Về trang chủ

Hành trình chữa bệnh ung thư tại Trung tâm Ung bướu Đông y Việt Nam

Kể từ khi mắc bệnh năm 32 tuổi, đến nay, chị Trần Thu Trang đã trải qua nhiều năm kiên cường chống chọi lại với căn bệnh ung thư ruột quái ác. Hiện tại, sức khỏe của chị đã ổn định và chị có thể sinh hoạt bình thường. Chị thường xuyên thăm khám tại Trung tâm Ung bướu Đông y Việt Nam và sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ tại trung tâm. Câu chuyện chống chọi với căn bệnh ung thư ruột của chị đã trở thành niềm tin, động lực cho rất nhiều bệnh nhân ung thư khác khi mang trong mình căn bệnh nguy hiểm này. Hãy cùng lắng nghe câu chuyện của chị.

Tôi là một nhân viên văn phòng tại Hà Nội. Tôi có một gia đình hạnh phúc với chồng và hai con trai của tôi. Chồng tôi là một kĩ sư tin học, anh hết lòng chăm lo cho gia đình, yêu vợ thương con. Lúc đó, tôi cảm thấy mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất thế gian này. Thế nhưng mọi thứ gần như sụp đổ trước mắt tôi khi tôi phát hiện ra căn bệnh ung thư ruột quái ác.

Sau khi tổ chức sinh nhật lần thứ 5 cho con trai đầu của tôi, tôi bị đau bụng dữ dội, quằn quại và nôn mửa. Gia đình nhanh chóng đưa tôi cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai. Sau những chuẩn đoán ban đầu, tôi phải tiến hành nội soi trực tràng. Kết quả, các bác sĩ đã phát hiện tôi có khối u trong ruột già của tôi. Thời gian đó, chồng tôi và gia đình đã có ý muốn giấu tôi, để tôi yên tâm điều trị. Anh nói tôi chỉ bị ngộ độc thực phẩm, nằm viện mấy hôm là ổn thôi. Lúc đó tôi cũng yên tâm, chỉ băn khoăn tại sao nhiều người cùng ăn những món ăn trong nhà hàng đó mà chỉ có một mình tôi bị ngộ độc. Anh giải thích tôi không hợp với loại rau gia vị nào đó, khiến tôi cũng yên tâm hơn và vui vẻ nghe theo lời khuyên của bác sĩ. Nhưng ngay hai hôm sau, tôi buộc phải chuyển sang viện K tiến hành CT và PET scan. Đến lúc này, gia đình không thể giấu được bệnh tình của tôi thêm nữa. Khi nghe tình trạng bệnh của mình, trái đất gần như sụp đổ ngay dưới chân tôi. Tôi đang từ một người phụ nữ hạnh phúc nhất mà, tại sao? Tại sao lại là tôi? Rồi các con tôi sẽ ra sao? Chồng tôi sẽ thế nào? Tôi có thể ở bên gia đình tôi bao nhiêu lâu nữa???

Mọi thứ diễn ra quá nhanh khiến tối cảm thấy vừa có ai đó đến và cướp đi niềm hạnh phúc của tôi vậy. Mọi thứ sụp đổ ngay trước mắt tôi.

Rồi tôi lại nhận thêm thông tin, khối u đang có đấu hiệu di căn sang gan. Trời ạ, mọi thứ vẫn chưa đủ tồi tệ hay sao? Tôi đã làm gì sai? Đã làm việc gì không đúng?

Tôi đã khóc ròng rã hai tuần trong bệnh viện, đến khi chồng tôi nói với tôi rằng “Bây giờ em có 2 lựa chọn, một là tiếp tục khóc và dần dần rời xa bố con anh, hai là em mạnh mẽ chống lại bệnh tật để gia đình ta vui vẻ, hạnh phúc như trước. Anh và các con cần em!” Tôi đã òa khóc như một đứa trẻ vì xúc động, sau đó tôi quyết định sẽ mạnh mẽ chiến đấu đến cùng với căn bệnh quái ác này. Động lực để tôi tiếp tục chữa bệnh là chồng và các con tôi, tôi muốn ở bên gia đình mình càng lâu càng tốt. Chính vì vậy, được sự yêu thương và động viện từ gia đình, bạn bè tôi sốc lại tinh thần, quyết tâm chống lại căn bệnh quái ác này.

