Về trang chủ

Chữa bệnh ung thư dương vật

Chữa bệnh ung thư dương vật

Ung thư dương vật là căn bệnh hiếm gặp nhưng nó cũng khiến cho nhiều quý ông phải lo lắng, nhất là những người bị hẹp bao quy đầu. Nếu một người đàn ông đã trưởng thành mà bao quy đầu không giãn, không lộn ra sau được thì nên sớm đi cắt bao quy đầu để thuận tiện cho việc vệ sinh cũng như phòng ngừa căn bệnh ung thu quái ác này.

Đây là tình trạng bệnh lý đặc biệt nghiêm trọng bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của nam giới. Ở giai đoạn sớm bệnh có những dấu vết xuất hiện khá rõ ràng và có thể nhận biết bằng mắt thường. Nhờ vậy mà bệnh có thể được phát hiện sớm giúp cho việc điều trị được dễ dàng mang lại hiệu quả cao. Với những quý ông thường xuyên quan tâm tới sức khỏe tình dục của mình thì sẽ dễ dàng phát hiện căn bệnh này ở giai đoạn sớm nhất khi vừa mắc bệnh. Tuy nhiên có không ít quý ông mặc dù đã thấy được những biểu hiện bất thường ở dương vật của mình nhưng vì tâm lý e ngại mà tới bệnh viện khi đã quá muộn.
chua-benh-ung-thu-duong-vat-1

NHỮNG YẾU TỐ THUẬN LỢI CỦA BỆNH UNG THƯ DƯƠNG VẬT

Một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dương vật:

– Hẹp bao quy đầu: Có thể nói đây là nguyên nhân phổ biến và hay gặp nhất gây ra căn bệnh này. Hẹp bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh bao quy đầu gặp nhiều khó khăn. Những ai đang gặp tình trạng này nên đi cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt
– Các bệnh lây qua đường tình dục như bệnh sùi mào gà đường sinh dục do nhiễm virus Human Papilloma (HPV) hay bệnh giang mai cũng có thể dẫn tới ung thư dương vật.
– Viêm dương vật nhất là vùng quy đầu và vùng rãnh quy đầu
– Các khối u lành tính khác của dương vật
– Bựa dương vật: xảy ra khi dương vật không được vệ sinh sạch sẽ khiến hính thành một lớp chất nhày khá dày gây ra bệnh ung thư.
Chúng ta có thể thấy đa số các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư dương vật đều liên quan đến bộ phận sinh dục của nam giới. Các quý ông cần giữ gìn vệ sinh tốt cho vùng dương vật của mình và có biện pháp quan hệ tình dục an toàn nhằm giảm thiểu rủi ro gây bệnh ung thư.

TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH UNG THƯ DƯƠNG VẬT

Các triệu chứng của bệnh ung thư dương vật rất đa dạng và có những biểu hiện khác nhau tùy từng bệnh nhân. Tổng hợp lại thì bệnh thường có một số biểu hiện chính dưới đây:
– Màu da của dương vật bị thay đổi và dày hơn so với bình thường
– Thường xuyên có cảm giác đau nhói và âm ỉ ở dương vật. Bị rỉ máu ở đầu dương vật nhất là sau khi quan hệ.
– Dương vật, quy đầu hoặc da bao quy đầu xuất hiện nốt sần, loét, mụn cóc, bao quy đầu không thể di chuyển lên được.
– Các vết loét, u to dần lên và lâu khỏi khiến bao quy đầu tiết dịch mủ trong thời gian dài. Da bao quy đầu cũng căng, mỏng và bóng hơn.
– Đi tiểu thấy đau, có thể bị tiểu rắt hoặc tiểu buốt
– Cuối cùng ở giai đoạn cuối, lúc này bệnh ung thư đã lan khắp dương vật và di căn sang các khu vực khác xa hơn, lúc này người bệnh sẽ có biểu hiện: người gầy yếu vì sút cân nhanh chóng, không muốn ăn, hạch bẹn nổi to
Trên đây tôi đã giới thiệu cho các bạn các triệu chứng bệnh ung thư dương vật ở nam giới. Nếu Có bất kì biểu hiện thay đổi nào của dương vật thì bạn hãy đến các cơ sở chuyên khoa khám ngay nhé.

