Về trang chủ

Chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả với bài thuốc gia truyền dòng họ Nguyễn Thu

Chúng ta đã nghe nhiều về bài thuốc bí truyền của dòng họ Nguyễn Thu giúp nhiều người thoát khỏi sự hành hạ của những cơn đau dạ dày, tuy nhiên có thể các bạn vẫn chưa nắm rõ kiến thức về các thành phần của bài thuốc nên bài viết này Tôi xin phép được bật mí thông tin về một loại thảo dược không thể thiếu trong bài thuốc của dòng họ Nguyễn Thu có tác dụng tăng miễn dịch, kháng ung thư, bảo vệ dạ dày khỏi những tổn thương,…

Bạch linh trong bài thuốc chữa dạ dày của dòng họ Nguyễn Thu

Bạch linh là một thành phần quan trong trong bài thuốc gia truyền của dòng họ Nguyễn Thu với nhiều công dụng giúp tăng hiệu quả bài thuốc cũng như dung hòa đặc tính của các thành tố khác có trong bài thuốc như hoàng đằng, đẳng sâm, chi xác, ngũ thành bì, cam thảo, trè dây, lá khôi, xăng –sê, chuối hoa rừng, tam thất, nghệ đen…

Với tác dụng kháng ung thư, kháng viêm, chống loét, tăng cường miễn dịch, bạch linh là thành phần không thể vắng mặt trong bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày gia truyền nổi tiếng của dòng họ Nguyễn Thu.

phuc-linh-thien-3

Bạch linh thường mọc ở những cánh rừng thông ẩm

Bạch linh còn có tên gọi khác là phục linh, có tên khoa học là Poria cocos Wolf, họ Nấm lỗ, sống kí sinh trên rễ của cây thông. Nấm có hình khối, kích cỡ không đều, nằm sâu dưới đất, phân bố nhiều ở vùng khí hậu lạnh, độ ẩm cao, nấm có vỏ màu nâu đen, lòng trắng hoặc hồng nâu, thân sần sùi, có chứa nhiều tinh bột, thường mọc ở những cánh rừng thông ẩm, lớp đất ở vùng đó tơi xốp, giàu dinh dưỡng.

Phân loại Bạch Linh trong bài thuốc dạ dày dòng họ Nguyễn Thu.

Bạch linh bì: là lớp ngoài của bạch linh được tách ra, có kích thước không đồng đều, lớp ngoài có màu nâu, nâu đen, mặt trong màu trắng, nâu nhạt hoặc màu hồng nâu cầm lên thấy có đàn hồi và tương đối xốp.

Bạch linh khối: là phần còn lại sau khi được tách lớp vỏ ngoài sẽ được cắt, thái thành miếng, bạch linh khối này có màu hồng nhạt hoặc nâu nhạt.

bachlinh

Bạch linh khối

Xích phục linh: là lớp tiếp theo sau khi tách lớp ngoài, có màu hơi hồng hoặc nâu nhạt

Bạch phục linh: là phần lõi bên trong có màu trắng ngà

Phục thần: là phần nấm bạch linh có ôm một đoạn rễ thông

Bạch linh là một loại dược liệu quý hiếm vì được cho là hội tụ tinh hoa của đất mẹ và tinh túy của thông xanh giúp con người khỏe mạnh. Trong Đông y, bạch linh có tác dụng bổ tỳ vị, lợi thủy trừ thấp, chữa các chứng đầy bụng, khó tiêu, ợ chua, viêm loét dạ dày, xuất huyết đường tiêu hóa.

Y học Nhật Bản từ lâu đã có nhiều công trình nghiên cứu về tác dụng của bạch linh trong việc điều trị viêm dạ dày và đến nay đã chứng minh được các tác dụng dược lý của nó đối với dạ dày.

Giảm thiểu các triệu chứng chướng bụng, đầy bụng, khó tiêu

Bạch linh chứa các thành phần hóa học giúp hỗ trợ tiêu hóa thức ăn một cách nhanh chóng và hiệu quả, giải quyết nhanh các thức ăn ứ đọng lại trong ổ bụng, giảm thiểu đầy bụng, ợ chua khiến bụng bạn có cảm giác thoải mái, khỏe khoắn và dễ chịu.

Phòng tránh xuất huyết dạ dày

Bạch linh hỗ trợ ngăn ngừa các tổn thương do viêm loét dạ dày gây ra, bảo vệ dạ dày khỏi tình trạng xuất huyết ngầm, ngăn chặn các nguy hiểm khó lường của việc xuất huyết dạ dày.

Kháng ung thư hiệu quả

Nghiên cứu của viện y học Hoa Kỳ cho thấy bạch linh có tác dụng hiệu quả trong việc kháng ung thư nhờ các thành phần chính cấu tạo nên nó. Các chất này được cơ thể hấp thụ giúp bảo vệ và ngăn chặn sự tấn công của các tế bào ung thư.

Tăng cường miễn dịch

Song song với các tác dụng kể trên, bạch linh còn giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, bảo vệ dạ dày khỏi vi khuẩn Hp-nguyên nhân chính gây ra các ổ viêm loét dạ dày. Giúp cơ thể khỏe mạnh và miễn dịch với các bệnh về đường tiêu hóa.

Từ một bài thuốc dân gian của người dân tộc Dao, ông tổ của dòng họ Nguyễn Thu là Nguyễn Thu Tuệ đã bổ sung thêm các loại dược liệu quý với các tác dụng hỗ trợ hiệu quả để bài thuốc chữa bệnh dạ dày một cách tốt nhất, trong đó có bạch linh. Chính nhờ bài thuốc này tôi và những bệnh nhân khác có thể dễ dàng vượt qua được căn bệnh an toàn và hiệu quả, lấy lại tinh thần để vui sống và làm việc thuận lợi.

Theo SK Ngày nay.

Đọc thêm:

Feedback: Chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả với bài thuốc gia truyền dòng họ Nguyễn Thu

Bình luận