Về trang chủ

Bệnh ung thư phổi có thể sống được bao lâu?

Sau nhiều lần đau tức ngực, khó thở tôi mới tới bệnh viện khám và các bác sĩ chuẩn đoán tôi mắc phải bệnh ung thư phổi. Kết quả cũng như án tử hình dành cho tôi bởi nói tới bệnh ung thư là nguy cơ đối mặt với cái chết rất cao. Tuy hiện tại tôi không hi vọng vào việc sẽ chữa khỏi bệnh ung thư phổi nhưng tôi vẫn muốn biết bệnh ung thư phổi có thể sống được bao lâu vậy? Mong chuyên gia tư vấn, tôi xin chân thành cảm ơn! ( Đỗ Lương- 45 tuổi) 

ung-thu-phoi-song-duoc-ba-lau

Bệnh ung thư phổi có thể sống được bao lâu? 

Tư vấn chuyên gia: 

Một sự thật phũ phàng hiện nay đó là tỷ lệ chữa khỏi đối với bệnh ung thư phổi là khá thấp, thế nhưng việc điều trị ung thư phổi cho kết quả tốt và giúp bệnh nhân sống được bao lâu còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố như thời gian phát hiện bệnh, phương pháp điều trị ung thư phổi và quan trọng nhất là tinh thần lạc quan của người bệnh giúp ích không nhỏ cho việc duy trì sự sống vượt qua bệnh tật.

Trước tiên người bênh nên quan tâm tới việc lập kế hoạch điều trị ung thư phổi và xác định mức độ giai đoại nào từ đó xác định tốc độ phát triển của tế bào ung thư rồi đưa ra hướng điều trị thích hợp nhất. Một số phương pháp điều trị ung thư phổi hay dùng hiện nay như: xạ trị, hóa trị, phẫu thuật, dùng thuốc trị ung thư tất cả những phương pháp này chủ yếu là ngăn ngừa tốc độ tế bào ung thư ác tính phát triển di căn sang các bộ phận cơ quan khác.

Tóm lại thời gian sống của người bị ung thư phổi tùy thuộc vào phương pháp chữa bệnh cũng như cơ địa của từng người là không giống nhau. Hi vọng bệnh nhân luôn có tinh thần lạc quan giúp điều trị bệnh ung thư phổi cho hiệu quả tốt nhất nhé!

Feedback: Bệnh ung thư phổi có thể sống được bao lâu?

Bình luận

  1. Bảo Trần September 7, 2016

    Thưa bác sĩ , anh trai em mới 28t đã mắc bệnh ung thư phổi ( NSCLC) , phổi có 2 khối u 22mm , khả năng chữa khỏi là có không nếu ở giai đoạn đầu ? hay chỉ kéo dài thời gian sống được vài năm thôi ?

Bình luận