Về trang chủ

Cảnh giác với những chất gây bệnh ung thư

Căn bệnh ung thư chính là cặn bệnh mà hiện đang làm rất hiều nhà khoa học phải đau đầu vì chưa tìm ra được cách điều trị bệnh một cách dứt điểm hiệu quả nhất. Nên các nhà khoa học khuyên nên chú ý tới các biện pháp phòng tránh bệnh một cách hiệu quả từ việc tránh xa các yếu tố gây nên bệnh ung thư. Mục tiêu này chủ yếu là để cho bệnh không có cơ hội xuất hiện gây hại lên cơ thể. Sau đây là một số có thể gây ung thư ở trong nhà bạn mà bạn không chú ý tới. Cùng tìm hiểu để biết cách phòng tránh nha các bạn.

ung-thu

Cảnh giác với những chất gây bệnh ung thư 

1. Chất tẩy rửa

Hầu như chất tẩy rửa nào cũng độc hại,  trong chất tẩy rửa có chứa chất gây ung thư là dioxane. Theo cơ quan này, trong khi chất tẩy rửa loại bỏ chất bẩn thì chúng cũng lưu lại các chất có độc dẫn tới ung thư là dioxane.

Biện pháp phòng ngừa: Lựa chọn các chất tẩy rửa thân thiện với môi trường, học cách đọc nhãn ghi thành phần của chất tẩy rửa. Nếu sản phẩm có các thành phần như polyethylene, polyethylene glycol, polyetylen oxit thì đều có khả năng chứa dioxane và bạn nên tránh chúng.

2. Khoai tây chiên, bánh rán

Những thực phẩm như đồ rán có chứ chất có thể gây ung thư vì khoai tây là thực phẩm giàu carbonhydrate như khoai tây chiên, bánh rán được chiên rán dưới nhiệt độ cao, thường sẽ giải phóng ra acrylamide, chất này có khả năng gây đột biến gen của con người từ đó làm tăng nguy cơ gây nên bệnh ung thư. Bạn có thể phòng tránh bằng cách khi chế biến khoai tây, bạn cần chú ý về nhiệt độ và thời gian chế biến. Nếu thực sự muốn ăn đồ chiên rán , đừng chiên chúng thành quá chín và chuyển sang màu nâu. Trước khi chiên khoai tây, hãy ngâm chúng trong nước khoảng 2 giờ, cách này có thể giảm một nửa lượng acrylamide.

3. Thuốc lá, thịt xông khói

Trong thuốc lá và thịt xông khói có chứa chất nitrosamine, hợp chất nay người ta chứng minh có liên quan tới một số căn bệnh ung thư có thể gây ra cho cơ thể. Ngay cả thuốc lá điện tử cũng bị ảnh hưởng. Ngoài ra, muối nitrit trong xúc xích, thịt xông khói, lạp sườn có thể phản ứng với axit dạ dày, sinh ra chất nitrosamine.

Cách phòng ngừa: Cho dù bạn hút thuốc lá loại gì đều phải cai thuốc. Ngoài ra nên hạn chế ăn các món ướp muối, xông khói, thay đổi cách chế biến thịt, luộc hoặc nấu sẽ an toàn hơn chiên rán.

Những chất rất đơn giản ngay trong gia đình nếu như không chú ý kĩ thì có thể gây nên bệnh ung thư mà vô tình bạn không biết. Bạn có thể tham khảo các chất trên có thể gây ung thư mà biết cách phòng tránh chúng nha các bạn.

Feedback: Cảnh giác với những chất gây bệnh ung thư

Bình luận

  1. Leo trần June 30, 2015

    Cái gì ăn cũng có thể gây ung thư nếu không chú ý. haizzzz

Bình luận