Về trang chủ

Biểu hiện bệnh ung thư vú ở nam giới

Nhiều người nghĩ bệnh ung thư vú chỉ xảy ra ở nữ giới mà không xảy ra ở nam giới, tuy nhiên đây là một sai lầm nghiêm trọng khi trên thực tế một số lượng không nhỏ nam giới mắc phải bệnh hiểm nghèo này. Tuy mỗi năm tỷ lệ nam giới bị ung thư vú thấp hơn nữ giới nhiều lần, tuy nhiên bệnh không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ bên ngoài mà còn đe dọa trực tiếp tới tính mạng người bệnh chính vì thế nên việc phát hiện ung thư vú sớm để có cách điều trị ung thư vú sớm bảo vệ sức khỏe là viêc rất cần thiết.

ung-thu-vu-nam

Các triệu chứng nhận biết ung thư vú ở nam giới

Thông thường các căn bệnh ung thư thường có đặc điểm chung là phát triển âm thầm, ở giai đoạn đầu thường xuất hiện các triệu chứng thường ít nên bệnh nhân nếu như không nắm rõ thông tin về bệnh thì rất dễ nhầm với các bệnh khác. Vì vậy điều quan trong là phải tuân theo hướng dẫn sàng lọc được khuyến nghị để phát hiện ung thư vú ở giai đoạn sớm trước khi có triệu chứng. Các triệu chứng thường gặp như:

Thay đổi ở khu vực núm vú: Ung thư vú có thể gây ra những thay đổi ở khu vực núm vú bao gồm loét da, da nhăn hoặc lõm, đỏ hoặc bong vảy ở núm vú hoặc núm vú bị tụt vào trong. Có thể có dịch màu máu hoặc đục từ núm.

Đầu vú lõm xuống hay núm vú lận vào trong: Một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư vú ở nam giới được nhìn thấy qua núm vú. Nếu núm vú của nam giới bị kéo ngược vào trong ngực (núm vú ngược) thì có thể là triệu chứng của ung thư vú. Bạn nên tìm đến cơ sở y tế có chuyên môn chuẩn đoán và điều trị sớm.

Xuất hiện u vú: Thông thường, nam giới ngực không phát triển mạnh như phụ nữ. Đàn ông nếu thường xuyên vận động, tập thể hình sẽ làm cho ngực nở hơn người bình thường. Nếu phát triển đều đặn cả hai bên thì không có gì đáng lo ngại. Nhưng nếu một bên vú có sự phát triển bất thường, khu vực vú có khối u nhô hẳn ra hoặc có thể sờ thấy thì có khả năng là mắc ung thư vú. Khi có các biểu hiện này, việc thăm khám bác sỹ là cần thiết. Phát hiện ung thư ở giai đoạn đầu khi mới phát bệnh thì khả năng điều trị khỏi hẳn cao hơn là bệnh ở giai đoạn nặng.

Đây là những triệu chứng thường gặp khi nam giới mắc phải bệnh ung thư vú, hãy quan sát để nhận biết và bảo vệ mình trước căn bệnh hiểm nghèo nguy hiểm này các bạn nhé!

Feedback: Biểu hiện bệnh ung thư vú ở nam giới

Bình luận