Về trang chủ

Chữa bệnh á sừng bằng lá lốt bạn đã biết chưa

Chữa bệnh á sừng bằng lá lốt bạn đã biết chưa? Á sừng là một bệnh ngoài da gây ra nhiều triệu chứng khiến người bệnh khó chịu. Nếu không điều trị từ khi mới mắc bệnh thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn rất nhiều. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ mẹo đơn giản này cho nhiều người được biết tới.

chua-benh-a-sung-bang-la-lot-ban-da-biet-chua-1

Chia sẻ cách chữa bệnh á sừng bằng lá lốt

Tôi là Trần Đại Nhân hiện công tác và làm việc tại Thành phố Quy Nhơn, từng là nạn nhân của bệnh á sừng nên tôi hiểu hơn ai những khó chịu mà bệnh gây ra. Tuy nhiên, thay vì lo lắng tôi đã bình tâm hơn để tìm ra cách chữa bệnh cho mình đó là dùng lá lốt. Điều này thật bất ngờ phải không nào, vì đây là một loại cây quen thuộc với tất cả mọi người. Tôi tình cờ biết được cách chữa bệnh á sừng bằng lá lốt cho mình trong một lần đi công tác ngoài Hà Nội.

Về nhà, tôi có tìm hiểu công dụng của cây lá lốt qua sách báo, tạp chí y học và những thông tin trên mạng internet thì có kết luận như sau. Tất cả các bộ phận của cây lá lốt đều có thể dùng chữa bệnh á sừng vì cây có tính ấm, chống phong hàn, giảm đau liền vết thương, chống nhiễm khuẩn ngoài da. Hằng ngày, tôi dùng lá lốt để vừa sắc uống, ngâm chân và đắp trực tiếp lên da nên bệnh đã đỡ hơn rất nhiều.

chua-benh-a-sung-bang-la-lot-ban-da-biet-chua-2

Buổi sáng, tôi ra vườn hái 1 rổ lá lốt đem rửa sạch rồi nấu chung 2 lít nước. Trong thời gian điều trị nên tôi uống nước này thay cho nước lọc luôn. Ban đầu thì hơi khó uống vì nước lá lốt có vị hơi cay giống mùi quế. Sau vài lần thì sẽ quen và còn muốn uống thêm nữa. Buổi trưa, tôi dùng 1 ít lá lốt giã nhỏ và đắp lên vùng da bị á sừng sau đó rửa lại với nước. Các vùng da bị tổn thương do á sừng đã bớt ngứa và không còn bị rỉ máu nữa. Tranh thủ buổi tối, tôi rửa vết thương  bằng nước lá lốt ngâm với muối. Các tế bào chết trên da được lấy đi để nhường chỗ cho tế bào mới phát triển. Cứ kiên trì như vậy trong hơn 3 tuần thì bây giờ da tôi để lành lặn trở lại và sẽ hồi phục hoàn toàn trong thời gian tới.

Do đặc điểm của bệnh á sừng là gây khô da nên tôi có hỏi bác sĩ da liễu và được tư vấn là nên dùng kem dưỡng ẩm. Tôi cũng đã tuân thủ điều này để bệnh tình không nặng hơn. Bên cạnh đó, tôi cũng bổ sung thêm những thực phẩm tươi mát để da của mình được đủ chất hơn. Dưa leo, cà chua, cam, chanh quả, rau bina, … là những thực phẩm tôi ưu tiên hàng đầu.

Vì thế, bạn nên tuân thủ ba điều kiên trì sử dụng lá lốt + dùng kem dưỡng ẩm + bổ sung những chất cần thiết cho da thì tôi tin chắc rằng bệnh á sừng của các bạn cũng nhanh khỏi như tôi. Chúc các bạn sớm khỏi bệnh hoàn toàn nhé.

Một số bài viết liên quan:

Feedback: Chữa bệnh á sừng bằng lá lốt bạn đã biết chưa

Bình luận