Về trang chủ

Chữa rong huyết do ung thư cổ tử cung bằng thuốc nam

Rong huyết thường xảy ra ở những người bị mắc chứng ung thư cổ tử cung. Triệu chứng này có thể điều trị bằng thuốc nam hiệu quả và cũng không quá phức tập và tốn nhiều chi phí. Hiện tượng rong huyết được miêu tả là tình trạng âm hộ của phụ nữ có tiết dịch nhầy lớt phớt đỏ nhu máu, nhiều người vẫn lầm tưởng chúng là máu. Các chuyên gia khuyến vào nên đi khám nhanh chóng nếu thấy có hiện tượng này.

chua-rong-huyet-do-ung-thu-tu-cung-bang-thuoc-nam (1)

Chữa rong huyết do ung thư cổ tử cung bằng thuốc nam

Nền y học cổ truyền và hiện đại có cách giải thích hiện tượng rong huyết không giống nhau nhưng cả hai đều nhấn mạnh về nguy hiểm của tình trạng này vì chúng là báo hiệu và triệu chứng của căn bệnh ung thư cổ tử cung nguy hiểm chết người.

Khám chữa ở các bệnh viện hiện đại thì rong huyết còn được gọi với cái tên khác là khí hư, chúng xuất hiện do căn bệnh ung thư ác tính tại khu vực tử cung. Nếu phát hiện sớm thì có cơ may chữa khỏi.

Các thầy thuốc cổ truyền cho rằng đây gọi là hiện tượng xích đới, chúng thuộc rong kinh hay còn gọi là kinh lậu do có biểu hiện đới hạ, màu đỏ giống huyết. Chứng này có thể trị bằng các bài thuốc nam sau đây:

– 50g hoa dâm bụt tươi, loại màu đỏ. Sau khi rửa sạch thì đem chúng đi luộc kĩ với 200ml nước sạch. Gạn lấy phần nước và bỏ cái. Thuốc này cũng uống 3 lần trong ngày, sau 5 ngày quan sát hiệu quả thuốc.

chua-rong-huyet-do-ung-thu-tu-cung-bang-thuoc-nam (2)

– Chọn mua 15g bầu đất, 12g rau má tươi và 10g vị thuốc kim ngân hoa. Dùng nồi đất cho vào 300ml nước sạch rồi bỏ hết 3 vị thuốc vừa kể vào sắc kĩ láy thuốc. Khi lấy thuốc cạn nửa lượng bạn đầu thì chắt lại phần thuốc đặc chia 3 phần uống hết trong ngày. Thang thuốc này cần dung trong 1 tuần.

– Các vị thuốc kim ngân hoa 16g, vị thuốc mộc thông 10g, loại cải trời 30g, huyết dụ 12g và mần tưới 8g. Tất cả nấu chung với lượng nước là 400g. Khi thuốc sôi thì hạ lửa đun riu riu để thuốc ra nước thật nhiều, Khi ước chừng thuốc đã sôi cạn còn 200ml thì bắt xuống rót thuốc thành 3 bát uống 3 lần trong ngày. Bài thuốc nam này đun uống liên tục suốt 1 tuần.

– 20ml rượu trắng và 200g hoa sen. Cách chọn hoa sen cho hiệu quả tốt nhấ là những búp sắp nở, có màu sắc đậm. Hoa mua về tách riêng từng cánh đặt ở nơi sạch sẽ, thoáng mát và không bị chiếu nắng đến khi các cánh này khô hẳn. Sau khi hoa khô đem chúng đi nghiền bột mịn. Hằng ngày bệnh nhân lấy 20g bột nghiền này hòa chung với 10ml rượu trắng, thêm 50ml nước đun sôi. Ngày thực hiện và dùng thuốc như vậy 2 lần.

chua-rong-huyet-do-ung-thu-tu-cung-bang-thuoc-nam (3)

– Cần 20ml rượu và 120g loại cỏ mộc tặc. Cỏ này mua về rửa sạch rồi đem phơi cho khô hẳn, tiếp đo mang chúng đi tán nhuyễn hoàn toàn thành bột. Điều chế thuốc chữa rong huyết do ung thư cổ tử cung bằng cách lấy 12g bột pha với một nửa số rượu đã chuẩn bị cùng với 50ml nước lọc. Một ngày pha chế thuốc 2 lần và uống hết trước khi dung bữa.

Feedback: Chữa rong huyết do ung thư cổ tử cung bằng thuốc nam

Bình luận