CHỮA BỆNH UNG THƯ DƯƠNG VẬT

Nếu bệnh nhân kịp thời phát hiện ra bệnh ngay từ giai đoạn đầu thì bệnh có thể được chữa khỏi hoàn toàn, bảo tồn được dương vật và tỷ lệ sống rất cao vì bệnh này tiến triển rất chậm.
Nếu bệnh nhân bị bệnh hoa liễu mà điều trị kháng sinh thấy bệnh đỡ hoặc khỏi thì không cần phải nghĩ tới bệnh ung thư. Còn trường hợp thuốc kháng sinh không có tác dụng hoặc bệnh tái phát nặng hơn thì hãy nghĩ tới ung thư và đi khám bệnh nhanh chóng.
Ở giai đoạn sớm, những tổn thương do tế bào ung thư chưa lan rộng, chủ yếu xảy ra ở bao qui đầy thì bệnh có thể được điều trị dễ dàng bằng cách cắt rộng và bảo tồn được dương vật với chi phí điều trị tương đối thấp .Chi phí điều trị căn bệnh ung thư này cũng không hề nhỏ và việc chữa trị bệnh cũng rất khó khăn.
Ở giai đoạn muộn , khi tế bào ung thư và cách hạch bẹn đã di căn thì bệnh nhân sẽ khó duy trì được khả năng sinh sản. Chi phí điều trị bệnh tương đối đắt đỏ và việc điều trị thì vô cùng khó khăn.Bệnh nhân sẽ phải chấp nhận cắt bỏ dương vật để phục vụ cho việc vét hạch vét hạch và xạ trị bổ trợ được dễ dàng. Trường hợp tế bào ung thư đã di căn sang các bộ phận khác thì cũng phải tiến hành cắt bỏ phần ung thư ở bộ phận đó đi. Nhưng nếu tế bào ung thư đã di căn đến gan thì việc điều trị bệnh còn khó khăn hơn rất nhiều.
Các bệnh nhân lưu ý khi biết mình mắc phải căn bệnh ung thư dương vật quái ác này không nên tự ý đi tìm thuốc điều trị ở những nơi không đáng tin cậy. Việc điều trị không đúng phương pháp không những khiến bệnh thêm trầm trọng hơn mà còn gây trở ngại cho việc điều trị bệnh sau này.
Nhìn chung việc chữa bệnh ung thư dương vật cho kết quả tương đối khả quan với tỷ lệ sống cao. Để phòng ngừa bệnh ung thư dương vật, cách tốt nhất là phải vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, có đời sống tình dục lành mạnh chung thủy với vợ mình và nếu quý ông bị hẹp bao quy đầu thì nên giải quyết ngay tình trạng này. Hãy luôn quan tâm đến sức khỏe của mình nhằm phát hiện ra những điều bất thường để đi khám và điều trị kịp thời.

Feedback: Chữa bệnh ung thư dương vật

Bình luận

  1. Khánh Linh June 25, 2014

    Nhìn chung việc chữa bệnh ung thư dương vật cho kết quả tương đối khả quan với tỷ lệ sống cao. Để phòng ngừa bệnh ung thư dương vật, cách tốt nhất là phải vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ, có đời sống tình dục lành mạnh chung thủy với vợ mình và nếu quý ông bị hẹp bao quy đầu thì nên giải quyết ngay tình trạng này. Hãy luôn quan tâm đến sức khỏe của mình nhằm phát hiện ra những điều bất thường để đi khám và điều trị kịp thời.

Bình luận