Sau khi phẫu thuật cắt bỏ một phần ruột, tôi phải chờ đợi thêm 6 tuần để phẫu thuật cắt bỏ một phần gan. Rồi tôi tiếp tục ở lại viện để được theo dõi và chăm sóc, chuẩn bị sức khỏe và tinh thần cho những hóa trị sắp tới. Rồi những lần hóa trị cũng tới. Tôi cảm thấy sợ hãi vì đau đớn và mệt mỏi sau mỗi đợt hóa trị. Mặc dù đã chuẩn bị kĩ tinh thần và sức khỏe, nhưng sau 2 lần hóa trị, cơ thể tôi gần như kiệt sức. Bác sĩ nõi tôi cần phải nghỉ ngơi và bồi dưỡng thêm để chuẩn bị cho những lần hóa trị sau vì cơ thể tôi đang rất yếu, nếu sức khỏe không được cái thiện, cơ thể tôi sẽ không thể chịu thêm được bất kì đợt hóa trị nào nữa.

Tôi được về nhà để nghỉ ngơi và bồi bổ sức khỏe. Có rất nhiều bạn bè của vợ chồng tôi đến thăm, cảm thông và chia sẻ. Một vài người cũng mách cho tôi điều trị kết hợp cả Đông y để nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng, ức chế được các tế bào ung thư. Chồng tôi cũng tìm đến những vị danh y, những phòng khám Đông y mà bạn bè tôi mách, nhưng hầu như không có kết quả. Sức khỏe của tôi vẫn không khá hơn khiến tôi trở nên tuyệt vọng.

Rồi một ngày, một người bạn của tôi ở thành phố Hồ Chí Minh qua thăm và chỉ cho tôi đến Trung tâm Ung bướu Đông y Việt Nam. Vì trước đó, chị ấy cũng có một người bạn bị ung thư, sử dụng thuốc và phương pháp của trung tâm đến nay đã có thể đi làm lại và sinh hoạt như bình thường. Thực sự, đến nhiều nơi mà không có chuyển biến nào tích cực, tôi cũng đã có phần nản chí. Nhưng chồng tôi vẫn luôn hy vọng và động viên tôi cố gắng. Anh đưa tôi đến Trung tâm Ung bướu Đông y Việt Nam với hy vọng sẽ có những tia sáng mới trong cuộc chiến cam go này.

Tôi được bác sĩ Đỗ Minh Tuấn trực tiếp thăm khám và điều trị. Có thể, đây là lần đầu tiên tôi gặp một bác sĩ như bác sĩ Tuấn, không hẳn chỉ là một bác sĩ, mà anh còn như người bạn của tôi. Tôi cảm thấy thoải mái khi điều trị tại trung tâm, bởi những tâm sự, khó khăn, những khúc mắc trong điều trị bệnh cũng như trong cuộc sống của vợ chồng tôi đều được bác sĩ Tuấn cảm thông và chia sẻ. Anh còn kể cho vợ chồng tôi nghe những câu chuyện của nhiều bệnh nhân khác anh đã từng chữa trị, họ đã vượt qua bệnh tật như thế nào. Điều đó giúp vợ chồng tôi phấn chấn lên rất nhiều, và chúng tôi thêm niềm tin, vững vàng chiến đấu với bệnh tật. Mỗi lần tôi và chồng tôi đến thăm khám và điều trị, bác sĩ Tuấn đều hỏi han kĩ lưỡng tình hình sức khỏe cũng như tâm trạng của vợ chồng tôi. Anh động viên tôi mạnh mẽ hơn trong cuộc chiến này, động viên chồng tôi cố gắng là hậu phương vững chắc cho tôi. Điều đó càng làm tôi nể phục bác sĩ hơn.

