Về trang chủ

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu

 

Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu thường có thể được điều trị khá hiệu quả bằng phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên các bieu hien ung thu da day giai đoạn đầu thường khá mơ hồ nên không phải ai cũng may mắn phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm. Bài viết này xin chia sẻ với các bạn về cách nhận biết bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu và phương pháp chữa trị bệnh thường được áp dụng

 ung-thu-da-day-giai-doan-dau

Điều trị bệnh ung thư dạ dày

Các triệu chứng của bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu

 

Ung thư giai đoạn đầu thường được nhận biết qua các triệu chứng điển hình dưới đây:

– Đau bụng trên: hầu như tất cả người bệnh đều cảm nhận được triệu chứng  này

– Phần bụng trên luôn có cảm giác khó chịu, người bệnh ăn uồng không ngon miệng và chức năng tiêu hóa kém. Triệu chứng này có thể gặp trên 1/3 số bệnh nhân ung thư

– Rất nhiều người bệnh bắt đầu bị giảm cân mà không rõ nguyên nhân khiến người gầy sọp đi một cách nhanh chóng, sức khỏe cũng bị giảm sút rõ rệt.

Dấu hiệu của ung thư dạ dày giai đoạn đầu 1

– Một số người lại có có biểu hiện ợ nóng, buồn nôn, nôn, ợ hơi và đi ra phân đen.

Khi có bất kì những biểu hiện khác lạ của cơ thể liên quan đến các triệu chứng kể trên thì tốt nhất người bệnh nên đi khám để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Điều trị bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu thế nào?

Phương pháp phẫu thuật là phương pháp chủ yếu được sử dụng trong chữa trị ung thư thư giai đoạn sớm. TÙy theo mức độ xâm lấn của tế bào ung thư mà bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ 1 phần hoặc toàn bộ dạ dày.Sau 5 ngày bệnh nhân đã có thể uống và ăn trở lại. Sau phẫu thuật 10-14 ngày, bệnh nhân có thể ra viện.

Ngoài ra bệnh nhân còn được hỗ trợ điều trị bằng phương pháp hóa trị liệu và xạ trị nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Có đến 80% số bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu có thể kéo dài sự sống sau 5 năm.

Các bạn biết không? Ung thư dạ dày cũng liên quan nhiều đến nhóm máu đó các bạn ạ. Theo một nghiên cứu mới đây. Những người nhóm máu A dễ mắc ung thư dạ dày hơn các nhóm máu khác. Tuy nhiên đây chỉ là những nghiên cứu mới và chưa có nhận xét nào được đưa ra sau nghiên cứu này.

Feedback: Bệnh ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Bình luận

  1. Hoài Phong June 30, 2014

    Ngoài ra bệnh nhân còn được hỗ trợ điều trị bằng phương pháp hóa trị liệu và xạ trị nhằm tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại. Có đến 80% số bệnh nhân ung thư dạ dày giai đoạn đầu có thể kéo dài sự sống sau 5 năm.

Bình luận