Về trang chủ

Công dụng chữa bệnh ung thư của cây mã tiền

Cây mã tiền là một vị thuốc được dùng phổ biến trong đông y và tây y có tác dụng chữa trị nhiều căn bệnh mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, do tính chất của vị thuốc này rất độc nên việc sử dụng cần có sự hướng dẫn và chỉ định của thầy thuốc. Các nghiên cứu về công dụng của cây mã tiền cho thấy nó có khả năng chữa bệnh vượt trội ngoài những cách dùng thông thường là có thể chữa được bệnh ung thư. Công dụng chữa bệnh ung thư của cây mã tiền được áp dụng cho các loại bệnh ung thư dưới đây.

cay-ma-tien

 

Thuốc từ cây mã tiền được dùng từ bộ phận là hạt của cây và được áp dụng từ xa xưa để chữa bệnh. Theo đông y, hạt mã tiền có vị đắng, tính hàn, rất độc. Có tác dụng thông kinh lạc, giảm đau, kết tiêu sưng thũng. Trị tê thấp, bại liệt, ghẻ lở, phong hủi, ung thư thực quản, dạ dày, ung thư da, lao hạch lâm ba, gãy xương. Trong dân gian thường dùng hạt mã tiền làm thuốc xoa bóp, chữa tê liệt nửa người, chó dại cắn và trị ghẻ rất công hiệu.

Công dụng chữa bệnh ung thư của cây mã tiền

Chữa bệnh ung thư thực quản

Bài thuốc: hạt mã tiền (rang với dầu mè), toàn yết, ngô công, kê nội kim 15g, hùng hoàng 30g, đan sâm 150g. Tất cả các vị thuốc đem tán bột và nặn làm viên. Người bệnh dùng thuốc mỗi lần từ 1 – 3g uống cùng với rượu, ngày dùng 2 – 3 lần.

ma-tien

Chữa bệnh ung thư da

Bài thuốc: hạt mã tiền, ngô công, tử thảo, bách yết thảo, mỗi vị 20g đem chế thành cao dùng để bôi lên vùng da bị bệnh

Hoặc dùng bài thuốc từ hạt mã tiền 24g, ngô công 30 con, hoa phấn, tế tân 10g, bồ hoàng, bạch chỉ, tử thảo 4g, xuyên sơn giáp, hùng hoàng 2g. Tất cả các vị thuốc đem sấy khô, riêng mã tiền đem bóc lông, vỏ cắt lát phơi khô dùng 300g dầu mè đun nóng rồi cho vào cùng với các vị thuốc và sáp ong trộn đều và để nguội dùng.

Chữa bệnh ung thư dạ dày

Bài thuốc: hạt mã tiền 1g, ốc sên sống 0,5g, ngô công 1,5g, nhũ hương 0,1g, phòng phong 0,5g, toàn yết 0,3g.

Cách dùng: hạt mã tiền phơi khô (đã được chế biến loại bỏ bớt độc tố) đem sao vàng cùng dầu mè. Các vị thuốc ngô công, yoàn yết, phong phòng cũng đem sao vàng lên rồi tán thành bột. Ốc sên đem giã nát, phơi khô rồi tán thành bột. Tất cả các vị thuốc sau khi chế biến đem trộn đều và làm thành viên thuốc. Mỗi ngày uống 3 lần, 1 lần 1,5g sẽ có tác dụng chữa bệnh ung thư dạ dày và ung thư tuyến vú hiệu quả.

Chữa ung thư thực quản

Bài thuốc: chích mã tiền, bào giáp, đương quy 10g; xuyên khung, tê giác, toàn yết 6g; ngô công 6 con; hùng hoàng, cam thảo 3g.

Cách dùng: hạt mã tiền cũng được sao vàng cùng với dầu mè, đem tán thành bột cùng với các vị thuốc còn lại rồi tạo thành dạng viên. Thuốc dùng để uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1,5g. Không chỉ có tác dụng đối với bệnh ung thư thực quản mà còn giúp chữa trị các loại bệnh ung thư khác là ung thư mũi họng và ung thư tuyến vú.

