Về trang chủ

Cách phòng tránh ung thư vòm họng

Dân gian ta có câu: “Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh” điều đó quả thật không sai, tại sao cứ phải để tới khi bệnh nặng rồi mới ra sức cứu chữa sao không phòng bệnh hàng ngày để đảm bảo có một sức khỏe tốt. Bệnh ung thư vòm họng có thể phòng tránh được nếu chúng ta quan tâm tới sức khỏe của mình. Cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách sau đây để phòng tránh bệnh ung thư vòm họng hiệu quả.

 

ung-thu-vom-hong1

 

Xem thêm

>> Chữa bệnh ung thư

>> Điều trị ung thư dạ dày

 

Các cách phòng tránh bệnh ung vòm họng thư hiệu quả.

1. Không uống nước quá nóng

Thói quen uống trà, cà phê nóng bốc khói có thể làm tăng gấp đôi nguy cơ gây ung thư vòm họng do nước nóng làm tổn thương đến các tế bào ở cơ quan này.

2. Ăn uống hợp lí

  • Nên ăn chuối, cà rốt, củ cải  vì trong các loại củ quả này rất giàu chất chống oxy hóa Fenolics giúp chống lại các tế bào ung thư. Nên ăn khoảng 4-6 lần trong tuần sẽ giúp ích rất nhiều cho cơ thể.
  • Nên ăn nghệ: trong bột nghệ có chứa hoạt chất curcumin giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư phát tán.

3. Rèn luyện thể dục thể thao

Tâp thể dục mỗi ngày khoảng 30phuts/ ngày, khi tập nên tập các bài thể dục nhẹ nhàng chừng 30 phút và ít nhất 1 tuần 4-5 lần tập là chiến thuận giúp bạn ngừa ung thư.

 

ung-thu-vom-hong2

4. Không dùng chất kích thích

Đồ uống có cồn làm tăng nguy cơ ung thư họng. Bỏ hút thuốc: Khói thuốc có trên 60 chất sinh ung thư. Nhưng nếu ngừng hút hẳn, bạn có khả năng giảm được 1/2 nguy cơ ung thư phổi và giảm dần nguy cơ ung thư họng, thực quản, bàng quang, thận và tuyến tụy.Khi bạn sử dụng các chất khích thích thì bao giờ vòm họng cũng là nơi đầu tiên bị hứng chịu những ảnh hưởng đó.

 

ung-thu-vom-hong

 

 

Feedback: Cách phòng tránh ung thư vòm họng

Bình luận

  1. Linh June 10, 2014

    Để không bị bệnh ung thư vòm họng ạn nên phòng tránh ngay từ bây giờ.

Bình luận