Về trang chủ

Béo phì lúc nhỏ có khả năng mắc ung thư gan cao

Chúng ta đã biết bệnh béo phì chính là nguyên nhân gây nên một số bệnh hiện nay như: Xương khớp, tim mạch, và các bệnh nhiễm mỡ … Nhưng có một yếu tố nữa mà bệnh béo phì có thể gây ra mà ít người biết tới đó chính là ung thư gan. Bởi khi béo phì lúc trẻ thì sau này nguy cơ người đó mắc bệnh ung thư gan là khá cao, điều này đã được kiểm chứng qua nhiều nghiên cứu của chúng tôi. Để có một cách phòng và chua benh ung thu gan hiệu quả thì bạn nên biết rõ điều nay.

béo

Béo phì có khả năng gây ung thư gan cao

Xem thêm:

>> Triệu chứng ung thư trực tràng

Béo phì lúc nhỏ có khả năng mắc ung thư gan cao

Nghiên cứu mới đây cho thấy thêm một trường hợp nữa có thể gây nên ung thư gan đó là những người trưởng thành từng bị béo phì khi nhỏ có nguy cơ cao hơn bị bệnh ung thư gan

Một nhà nghiên cứu trên thế giới hiện nay về bệnh ung thư gan cho biết: họ đã xem xét trọng lượng khi sinh và chỉ số khối cơ thể của hơn 165.000 nam giới và 160.000 phụ nữ Đan Mạch được sinh trong khoảng từ năm 1930-1989.

Trong số những người tham gia có 252 người bị ung thư biểu mô tế bào gan, một dạng ung thư gan hay gặp nhất ở người lớn.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng béo phì làm tăng chỉ số khối cơ thể tác động vào tế bào gan, làm tăng nguy cơ bi ung thư biểu mô tế bào gan. Mối liên quan này vẫn đúng sau khi tính đến các yếu tố giới tình và tất cả các độ tuổi.

Các yếu tố khác có liên quan với ung thư gan bao gồm uống rượu, nhiễm virus viêm gan B, C và mắc các bệnh gan khác.

Bệnh ung thư gan có thể do rất nhiều nguyên nhân gây nên, nhưng xét một góc độ nào đó chúng ta nên tìm đúng nguyên nhân gây bệnh, giúp cho quá trình phòng ngừa bệnh một cách hiệu quả nhất.

Tránh những thức ăn cung cấp quá nhiều chất béo, Ăn những đồ ăn bị mốc có thể gây ung thư.

Feedback: Béo phì lúc nhỏ có khả năng mắc ung thư gan cao

Bình luận