Về trang chủ

Món ăn chữa tiêu chảy cho người bệnh ung thư đại tràng

Người bệnh ung thư đại tràng thường phải đối mặt với các vấn đề về rối loạn tiêu hóa, tiêu biểu có triệu chứng tiêu chảy và táo bón gây khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt cũng như khiến cho tình trạng bệnh ngày càng nặng thêm. Đây có thể là hệ lụy do sử dụng hóa chất, phóng xạ trong điều trị bệnh. Trong trường hợp nếu thường xuyên gặp phải tình trạng bị tiêu chảy, người bệnh có thể khắc phục bằng một số món ăn bài thuốc như dưới đây.

Cháo dạ dày heo

da-day-heo

 

Nguyên liệu: Dạ dày lợn 1 cái, bạch truật 60g, gừng tươi một nhánh, gạo tẻ 100g.

Cách chế biến : bạn làm sạch dạ dày heo, thái thành từng miếng nhỏ, sau đó cho cùng với bạch truật và gừng vào nổi, đổ nước rồi hầm nhừ. Sau khi tất cả nguyên liệu đã nhừ, bạn vớt cái ra, giữ nước rồi tiếp tục cho gạo vào ninh nhừ. Cuối cùng thêm gia vị vừa ăn vào là được.

Với món ăn này, mỗi ngày ăn một lần thay bữa sáng cho đến khi khắc phục tình trạng bệnh.

Cháo hạt sen

chao-sen

Nguyên liệu : Bột hạt sen 50g, gạo tẻ 120g.

Cách chế biến : Vo sạch gạo bột hạt sen cho vào nồi đun bằng lửa to đến khi sôi chuyển lửa nhỏ ninh nhừ, nêm gia vị thành cháo là được. Mỗi ngày ăn hai lần vào buổi sáng và tối.

Cùng với việc áp dụng một trong 2 món ăn bài thuốc nêu trên, người bệnh ung thư đại tràng khi bị tiêu chảy nên kết hợp nằm nghỉ ngơi, uống nhiều nước để bù vào lượng nước bị mất do tiêu chảy. Bên cạnh đó, nên tránh ăn các loại rau xanh, hoa quả chứa nhiều chất xơ vì sẽ gây kích thích nhu động ruột khiến cho bệnh tiêu chảy trở nên nặng hơn.

Feedback: Món ăn chữa tiêu chảy cho người bệnh ung thư đại tràng

Bình luận

  1. nguyen thi yen nhi September 9, 2015

    Toi se thu

Bình luận