Về trang chủ

Giảm đau cho bệnh nhân ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng hiện nay đang rất phổ biến ở nước ta, bệnh không những ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe của bệnh nhân mà bệnh nhân bị bệnh còn chịu đau đớn khi vòm họng chính là cửa ngõ trao đổi không khí và đưa  thức ăn vào cơ thể. Việc điều trị bệnh hiện đang có rất nhiều phương pháp, thế nhưng việc giảm cơn đau cho bệnh nhân thì không phải phương pháp nào cũng có. Người ta thường xử dụng một phương pháp giảm đau cho bệnh nhân ung thư vòm họng chính là bấm huyệt để bệnh nhân giảm đi những cơn đau đớn do bệnh tật hành hạ. Hầu hết các huyệt trên cơ thể đều có tác dụng giảm đau miễn sao tác động lên chúng một cách hợp lý để đạt tác dụng khơi thông kinh mạch. hiểu rõ hơn về vấn đề này thông qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

 giam-dau-ung-thu-vom-hong

Giảm đau cho bệnh nhân ung thư vòm họng 

Những huyệt giúp giảm đau cho bệnh nhân

Trong y học cổ truyền, các huyệt vị nếu như tác động lên chúng một cách đúng cách thì nó có thể có tác dụng giảm đau một cách hiệu quả. Nên trong căn bệnh ung thư hiểm nghèo này một số huyệt vị được sử dụng để có thể giảm cơn đau đớn cho bệnh nhân.

Với bệnh ung thư vòm họng có thể sử dụng một số huyệt vị sau:

1. Thái dương: huyệt ở chỗ lõm phía sau ngoài đuôi mắt một tấc, ấn vào có cảm giác tê tức.

2. Ấn đường: điểm giữa nối hai đầu lông mày.

3. Phong trì: chỗ lõm dưới xương chẩm, bên ngoài khối cơ nổi sau cổ, ấn có cảm giác tức nặng.

4. Hợp cốc: nằm ở bàn tay phía mu, giữa hai xương của ngón tay cái và ngón tay trỏ, ấn theo đường phân giác của góc tạo bởi hai ngón tay này, nếu thấy điểm đau tức nhất và có cảm giác lan ra ngón tay út thì đó là huyệt.

5. Khúc trì: gấp chặt cẳng tay vào cánh tay, huyệt ở đầu nếp gấp khuỷu.

6. Thần môn: sờ phần cuối lằn chỉ cổ tay phía ngón út thấy có một xương nhỏ như hạt đậu, huyệt nằm ngay chỗ lõm dưới xương này.

Ngoài ra, bất cứ điểm hoặc vùng nào đau đều có thể tiến hành xoa bóp, day ấn theo nguyên tắc “đau đâu trị đó”. Có thể kết hợp xoa bóp toàn thân, đặc biệt là vùng dọc hai bên cột sống lưng.

Khi xoa bóp, day ấn cần thực hiện theo nguyên tắc: từ nông vào sâu, từ nhẹ đến mạnh. Nghĩa là: đầu tiên dùng phần bụng ngón tay cái xoa nhẹ nhàng vùng huyệt theo chiều kim đồng hồ sao cho chỗ đó thấy nóng lên là được. Tiếp đó tăng dần cường độ và cuối cùng dùng đầu mút ngón tay bấm mạnh vào huyệt và giữ lực bấm cố định ít nhất trong một phút, sau đó từ từ giảm cường độ cho đến khi ngón tay rời khỏi mặt da.

Việc sử dụng phương pháp bấm huyệt có thể giúp người bệnh giảm những cơn đau do bệnh gây ra, sức khỏe được hỗ trợ phục hồi một phần và hiệu quả điều trị bệnh bằng các phương pháp hiện đại cũng được gia tăng. Tuy nhiên, phương pháp đòi hỏi bệnh nhân người thực hiện có chuyên môn tốt và không tiện để thực hiện hàng ngày, hoặc khi bệnh nhân lên cơn đau bất ngờ.

Do vậy bên cạnh việc kết hợp điều trị Tây y với bấm huyệt xoa bóp, bệnh nhân nên sử dụng thêm một số sản phẩm hỗ trợ để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giảm đau lâu dài, đồng thời bệnh sẽ thuyên giảm dần cho tác động của các biệt dược phòng và ngăn ngừa ung thư.

US-Procells là một gợi ý hoàn hảo, khi các thành phần đều là những vị thuốc Nam, những chiết xuất đã qua nghiên cứu thế giới về khả năng đặc trị riêng biệt cho bệnh nhân ung thư.

Tỏi đen, Xạ đen, Sói rừng, Linh chi,… Phylamine,… đều là những gì tốt nhất US Pharma USA mang lại trong sản phẩm US-Procells, giúp người bệnh có đủ sức khỏe, “sự tự tin” để chống chọi lại căn bệnh đáng sợ này.

Feedback: Giảm đau cho bệnh nhân ung thư vòm họng

Bình luận