Về trang chủ

Cách chữa bệnh ung thư vòm họng

Chữa bệnh ung thư vòm họng cần dựa vào giai đoạn phát triển bệnh. Nếu một ngày bạn phát hiện những triệu chứng vòm họng dưới đây thì tốt nhất bạn nên có biện pháp điều trị ung thư càng sớm càng tốt. Ung thư vòm họng là một trong số các loại bệnh ung thư phổ biến hiện nay và gây tử vong cao. Hiện nay, số người mắc bệnh ung thư vòm họng đang ngày càng tăng lên. Do đó, việc tìm ra các phương pháp điều trị hiệu quả đang được đặt ra cấp thiết đối với ngành y tế. Hiện nay, việc chữa trị bệnh ung thư vòm họng đang được tiến hành băng hai phương pháp kết hợp cả đông và tây y.

tri-ung-thu-vom-hong 1

 

Điều trị bệnh ung thư vòm họng

Nguyên nhân gây bệnh ung thư vòm họng

Cho đến nay, ý học vẫn chưa xác định được rõ căn nguyên của căn bệnh quái ác này. Tuy nhiên, thông qua thực tế việc khám chữa và điều trị căn bệnh này, một số nguyên nhân dẫn đến bệnh ung thư vòm họng được xác định có thể là do một trong số các trường hợp sau:

– Các thói quen không tốt: uống rượu bia, hút thuốc lá là thói quen hàng ngày của rất nhiều người. Chưa kể là thói quen này rất khó bỏ do yếu tố tâm lý và hoàn cảnh môi trường tác động. Việc sử dụng lâu ngày các chất kích thích này là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các bệnh ung thư chứ không gì bệnh ung thư vòm họng. Hay việc thường xuyên ăn các loại thức ăn không đảm bảo vệ sinh, chất lượng cũng là nguyên nhân gây ung thư vòm họng. Các loại thực phẩm có thể gây ung thư như đồ ăn bị mốc, cháy, ăn dưa muối còn xanh…

– Môi trường làm việc ô nhiễm, có nhiều khói bụi, khí độc cũng là nguyên nhân trực tiếp gây bệnh ung thư vòm họng. Khi làm việc trong môi trường này mà không có biện pháp bảo vệ an toàn sẽ có nguy cơ bị ung thư cao. Các chất độc hại nhiễm vào cơ thể sẽ làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể do đó cũng dễ bị ung thư.

tri-ung-thu-vom-hong 3

– Một trong số những yếu tố có thể được gọi là nguyên nhân của bệnh ung thư là do yếu tố di truyền. Thực tế có nhiều bệnh nhân khi được xác định là bị ung thư vòm họng thì trong gia đình cũng đã có người cũng từng mắc căn bệnh này.

Các triệu chứng của bệnh ung thư vòm họng

Khi bị ung thư vòm họng, người bệnh có thể thấy xuất hiện một số triệu chứng như mũi bị ngạt, đau họng, ù tai. Khi bệnh phát triển nặng hơn thì xuất hiện những cơn đau đầu và có thể kèm thêm cả đau tai. Tuy nhiên, khi thấy các dấu hiệu này,nhiều người bệnh vẫn thường chủ quan và chưa đi khám cho đến khi thấy triệu chứng khác lạ hơn là thấy nổi hạch ở cổ. Tới lúc này thì có thể hoàn toàn xác nhận là bạn đã bị ung thư vòm họng. Hãy xem xét lại những biểu hiện ung thư vòm họng ngay nếu bạn có những triệu chứng như trên.

Sau khi xác định được bệnh ung thư vòm họng, điều quan trọng hàng đầu là tìm ra phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Hiện nay chưa có phương pháp hữu hiệu đặc trị căn bệnh này. Thực tế các phương pháp chữa trị hiện nay mới chỉ có tác dụng làm hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư vòm họng. Đó là phương pháp chữa trị bằng Đông y hoặc Tây y hoặc kết hợp cả hai phương pháp.

Phương pháp chữa bệnh ung thư vòm họng theo Tây y

Tây y chữa bệnh ung thư vòm họng dựa theo phương pháp xạ trị. Đây là cách để áp dụng cho những trường hợp bệnh đang ở trong giai đoạn đầu. Đến khi bệnh chuyển biến phức tạp và trầm trọng hơn thì sử dụng phương pháp hóa trị để làm giảm đau và kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư. Hiện nay, phương pháp điều trị này được lựa chọn và diễn ra phổ biến. Tuy nhiên, có nhiều bệnh nhân, nhất là bệnh nhân nghèo thường không có điều kiện chữa trị vì phương pháp này khá tốn kém. Cũng có trường hợp bệnh nhân không phù hợp hoặc có đủ sức khỏe, thể trạng để đủ sức làm hóa trị liệu. Do đó, phương pháp chữa trị theo phương pháp Đông y là một biện pháp thay thế hữu hiệu.

Phương pháp điều trị bệnh ung thư bằng Đông y

tri-ung-thu-vom-hong

Nấm lim xanh

Trong Đông y, các nghiên cứu về một số loại nấm cho thấy có tác dụng chữa trị bệnh ung thư vòm họng đem lại kết quả cao. Trong đó, hai loại nấm được xác định là có thể dùng để chữa bệnh ung thư vòm họng là nấm lim xanh và nấm linh chi. Đây là hai loại dược liệu quý có tác dụng làm tăng sức đề kháng, sức chống chọi với bệnh tật do có chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu. Đặc biệt trong hai loại nấm này có chứa loại chất có thể làm giảm, làm ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, có tác dụng hỗ trợ điều trị rất hiệu quả. Việc sử dụng nấm lim xanh và nấm linh chi để chữa ung thư có để được dùng dưới dạng chế biến thành các món ăn hay sắc nước để uống.

Hiện nay, dù là điều trị theo phương pháp nào thì người bệnh cũng cần tuân thủ theo đúng chuẩn bác sĩ. Cùng với việc kiên trì sử dụng các phương pháp điều trị, người bệnh cần tạo cho mình một tinh thần lạc quan, tin tưởng về tương lai. Có như thế, bệnh tình mới có nhiều cơ hội và chiều hướng thuyên giảm nhanh. Đối với bệnh ung thư, đây cũng là một phương pháp trị bệnh hữu hiệu được các bác sĩ khuyên dùng.

Tags:

Feedback: Cách chữa bệnh ung thư vòm họng

4 Bình luận

 1. lê tất khánh July 29, 2015

  Bs cho biết cách dùng 2 loại nấm như thế nào được không

 2. Phạm Hùng January 16, 2016

  Có thể mua nấm lim xanh ở đâu thế mn? giá cả có đắt không?

  • phuc April 21, 2016

   Duoi 3tr 1kg tại tiên phuớc, hoặc bắc trà my tỉnh quảng nam.

 3. Phamngocphu January 21, 2016

  Liều dùng cây lượt vàng như thế nào hiệu quả nhất vậy bác sĩ,cảm ơn Bs!

Bình luận