Về trang chủ

Loại rau quen thuộc là “khắc tinh” của bệnh ung thư

Nghiên cứu khoa học mới cho biết ăn loại rau này thường xuyên có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ chống lại căn bệnh ung thư rất tốt. Không những vậy, các thử nghiệm cũng đã được tiến hành và cho thấy kết quả khả quan. Những người ăn 80 gram rau này mỗi ngày đã gia tăng đáng kể lượng phân tử chống ung thư trong cơ thể. Đó chính là rau cải xoong. Cùng tìm hiểu về công dụng tuyệt vời này qua những thông tin hữu ích dưới đây.

Ăn rau cải xoong giúp ngăn chặn bệnh ung thư

Loại rau quen thuộc là "khắc tinh" của bệnh ung thư

Rau cải xoong là một loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong đời sống hàng ngày dùng chế biến nhiều món ăn được ưa thích. Trong rau cải xoong có chứa nhiều chất, các loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể và sức khỏe. Không những thế, nghiên cứu mới của Đại học Southampton (Anh) cho biết chiết xuất của loại rau này có tác dụng trong việc ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư vú. Nghiên cứu thí điểm cho thấy, cải xoong có thể ngăn ngừa sự phát triển của bệnh ung thư vú, giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, ung thư ruột kết, ung thư cổ tử cung. Thường xuyên ăn rau cải xoong giúp ích rất nhiều trong việc làm gia tăng lượng phân tử chống lại tế bào ung thư và ngăn chặn chúng phát triển, đồng thời giúp bệnh nhân tránh tái phát của bệnh. Nghiên cứu đã được tiến hành thử nghiệm thực tế cho thấy hiệu quả khả quan.

Cơ chế chống lại bệnh ung thư của rau cải xoong

Trong rau cải xoong có chứa một hoạt chất sinh học thực vật có tên là glucosinolates. Khi tiêu thụ vào trong cơ thể, chất này sẽ bị thủy phân để sản xuất isothiocynates – hoạt chất có tác dụng chống ung thư mạnh mẽ bằng cách can thiệp vào sự phát triển của tế bào ung thư.

Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin dồi dào cùng các khoáng chất như sắt, canxi, ma-giê, mangan, kẽm và kali có trong rau cải xoong còn nhiều hơn so với bông cải xanh, táo và cà chua rất tốt cho cơ thể và phòng ngừa bệnh tật. Đặc biệt nhất là hàm lượng vitamin C khá cao có tác dụng tốt trong phòng chống ung thư. Do vậy, rau xải xoong được đánh giá là một trong những thực phẩm “vàng” cho sức khỏe.

Các nhà khoa học khuyên người bệnh nên ăn 80 gram cải xoong mỗi ngày sẽ giúp ngăn chặn bệnh ung thư phát triển và hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh. Đồng thời, họ cũng khuyến cáo bệnh nhân ung thư nên áp dụng một chế độ ăn giàu chất xơ từ rau quả tươi và hạn chế ăn các loại thịt, thực phẩm đã qua chế biến, muối và nhất là không uống rượu bia, chất kích thích, hút thuốc lá,…

Feedback: Loại rau quen thuộc là “khắc tinh” của bệnh ung thư

Bình luận