Trong thời gian chữa trị tại Trung tâm, tôi có quen chị Thảo ở Hòa Bình. Tôi gặp chị vào những ngày đầu điều trị. Lần đầu gặp, tôi cứ ngỡ chị đưa người nhà đến chữa bệnh bởi lẽ, trông chị khỏe mạnh, da dẻ hồng hào và di chuyển rất linh hoạt. Khi chị chia sẻ đã dùng thuốc tại trung tâm được gần một năm khiến tôi khá bất ngờ. Cùng cảnh ngộ mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác nên chị rất thông cảm với tôi, chia sẻ và động viên tôi kiên trì dùng thuốc tại trung tâm. Có người bầu bạn, động viên, lại thấy được kết quả từ chị sau gần một năm dùng thuốc tại trung tâm, tôi và gia đình phấn chấn lên rất nhiều, tin tưởng và sử dụng thuốc của trung tâm đều đặn.

Thuốc Đông y có phần khó uống, nhưng tôi luôn tự động viên mình “thuốc đắng dã tật” nên cố gắng uống đúng và đủ theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuần đầu tiên sử dụng thuốc, tôi cảm thấy khỏe mạnh hơn. Tôi đã có thể ăn cơm và đi lại quanh nhà, không phải nằm một chỗ. Dần dần, sức khỏe của tôi có những biến chuyển tốt. Tôi không còn cảm thấy mệt mỏi, chân tay rã rời như trước. Sau một thời gian dài dùng thuốc tại Trung tâm Ung bướu Đông y Việt Nam, cũng như tuân thủ theo chế độ dinh dưỡng, vận động mà bác sĩ Đỗ Minh Tuấn chia sẻ, tôi đã trở nên khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường.

Gia đình, bạn bè đồng nghiệp đều mừng cho tôi. Nhờ có Trung tâm Ung bướu Đông y Việt Nam, nhờ có bác sĩ Đỗ Minh Tuấn cùng bạn đồng bệnh, và đặc biệt hơn nữa luôn luôn có chồng, gia đình và bạn bè tôi động viên, đến giờ tôi đã thực sự tin rằng, tôi là người phụ nữ may mắn nhất, hạnh phúc nhất. Có lẽ không có lời cảm ơn nào tốt hơn sự tin tưởng, tiếp tục điều trị bằng thuốc tại Trung tâm Ung bướu Đông y Việt Nam.

Feedback: Hành trình chữa bệnh ung thư tại Trung tâm Ung bướu Đông y Việt Nam

25 Bình luận

 1. Phạm Thị Tuyết April 17, 2015

  Sao bài viết không chia sẻ số điện thoại của bác sỹ vậy, bây giờ mình muốn liên lạc với bác sỹ thế nào được????

 2. Thùy Dương June 3, 2015

  Tôi xin chia sẻ đôi lời với tác giả bài viết thế này.
  Bởi, tôi nghĩ mình là một trong những bệnh nhân may mắn được bác sỹ Đỗ Minh Tuấn trực tiếp điều trị,cũng giống như chị Trang chia sẻ trong bài viết, thành thật đối với những người bệnh như chúng tôi mà nói thì việc tình trạng bệnh diễn tiến được tốt như bây giờ là nhờ ơn bác sỹ, và thực sự chỉ những ai từng tiếp xúc với bác sỹ mới thấy được những gì chị Trang chia sẻ là không thể phủ nhận, cũng giống như cảm nhận của tôi về bác sỹ. Trong suốt thời gian điều trị bệnh, tôi hiểu rằng Hạnh phúc tại tâm là như thế nào, bác sỹ giúp tôi nhận ra mình hạnh phúc ngay cả lúc ốm đau bệnh tật. Chính nó là một trong những vị thuốc bác sỹ luôn kê vào trong bài thuốc chữa bệnh mà chắc hẳn chỉ những ai không may mắn mắc căn bệnh quái ác này có cơ duyên gặp bác sỹ mới thấu hiểu suy nghĩ của tôi bây giờ.
  Cảm ơn tác giả bài viết. Chúc bạn nhiều sức khỏe.

