Về trang chủ

Khám và điều trị ung thư đại tràng ở đâu tốt nhất?

THẮC MẮC:

Xin hỏi nên đi khám và điều trị ung thư đại tràng ở đâu tốt nhất ạ? Nhà em có người thân mắc bệnh đại trực tràng, thưởng xuyên đau bụng, chán ăn, cân nặng sụt mạnh, tiêu chảy, táo bón, đi ngoài thường ra phân đen. Em xem trên mạng thấy bảo là triệu chứng ung thư đại tràng. Em đang tính đưa người nhà đi khám nhưng lại không biết nên đi khám và điều trị ung thư đại tràng ở đâu ? Hiện nay bệnh viện nào điều trị bệnh này tốt nhất? Xin  cho em lời khuyên. 

(Mỹ Thoa, Tiền Giang)

kham-va-dieu-tri-ung-thu-dai-trang-o-dau-tot-nhat

TRẢ LỜI:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chuyên mục chuatribenhungthu.com nhé!

Ung thư đại tràng là căn bệnh phổ biến hiện nay khi lối sống và chế độ ăn uống của chúng ta ngày càng trở nên kém khoa học. Thói quen ăn nhanh, ăn nhiều thịt và ít rau, uống nhiều bia rượu… khiến các cơ quan trong cơ thể gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Ung thư đại trực tràng thường gặp ở cả nam và nữ trên 50 tuổi. Ở giai đoạn đầu, bệnh thường không có biểu hiện rõ rệt, lúc này nếu được phát hiện sớm thì khả năng chữa khỏi là rất cao (80 – 90%). Tuy nhiên, nếu để bệnh kéo dài thì khả năng thành công khó có thể nói trước. Triệu chứng của bệnh ung thư đại tràng bao gồm: đau bụng, chán ăn, sút cân, kèm theo thay đổi thói quen của ruột như táo bón, tiêu chảy, đi tiêu phân đen…

Khám và điều trị ung thư đại tràng ở đâu tốt nhất?

Để chẩn đoán bệnh ung thư đại tràng, bệnh nhân cần thực hiện  các thủ tục nội soi đại tràng, xét nghiệm như siêu âm, X-quang phổi, chụp CT scan bụng… để phân biệt, đánh giá mức độ và giai đoạn tiến triển của bệnh. Dựa trên kết quả chẩn đoán mà các bác sĩ sẽ tư vấn và lên phác đồ điều trị ung thư đại tràng phù hợp.

Nếu bạn ở Tiền Giang, bạn có thể đến khám và điều trị ung thư đại tràng ở bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh hoặc một số bệnh viện lớn ở khu vực phía nam sau đây:

Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM

  • Địa chỉ: 03 Nơ Trang Long , Phường 7 , Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
  • Điện thoại: (08)  38412637 – 38433021 – 38433022

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Chợ Rẫy 

  • Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP.HCM
  • Điện thoại : (84-8) 38554137 – 38554138 – 38563534

Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe!

XEM THÊM:

Feedback: Khám và điều trị ung thư đại tràng ở đâu tốt nhất?

Bình luận