Lưu ý: dùng bài thuốc từ hạt mã tiền chữa bệnh mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, vị thuốc này rất độc nên người bệnh không nên tự ý sử dụng mà cần tuân thủ theo hưỡng dẫn của thầy thuốc để tránh gây ra hậu quả đáng tiếc.

Feedback: Công dụng chữa bệnh ung thư của cây mã tiền

13 Bình luận

 1. Hoàng September 4, 2015

  Tôi được biết cây mã tiền này có chưa một alcaloid rất độc nên cứ nghĩ là không có tác dụng, không ngờ đọc bài viết này thấy chữa được rất nhiều bệnh ung thư. Đúng là đọc được các bài thuốc này sẽ mở mang ra nhiều điều. Cảm ơn bài viết rất hay.

 2. Hân Loan September 5, 2015

  Độc như vậy nhưng nếu biết cách sẽ thành bài thuốc quý. Tôi nghĩ không nên tự ý chế biến sắc uống sẽ rất nguy hiểm. Nên có sự hướng dẫn của thầy thuốc.

 3. tran van toan September 14, 2015

  hạt mã tiền giống hạt của cây gạo hay một số vùng gọi là cây vông

 4. Tuyến September 23, 2015

  một bài viết rất hay!

 5. Giang September 27, 2015

  Trong đông y tôi thấy người ta thường dùng hạt mã tiền làm thuốc, thông thường chọn loại hạt to,dày, cứng là tốt nhất.

 6. Tuyên October 3, 2015

  Cây mã tiền dễ kiếm mà chữa được bệnh ung thư, nên ông cha ta có câu ” dĩ độc trị độc “. Nó cũng chữa được đau nhức xương khớp đấy mọi người.

 7. Việt October 4, 2015

  Tôi có đọc được trích dẫn từ Lương y Vũ Quốc Chung: ” Mã tiền được dùng trong cả Đông y và Tây y. Mã tiền vị đắng, tính hàn, rất độc. Có tác dụng thông kinh lạc, giảm đau, kết tiêu sưng thũng. Trị tê thấp, bại liệt, ghẻ lở, phong hủi, ung thư thực quản, dạ dày, ung thư da, lao hạch lâm ba, gãy xương. ” Rất nhiều tác dụng quý.

 8. Vĩnh October 12, 2015

  Tôi thấy dùng mã tiền phải cẩn thận, hàng xóm nhà tôi có người bị ngộ độc nhẹ với các triệu chứng như mồm khô, váng đầu, người cảm giác co đầu. Tôi nghĩ tốt nhất nên có lời khuyên của bác sĩ khi dùng mã tiền để chữa bệnh.

 9. Bảo October 12, 2015

  Bạn Vĩnh mới nói trường hợp nhẹ, người bị ngộ độc do dùng mã tiền nếu nặng là Đầu đau, co giật từng cơn đến co cứng, liệt cơ hô hấp, tử vong, tránh ánh sáng, tiếng động. Cái này phải đi xử trí cấp cứu ngay không là rất nguy hiểm.

 10. Công October 13, 2015

  Mã tiền là vị thuốc nam rất tốt, nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó nếu không biết sử dụng. Tốt nhất là không nên tự ý sử dụng mã tiền, nên tham khảo ý kiến lương y hay bác sĩ.

 11. Hoàng January 16, 2016

  Cây này độc mà cũng chữa đc bệnh à, hay thật

 12. mobiless March 8, 2016

  mã tiền còn gọi à Củ Chi, sleng thom, sleng touch ( campuchia), kok toung ka ( lào), mắc sên sứ ( thổ), co bên kho ( Lào)
  thuộc họ Mã tiền

 13. thiensound April 19, 2016

  o bênh viên nguoi gioi lam !nghe nguoi ta di !nghe loi đồn làm gi ?

Bình luận