 3. Hồng Hạnh June 8, 2015

  Sao tác giả bài viết không cho thêm số điện thoại hay mail của bác sỹ vào nhỉ? Như thế này liên lạc với bác sỹ kiểu gì?????

 4. Cuc Lee June 11, 2015

  Moi người co ai bít số bác sỹ Tuấn này không cho mình vơi ak

 5. Phạm Thị Ngọc Hà June 15, 2015

  AI DA CHUA CUA BAC SI NAY ROI CHO TOI HOI VOI

 6. Nguyễn Xuân Mạnh June 17, 2015

  ung thu di can trung tam co djeu trj dc khog ah

 7. Đinh Ngọc Trường June 17, 2015

  Ai biết số điện thoại di động của bác sỹ Đỗ Minh Tuấn làm ơn để lại tin nhắn giúp tôi nhé. Cám ơn các bạn

 8. Nguyễn văn đại June 18, 2015

  Có ai chữa chỗ bác sỹ này chưa

 9. Lương Thị Thu Hà June 18, 2015

  Thuốc công nhận khó uống thật

 10. Trịnh Lan Trinh June 19, 2015

  ĐÃ CÓ AI ĐẾN CHỮA BỆNH Ở ĐÂY CHƯA Ạ

 11. Nguyễn Thị Hiền June 19, 2015

  chị ấy thật may mắn

 12. Huỳnh Ngọc Hiển June 19, 2015

  moi nguoi ai biet bac sy nay khong cho minh thong tin lien lac cua bac sy voi??

 13. Kim Khánh June 22, 2015

  Trung tam nay thi toi biet !

 14. Lê Xuân Quỳnh June 25, 2015

  Cho tôi xin số của bác sỹ Đỗ Minh Tuấn được không ạ ?

 15. Nguyễn Thị Châu June 25, 2015

  Co bac nao den chua o trung tam nay chua

 16. Bùi Thanh Toàn June 25, 2015

  Moj nguoj o day co aj bjt so bsj khog ak ???

 17. Nguyễn Văn Nho June 25, 2015

  nhà tôi cũng bị ung thư ruột giống chị này,nhưng nhà tôi đang dùng thuốc uống của tây y nhưng không thấy đỡ bệnh,nếu bây giờ chuyển sang cho nhà tôi dùng thuốc nam thì có ảnh hưởng gì không?

 18. Đặng Thị Phúc June 25, 2015

  dang nhe ra nguoi viet bai phai lay ca so dien thoai voi ca dia chi cua bac sy vao chu , bay gio toi muon lien lac den bac sy thi lien lac the nao

 19. Nguyễn Văn Hiên June 25, 2015

  Đọc chia sẽ của chị tôi cũng mừng cho chị

 20. Toản June 30, 2015

  Những bài viết thế này sẽ giúp cho những người bệnh đang bị ung thư có thêm động lực trong cuộc sống 🙂

 21. Đặng Thị Thu Thảo July 2, 2015

  Toi tim hieu duoc dia chi mail cua bac si la bacsydominhtuan@gmail.com

 22. Bao Ngoc July 7, 2015

  cac’ co chu aj bjet so djen thoaj cua bac sj lam on cho chau xjn voj ak.chau cam on ak ?

 23. Trần Lực July 7, 2015

  Trung tâm này ở đâu ai biet khong vay /

 24. Tăng Hoài An July 7, 2015

  tt nay la o dau vay ah

 25. NGUYỄN THỊ THOA November 28, 2015

  Xin cho biết địa chỉ hoặc số điện thoại của trung tâm để liên lạc ạ

Bình luận