị ngứa hoặc chảy máu trên da vì chúng có thể là khối u ác tính gây ung thư.

 7. Khuyên November 18, 2015

  Tôi hỏi trên mặt có nhiều nốt ruồi có thể chứng tỏ bị mắc ung thư da hay không?

  • Bắc November 18, 2015

   Số lượng nốt ruồi nhiều, màu sắc khác thường có thể là dấu hiệu ung thư da. Nhưng những trường hợp có nhiều nốt ruồi trên mặt, các nốt ruồi đều có hình dạng,,kích thước giống nhau không đau, ngứa, rát hay chảy máu thì chứng tỏ các nốt ruồi này bình thường, không gây ung thư.

 8. Bằng November 18, 2015

  tôi thấy không nên chủ quan nếu cơ thể có nhiều nốt ruồi ở một vùng hoặc một bộ phận nào đó, thường xuyên chú ý quan sát và khám xét nếu có thay đổi bất thường ở những nốt ruồi này.

 9. Phước November 18, 2015

  Cho hỏi những người đi nắng về da hay bị đỏ, có vảy trắng có phải là triệu chứng ung thư không?

  • Khải November 18, 2015

   Tôi cũng từng bị nên biết, bác sĩ bảo tôi trường hợp đi nắng bị rát, đỏ ửng và xuất hiện vảy trắng có thể là dấu hiệu bệnh dày sừng ánh nắng, tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến ung thư da.

 10. Hoàng tôn November 18, 2015

  Mọi người ơi, mụn không phải là yếu tố dẫn đến ung thư đúng không?, nhưng nếu sử dụng các loại thuốc trị mụn, mỹ phẩm không đúng cách cũng làm tổn thương da phải không?

  • Vân November 18, 2015

   Đúng đó bạn, tổn thương khi bị mụn rất dể gay ra ung thư da.

Bình luận