Về trang chủ

Ăn dưa muối bằng thùng sơn gây bệnh ung thư

Các loại rau cải muối (dưa muối) là một món ăn dân dã quen thuộc đối với mọi gia đình. Các món ăn từ dưa muối (hoặc được chế biến cùng với món ăn này) đều rất ngon và lạ miệng như dưa muối xào thịt, mực,… dưa muối kho cá,… Tuy nhiên, một thực tế hiện nay là việc làm ra món ăn này kém vệ sinh là điều ai cũng biết nhưng vẫn còn rất lơ là trong việc sữa đổi, cải thiện. Đặc biệt, không khó để bắt gặp việc người dân dùng xô nhựa cũ đựng sơn để làm dụng cụ muối dưa để bán cho người tiêu dùng. Theo các nghiên cứu, đây là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến bệnh ung thư.

thung-son-muoi-dua

Vỏ thùng sơn sau khi đã dùng hết sơn còn có rất nhiều tác dụng, được nhiều người tận dụng để làm các dụng cụ đựng đồ trong nhà. Có thể dùng thung sơn cũ để đựng nước, gánh nước tưới, đụng đồ trong gia đình,… Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo tuyệt đối không nên sử dụng để muối rau dưa.

Có nhiều người cho rằng, chỉ cần lấy thùng sơn đánh sạch, ngâm nước lâu ngày sẽ làm mất mùi sơn, mùi nhựa và như thế sẽ không gây bất cứ ảnh hưởng gì tới sức khỏe con người. Điều đó hoàn toàn sai lầm. Các chuyên gia giải thích rằng:

– Thùng sơn dùng lâu rồi hay đánh rửa sạch đi cũng không thể dùng để muối dưa. Thùng sơn chỉ nên tận dụng làm thùng rác, tuyệt đối không dùng đựng thực phẩm nóng, thực phẩm có dung môi. Bởi chất liệu của thùng sơn là chất polime đã kết dẻo. Do đã được tổng hợp lại nên nó không độc vì không hòa tan. Nhưng trước khi thành polime nó là những đơn chất, được gọi là monome. Chất này bám rất dai dẳng, nó sẽ hòa vào trong nước dưa khi bạn muối. Hệ quả là khi được tiêu thụ vào cơ thể, chất độc sẽ hòa tan trong máu gây ung thư.

– Monome từ nhựa polime rất dễ tan ra trong môi trường có tính axit như dưa muối, cà muối… hoặc các loại thức ăn nóng, chín khi đựng trong đó nên không nên đưa vào cơ thể.

Do đó, người dân tuyệt đối không nên dùng thùng sơn để muối dưa hoặc đựng các loại đồ ăn kể trên nếu không muốn mình và những người xung quanh bị bệnh ung thư – một căn bệnh quái ác đe dọa trực tiếp tới tính mạng con người. Thay vào đó, các bạn có thể tận dụng thùng sơn cũ để đựng thóc, gạo cũng có thể chấp nhận được. Nhưng tốt hơn cả là chỉ nên tận dụng thùng sơn cũ để đựng rác, đựng dụng cụ vặt trong nhà, gánh nước,…

Feedback: Ăn dưa muối bằng thùng sơn gây bệnh ung thư

11 Bình luận

 1. Nhung November 18, 2015

  Kinh quá, thế mà người thân của mình có nhiều người toàn muối dưa vào thùng sơn.hic

 2. Công November 18, 2015

  Lại thêm một kiến thức nữa. thật là nguy hiểm, rất nhiều người dùng thùng sơn làm muối dưa mà,hic

 3. Linh November 18, 2015

  Monome từ nhựa polime rất dễ tan ra trong môi trường có tính axit như dưa muối, cà muối… hoặc các loại thức ăn nóng, chín khi đựng trong đó nên không nên đưa vào cơ thể.

 4. Hoài November 18, 2015

  Bởi chất liệu của thùng sơn là chất polime đã kết dẻo. Do đã được tổng hợp lại nên nó không độc vì không hòa tan.

 5. Quân November 18, 2015

  Bố mẹ tôi vẫn hay dùng thùng sơn muối dưa, không ngờ lại có thể gây bệnh ung thư. kiểu này chắc phải cho bố mẹ đọc thôi

 6. Trâm November 18, 2015

  Đi một ngày đàng học một sàng khôn, đọc những bài viết này sẽ hiểu hơn về tác hại của dưa muối muối trong thùng sơn.

 7. Trang November 18, 2015

  Tôi cũng biết thông tin này từ lâu rồi, trước bố tôi cũng đang định dùng thùng sơn để muối dưa và tôi đã ngăn bố tôi lại, Thật là may, mầm mống gây ra ung thư.hic

 8. Huỳnh November 18, 2015

  làm sao mà biết được khi mà chưa đọc bài viết này, không thể như thế được, Thay vào đó, các bạn có thể tận dụng thùng sơn cũ để đựng thóc, gạo cũng có thể chấp nhận được. Nhưng tốt hơn cả là chỉ nên tận dụng thùng sơn cũ để đựng rác, đựng dụng cụ vặt trong nhà, gánh nước,…

 9. Khanh November 18, 2015

  Huhu. Nhà mình toàn dùng thùng sơn để muối dưa, không ngờ đọc được thông tin ở đây. nguy hiểm quá.

 10. Hạnh November 18, 2015

  Tôi ít khi ăn dưa muối vì tôi ăn hay đau bụng. thế là phòng chống được ung thư rồi,

 11. Loan November 18, 2015

  Mọi người tuyệt đối không nên dùng thùng sơn để muối dưa hoặc đựng các loại đồ ăn kể trên nếu không muốn mình và những người xung quanh bị bệnh ung thư – một căn bệnh quái ác đe dọa trực tiếp tới tính mạng con người.

Bình luận