Về trang chủ

Cách phòng ngừa bệnh ung thư vú

 

Một căn bệnh hết sức phức tạp gây nhiều lo lắng cho cánh chị em phụ nữ đó là bệnh ung thư vú . Căn bệnh này cũng có thể xảy ra ở nam giới nhưng ít gặp hơn với tỉ lệ 1/50. Theo nhiều nghiên cứu thì phụ nữ không có con, những người bị nhiễm bức xạ ,thuốc trừ sâu hay người hút thuốc lá là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh khá cao. Phẫu thuật là phương pháp chính yếu được lựa chọn để điều trị ung thư vú cho nhiều bệnh nhân.  Để tránh được nguy cơ mắc ung thư thì chị em phụ nữ được khuyến cáo sử dụng những biện pháp phòng ngừa tích cực như cho con bú, tránh sử dụng chất kích thích  ,mặc áo ngực, tránh béo phì ,khám  tầm soát ung thư… Chúng ta cùng tìm hiểu về những phương pháp này.

 

phong-ngua-ung-thu-vu

Xem thêm: >>  thuốc chữa ung thư cổ tử cung

Những cách phòng ngừa bệnh ung thư vú

Những biện pháp đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn giảm thiểu được nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

1. Duy trì thể trọng: béo là nguyên nhân phát bệnh của bệnh ung thư vú. Vì vậy bạn cần thực hiện một chế độ ăn ít béo và có phương án giảm cân nếu đang bị béo phì.

2. Nói không với rượu: uống rượu đối với phụ nữ nguy hiểm còn cao hơn gấp nhiều lần so với nam giới

3. Duy trì tâm lý: trầm cảm căng thẳng sẽ làm cho mỡ máu tăng cao.

4. Không được dùng các loại thuốc kích thích: dùng thuốc kích thích có thể làm rối loạn nội tiết tố, làm tăng cao nguy hiểm của bệnh ung thư vú.

5. Uống ít cafe: trong cafe có chứa chất cafein, xanthine có thể thúc đẩy làm cho tuyến vú gia tăng, n hưng sự gia tăng tuyến vú lại có liên quan trực tiếp đến sự phát sinh ung thư vú.

6. Mặc áo ngực cố định: áo ngực ngoài việc phòng chống ngực chảy xệ mà quan trọng hơn là có thể phòng tránh được những dây thần kinh vú đang bị chèn ép tránh bị chèn ép, hết cảm giác khó chịu

7. Nên làm mẹ theo tự nhiên: những người bị ung thư vú trung tuổi, cao tuổi, chưa kết hôn, những người sinh đẻ khi tuổi cao tỉ lệ mắc bệnh sẽ cao hơn. Bạn cũng cần cho con bú bằng sữa mẹ nhằm giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

8. Đi bộ :Tản bộ trong không khí trong lành có thể làm giảm đáng kể khả năng phát triển ung thư vú ở phụ nữ trên 50 tuổi, giai đoạn có nguy cơ mắc bệnh cao nhất.

9.  Khám tầm soát định kỳ ung thư vú để kịp thời phát hiện ra những bất thường của tuyến vú sẽ nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

 

Đôi khi không chỉ nữ giới mới có thể mắc phải ung thư vú. Mà ngay cả nam giới. Căn bệnh ung thư vú ở nam giới cũng có thể xuất hiện.

Feedback: Cách phòng ngừa bệnh ung thư vú

Bình luận